Những "đặc sản quốc gia" ít người biết trên thế giới

11/04/2016, 10:00 GMT+07:00

Hãy cùng khám phá những điều cực đỉnh, cực lạ mà đảm bảo bạn cũng không thể biết được về những nước trên thế giới.

Hãy cùng khám phá những điều cực đỉnh, cực lạ mà đảm bảo bạn cũng không thể biết được về những nước trên thế giới.

Bạn có biết mát-xa của Thái là "đỉnh" nhất. Từ lâu, Mát-xa Thái đã được rất nhiều du khách trên thế giới biết đến, người Thái Lan xem đây là một nghề truyền thống từ lâu đời thậm chí họ còn phát triển các kĩ năng massage lên tầm bí quyết…

Ruồi Tây Ban Nha là cực kì "lợi hại". Ruồi Tây Ban Nha là một loài bọ cánh cứng có màu xanh lục bảo thuộc họ Meloidae. Lytta vesicatoria đôi khi bị gọi sai thành Cantharis vesicatoria (một loài tương tự sâu ban miêu ở nước ta) nhưng sự thực thì chi Cantharis thuộc một họ không liên quan khác là Cantharidae. Sở dĩ gọi Lytta vesicatoria là ruồi Tây Ban Nha vì nó được tìm thấy nhiều nhất ở quốc gia này. 

Cá hồi Na Uy khác với các nước khác là bởi cá hồi nơi đây được coi là một trong những giống cá hồi to lớn và béo khỏe nhất trong tất cả các giống cá hồi trên thế giới. Cụ thể, cá hồi Na Uy được cho là có thân hình lớn nhất so với các giống khác, với một con cá hồi thông thường dài khoảng 1m, tối đa dài tới 150cm. Tuổi thọ của chúng có thể lên tới 13 năm, với chuỗi thức ăn khá đa dạng để chúng có thể sống sót trong làn nước lạnh ngắt tại Na Uy. Na Uy sản xuất 33 phần trăm cá hồi nuôi của thế giới. Và còn nhiều điều "đỉnh" hơn từ các nước khác trên thế giới. Hãy cùng xem và tìm hiểu nhé!

Theo nguồn: behance.net

Những

Những

Những