Những điều khiến người dùng mạng xã hội sợ hãi

18:00 20/09/2014

Thừa nhận đi, bạn luôn sợ bị mọi người đăng ảnh “dìm hàng” hay lỡ tay nhấn “like” vào ảnh của người bạn thầm thích phải không?

Những điều khiến người dùng mạng xã hội sợ hãi

Mạng xã hội ngày nay trở nên cực kì phổ biến với số lượng người sử dụng khổng lồ. Cũng từ đó mà hình thành nên văn hoá “mạng xã hội” với những đặc trưng rất riêng biệt. Dưới đây là một trong số rất nhiều điều khiến người dùng mạng xã hội sợ hãi. Hãy cùng kiểm tra xem đúng không nhé!

Bị đăng ảnh “dìm hàng”

Mạng xã hội là nơi có sức lan truyền cực kì nhanh chóng. Một bức ảnh “thấy ghê” của bạn chỉ trong vài phút là sẽ được chuyền tay nhau xem, like, bình luận với tốc độ chóng mặt. Chính vì thế mà ai sử dụng mạng xã hội cũng cố gắng không để ảnh “dìm hàng” của mình lọt lên mạng vì ai cũng biết “hậu quả khôn lường” của nó.

Những điều khiến người dùng mạng xã hội sợ hãi

Lỡ "nhấn like” khi đang lén "rình mò" ai đó

Mạng xã hội được xem là mảnh đất “màu mỡ” của những ai đang thầm thương trộm nhớ một người nào đó. Bạn có thể ngày đêm vào xem cập nhật của người ấy, ngắm ảnh của người ấy mà không sợ bị phát hiện. Tuy nhiên, nếu lỡ tay "nhấn like” thì quả thật cảm thấy như là “đại hoạ” đến nơi. Bạn sợ hãi rằng người ấy sẽ biết bạn “rình mò” họ bấy lâu nay. Nhưng đôi khi sợ hãi này là vô nghĩa bởi vì cái “like” của bạn dễ dàng bị “chìm” trong rất nhiều cái “like” khác.

Trốn đi chơi nhưng lại bị “tag”

Có lẽ một điều bất lợi của mạng xã hội là khiến việc nói dối bạn trai/bạn gái trở nên khó khăn hơn. Hãy thử tưởng tượng bạn vờ nói với người yêu rằng mình phải đi học thêm nhưng sau đó người ấy lại thấy bạn được “tag” (đánh dấu) vào một trạng thái, hình ảnh đi chơi tụ tập nào đấy. Chính vì thế mà không ít lần lén đi chơi, bạn phải vội vã năn nỉ tụi bạn: “Ê, đừng tag tên tao vô nha”

Chữ “Seen”

Chữ “Seen” ( tức "đã xem rồi”) là một chữ gây hoang mang và ức chế rất nhiều trên mạng xã hội. Đôi khi bạn gởi thư hay tin nhắn cho một ai đó và nhận được chữ “Seen” nhưng hoàn toàn không thấy trả lời và có phản hồi gì. Bạn thật sự không hiểu là người ấy cố tình im lặng và lờ đi hay chỉ đơn giản là quên phải hồi âm cho bạn.

Người khác lôi ảnh cũ ra "like"

Có những bức ảnh từ rất lâu trước mà bạn chỉ muốn “chôn vùi” vào quá khứ. Thế nhưng lại có nhiều người rảnh rỗi lục lại xem và "like", bình luận tới tấp. Và hậu quả là gì? Hình ảnh “kinh khủng” thời còn ngây ngô của bạn xuất hiện đầy rẫy trước mắt mọi người.

Đăng hình, status mà không ai vào like hay bình luận

Có nhiều người dùng mạng xã hội sợ việc đăng cái gì đó lên và chẳng được ai vào bình luận hay like. Chính vì thế mà muốn đăng gì cũng chờ “giờ vàng”có đông người online thì mới dám đăng. Chưa kể, post cái gì cũng phải suy nghĩ rất kỹ càng, tính toán chi li để làm sao được mọi người thích và like. Việc đăng một trạng thái hay bình luận đôi khi trở nên rất khó khăn.

Những điều khiến người dùng mạng xã hội sợ hãi

Nhìn thấy ảnh thức ăn ngon hay truyện kinh dị trên "newfeed"

Việc lướt "newfeed" (trang chủ) đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhìn thấy những hình ảnh không mấy "mong muốn". Một trong số những ảnh và tin tức gây "ức chế" nhất chính là ảnh đồ ăn ngon và ảnh kinh dị. Thử tưởng tượng bạn một mình lướt web đêm khuya mà nhìn thấy những hình ảnh này thì làm sao chịu được?

Người mình yêu thầm đổi trạng thái thành "in relationship"

Một điều rất kinh khủng mà chắc chắn rất nhiều người dùng mạng xã hội đã trả qua chính là nhìn thấy người mình thầm thích đổi tình trạng mối quan hệ thành "in relationship" (đang trong mối quan hệ với ai đó). Chưa kể, có đôi khi bạn tình cờ gặp một anh chàng/ cô nàng siêu dễ thương nào đó ngoài đường. Về nhà ngay lập túc bạn lùng sục tìm trang cá nhân của người ấy để rồi ê chề thất vọng khi nhìn thấy họ đã "in relationship" hay "married" (đã kết hôn).