Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn "chết đi, sống lại"

11/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Chỉ khi trải qua cảm giác chia tay một mối tình thì bạn mới có thể hiểu rõ "mười mươi" những điều sau đây.

Rất hiếm người trong chúng ta có thể đi hết quãng đường dài dằng dặc của cuộc đời với mối tình đầu của mình, hầu hết chúng ta đều trải qua những đổ vỡ trước khi tìm thấy bến đỗ cuối cùng.

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn "chết đi, sống lại". Đúng không? Thử hỏi xung quanh, có mấy ai hạnh phúc chỉ với một người từ đầu tới cuối. Ai cũng mang trong mình những tổn thương thôi, chỉ là  họ đã vượt qua và cố dấu nhẹm nó đi với quá khứ.

Thất tình ấy mà, có gì đâu! Đơn giản chỉ là khó chịu một chút, đau khổ một chút, tiều tụy một chút xong rồi thôi. Nhẹ thì hai ba ngày, nặng thì hai ba tháng, thời gian trôi qua mọi thứ sẽ lại đâu vào đấy. Và nếu chẳng may bạn đang trải qua những dòng cảm xúc ấy thì cũng đừng quá tuyệt vọng, bởi thất tình ai mà chẳng thế. Nhưng nhìn mà xem, thời gian rồi cũng sẽ nhanh quên hết mọi thứ thôi mà.

Cảm thấy thế giới như vắng hơn

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn

Vì khi yêu chúng ta xem ai đó là cả thế giới nên khi họ rời đi bạn sẽ cảm thấy chênh vênh, hụt hẫng, thậm chí nhiều lần đang đi trên đoạn đường quen, bạn bất chợt bật khóc vì cảm giác cũ ùa về. Giờ thì đã qua hết những nỗi buồn ấy rồi đúng không? Dù rằng chúng ta sẽ rất khó để từ bỏ một thói quen đã ngấm sâu vào máu, nhưng rồi sau tất cả mọi thứ sẽ ổn hơn thôi. 

Thừa nhận nỗi đau khi người ấy rời đi

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn

Tất nhiên rồi, chẳng có ai khi yêu ai đó thật lòng mà chia tay lại không đau. Chỉ những người bỡn cợt mang tình yêu ra làm trò đùa thì dù thành hay tan đều không quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy trái tim nhói đau, thời khắc câu chia tay được cất lên cũng là khi một nỗi đau ùa đến, bạn sẽ chới với mất một quãng thời gian sau đó. 

Đôi khi thất tình giúp chúng ta trưởng thành hơn

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn

Nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng hầu hết những người trải qua cảm giác thất tình thường trưởng thành, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Khi đi qua những ngày tháng một mình bạn nhận ra rằng bản thân cần tự thương lấy mình sau những năm thương người. Đừng nuối tiếc làm gì mảnh tình đã mất, vì nỗi đau luôn là một phần tất yếu của cuộc sống mà, đúng không?

Cuộc đời này còn nhiều điều đáng để bận tâm hơn

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn

Khi đã nguôi ngoai nỗi đau về người cũ bạn cũng chợt hiểu rằng cuộc đời đâu chỉ tồn tại duy nhất mỗi tình yêu. Bỏ qua cảm giác bi lụy, sầu đau có lẽ đây là thời điểm để bạn thực hiện những dự định cho tương lai của chính mình. Hãy gạt bỏ nỗi đau, trả về quá vãng những ưu phiền để đón nhận thêm những điều đáng để bạn lưu tâm.

Dù hàn gắn thì mọi thứ không còn như ngày xưa

Thực tế cho thấy, thất tình làm gì to tát đến nỗi làm con người ta muốn

Tất nhiên rồi, một ly nước đã hắt đi thì không thể thu về, một mảnh gương đa vỡ thì dù có hàn gắn vẫn để lại vết nứt. Có nhiều người quay lại với nhau vì cô đơn, vì sự trống vắng sau chia tay, nhưng rồi bạn cũng hiểu ra những điều đã được nhân duyên định đoạt là chia lìa thì dù cố gắng muôn phần vẫn là vô ích. 

Tạm kết: Dù bạn đã trải qua cảm giác tồi tệ khi tình yêu tan vỡ thì cũng không dễ dàng gì vượt qua lần thứ hai. Nếu bạn đang yêu một ai đó thì hãy cố gắng vì nhau để vun vén cho tình yêu của mình. Đừng sợ hãi hay trốn tránh tình yêu, như thế sẽ rất khổ sở đó...

Ảnh: Internet