Những điều chưa biết về Hoà Minzy và "người yêu tin đồn"

12:00 02/03/2015

Chia sẻ cực độc của quản lý Hòa Minzy về cô nàng, cả hai cũng từng bị nghi ngờ là… yêu nhau.

Quản lý của Hòa Minzy tên là Châu Nhật Nguyên, thường được fans của cô gọi thân mật là anh Béo. Anh là người đã cùng bước đi với Hòa Minzy ngay từ những bước đầu đến với showbiz.


	
	Anh Béo của Hòa Minzy và cả FC
Anh Béo của Hòa Minzy và cả FC

Chào Nhật Nguyên, bạn chia sẻ một chút về mối duyên nào đưa bạn đến với Hòa Minzy đi nào?

Việc gặp và làm việc với Hòa Minzy vô cùng tình cờ, với vai trò là nhà báo đến tham dự buổi chung kết Học Viện Ngôi Sao và ấn tượng với giọng hát cô bé tóc ngắn cá tính. Trong suy nghĩ của Nguyên lúc đó chắc chắn cô gái này sẽ là Quán quân chương trình và tự nhủ sẽ đến gặp và nói chuyện với cô ấy. Đúng như dự đoán và trong buổi giao lưu báo chí, mình đã gặp và nói chuyện cũng như những cuộc hẹn cà phê đã giúp cho chúng tớ hợp nhau hơn. Phát hiện ra những tính cách cũng như sở thích giống nhau và trở nên hợp cạ nhau.

Quản lý một cô bé còn trẻ nhưng lại khá đình đám này bạn có gặp những khó khăn gì không?

Hòa là một cô ca sĩ trẻ mới bước vào nghề nên còn gặp nhiều bỡ ngỡ. Nói quản lý cho "to tát" chứ Hòa Minzy và mình tự hỗ trợ lẫn nhau chứ không phải lúc nào quyết định cũng là của Quản lý ( cười to).  Nhưng với tính cách hồn nhiên, trẻ con đôi lúc cũng "sáng nắng chiều mưa" của Hòa làm cho mình "choáng" nhưng cả hai luôn trò chuyện vui vẻ. Mỗi khi gặp khó khăn, mình luôn tư vấn cho Hòa những gì cần phải thực hiện.

Trước đây bạn từng làm công việc quản lý nghệ sỹ chưa? Và với Hòa Minzy, cách làm việc giữa hai bạn là gì?

Trước khi làm việc với Hòa, mình đã từng làm công việc quản lý nghệ sỹ được 3 năm. Hòa là người thứ 3 mình hợp tác làm việc chung. Với Hòa, mình vẫn cho cô bé là người quyết định và lựa chọn. Mình sẽ đưa ra những ý kiến cũng như đóng góp những công việc của Hòa để nó hoàn chỉnh hơn. Có nhiều công việc mình sẽ đưa ra giải pháp và Hòa thực hiện, cũng có những việc Hòa đưa ra ý kiến và nhờ mình phát triển nó một cách bài bản hơn.

Định hướng của bạn dành cho Hòa Minzy sẽ là một ca sĩ như thế nào?

Định hướng của mình dành cho Hòa Minzy là một ca sĩ đa năng, hướng đến hình ảnh trưởng thành trong giọng hát, phong cách nhưng vẫn có 1 chút gì đó đáng yêu và gần gũi. Hòa Minzy trời phú cho khả năng diễn xuất cũng như thu hút trên sân khấu nên đây là cô nàng bắt nhịp hoà đồng trên sân khấu rất khanh. Với kế hoạch đề ra thì chỉ mới khởi động ban đầu... nhưng chắc Hòa Minzy phải cố gắng nhiều để trưởng thành vì thấy hình như máu điên, nhí nhảnh nó thấm vào trong người rồi. Chắc để thay đổi điều này mình phải dùng biện pháp mạnh.

Nhận xét của bạn về Hòa Minzy, cô bé là người như thế nào?

Hòa Minzy nhìn vui tươi hoạt bát nhưng đằng sau là một cô gái yếu đuối, chỉ cần đụng đến một tổn thương nào sẽ bật khóc và buồn rầu. Hòa là một cô gái rất là yêu thương gia đình và luôn biết phấn đấu để mong gia đình mình luôn được sống  tốt hơn. Có 1 điều khi mà Hòa yêu mến ai thì sẽ hết lòng vì người đó.

Vậy Hòa có “tật xấu” nào đặc biệt không?

(Cười lớn) Không lẽ “bán đứng” gà nhà ta, có một điều mà ai thân với Hòa đều biết và đôi khi bực bôi là cô nhóc siêu đãng trí, vì tật đãng trí này đã quên khá nhiều lịch chụp ảnh mà Nguyên là người hứng chịu hậu quả. Hòa còn hơi hơi chủ quan và hồn nhiên, nên không ít lần hai anh em trễ chuyến bay và phải mua vé mới cho kịp giờ diễn. Cũng không ít lần khi Nguyên cần gọi điện để bàn việc hay báo lịch, cô nhóc đều để điện thoại bất động, mình thì di động đi đâu không biết…

Mà nhắc hoài, la hoài cô nhóc vẫn thế (cười), sau đó thì lại nhõng nhẽo đòi ăn đồ chiên, một lần có thể xử đẹp 4 cái đùi gà chiên, và ăn với gương mặt hạnh phúc nhất có thể. Vì đáng yêu như thế nên ít khi nào mình bực bội quá lâu vì tật xấu của Hòa mà xem đó là nét đặc trưng đáng yêu của cô nhóc.

Có bao giờ bạn bị khủng hoảng với công việc là một người quản lý như thế này không?

Nếu Hòa Minzy đang bị khủng hoảng mà mình cũng bị khủng hoảng luôn thì ai sẽ là người giải quyết những công việc đó nên mình chưa bao giờ khủng hoảng với công việc này. Mình sẽ là người luôn sáng suốt và chủ động giải quyết những scandal không đáng có xảy ra với Hòa Minzy. Qua những scandal vừa qua Hòa Minzy vẫn im lặng để thực hiện những dự án của mình để khán giả biết đến cô ca sĩ của nghệ thuật chứ không phải là các scandal.

Giữa quản lý và nghệ sĩ không chỉ có công việc mà còn có tình cảm, nói một chút về sự thân thiết giữa 2 anh em nhé

Có nhiều lúc thân thiết quá, fan của Hòa Minzy cứ ngỡ cả hai đang yêu nhau và mình thường xuyên được fan nhắn nhủ chăm sóc thần tượng của mấy bạn thật kỹ. Đối với mình, Hòa Minzy không chỉ là một người em, người bạn thân thiết mà có đôi lúc cô bé còn là thần tượng của mình đấy chứ. Nhất là lần đầu tiên nghe em ấy thu âm bài "Gửi" ( nói nhỏ chứ không Hoà Minzy nghe thấy).

Cũng vì chơi với Hòa mà nhiều người tưởng đang là người yêu của cô bé nên hạn chế gặp mình vì sợ ảnh hưởng mối quan hệ. Mãi sau này mới hiểu và thông cảm cho mối quan hệ này.

Hành động nào của Hòa Minzy khiến bạn nhớ nhất, cảm động nhất?

Hành động nhớ nhất là cách đây nửa năm mình bị tông xe và đăng tải lên trang cá nhân, người đầu tiên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm mình chính là cô nàng quán quân Học Viện ngôi Sao. Lúc đó mối quan hệ giữa mình và Hòa Minzy chưa thân thiết như bây giờ lắm. Có lẽ từ lúc đó mình hiểu rõ hơn về Hòa Minzy và muốn hợp tác cùng với cô nàng.

Kỷ niệm nhớ đời nhất khi cùng đi diễn với Hòa Minzy?

Có lẽ là những chuyến đi diễn bằng xe máy, có một lần cả hai chạy show giữa hai nơi thì vô tình bánh xe máy bị lủng lốp. Lúc đấy đang chạy trên xa lộ mà cứ cố chạy đến khi nào không đi được, bánh xe cứ lắc lư rất nguy hiểm làm cả hai xanh mặt. May sao khi xe không còn chạy được nữa đến được chỗ vá xe kịp thời.

Phải cân bằng giữa chuyện riêng tư và dành thời gian nhiều cho Hòa, bạn có bao giờ bị áp lực?

Đôi lúc cũng có áp lực lắm đấy. Nhất là trong thời gian Hòa Minzy bị dính đến scandal và không ai liên lạc được. Chính mình là cầu nối của những người cần liên hệ với Hòa Minzy với nhau. Có nhiều lúc đang đi làm cũng phải nghỉ giữa chừng để chở Hoà đi diễn cũng là điều "áp lực" lắm đấy nhưng áp lực này có vẻ thích thú.

Cám ơn Nhật Nguyên rất nhiều về những chia sẻ trên, chúc bạn và Hòa Minzy luôn thành công nhé!

Sự toả sáng của bất kỳ một ngôi sao nào, ngoài tài năng của riêng họ cũng có phần đóng góp công sức không nhỏ của cả một ê kíp, từ quản lý, truyền thông… đến stylist, make-up, nhiếp ảnh... Họ âm thầm đứng sau, hỗ trợ để các nghệ sĩ toả sáng trên sân khấu hay những bộ ảnh thời trang. Và họ cũng là người gần gũi và nắm giữ nhiều bí mật của các ngôi sao. Công việc của những người thầm lặng ấy như thế nào họ đầy khó khăn nhưng cũng cực nhiều vất vả. 

Hãy cùng YAN tìm hiểu và tôn vinh họ trong loạt bài về những người-đứng-phía-sau!