Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

15/01/2016, 16:23 GMT+07:00

Yêu xa là gì?

Yêu xa là tình yêu xa cách nhau, luôn nhớ nhung và mong đợi nửa kia của mình dù không được gặp mặt nhau. Có thể hiểu đơn giản yêu xa là hai người yêu nhau nhưng không thể gặp nhau do xa cách cách về vị trí địa lý.

Khi yêu xa nên làm gì? Những điều cần biết khi yêu xa

1. Yêu xa có thể rất tốn kém

Ai bảo yêu xa thì tình phí là 0 đồng nào? Yêu xa gắn liền với hàng đống những chi phí. Yêu xa là khi tiền hóa đơn điện thoại cứ càng ngày càng tăng lên. Yêu xa là kèm theo những khoản phí phải bỏ ra cho tiền xe, tiền máy bay, tiền chỗ ở… tất tần tật mọi thứ khi bất ngờ đến thăm người thương. Nhưng những thứ này có là gì khi nhờ vậy, ta vẫn có thể cảm nhận được tình cảm của nhau dù xa cách.

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

2. Khi yêu xa, điện thoại và Skype sẽ trở thành... "bạn thân"

Skype hoặc bất kì ứng dụng nào có thể chat, gọi điện miễn phí đều có thể trở thành "bạn thân" của cặp đôi. Đi đâu, làm gì, điện thoại cũng kè kè bên cạnh. Chắc hẳn, chỉ có những người yêu xa mới có thể hiểu được những hành động kì quặc như: hôn gió qua điện thoại, “chụt” vào màn hình máy tính… là chuyện hết sức bình thường.    

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

3. Yêu xa rất dễ khiến ta cảm thấy chán

Khi yêu xa, được cùng đi ăn, đi chơi, hay đơn giản là một cái ôm thật ấm, một hôn thật sâu, một cái nắm tay thật chặt cũng là điều xa xỉ. Tất cả những gì có thể làm chỉ có thể là cố gắng nhìn thấy nhau, nói chuyện thật nhiều. Những câu chuyện đôi khi chỉ xoay quanh công việc, trường lớp, bạn bè, công việc rất có thể khiến mối quan hệ trở nên thật nhàm chán. Và điều đễ khiến ta "nản" nhất đó chính là chỉ có thể cảm nhận được người ấy qua giọng nói từ điện thoại, thấy gương mặt trên màn hình máy tính. Và lúc này, đường truyền Internet không ổn định chính là một trong những kẻ thù lớn nhất chen vào "phá đám".

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

4. Yêu xa đòi hỏi sự kiên nhẫn

Có yêu xa mới biết được sau chờ đợi sẽ là hạnh phúc. Yêu xa là kiên nhẫn đợi chờ mỗi người sắp xếp được công việc, học tập để có thể nói chuyện với nhau. Yêu xa là kiên nhẫn đợi từng ngày người kia trở về. Yêu xa là kiên nhẫn với những lần “trái gió trở trời” của nhau. Yêu xa cũng có thể coi là một “giáo trình” dạy kiên nhẫn. Có kiên nhẫn chờ đợi, kiên nhẫn vượt qua những khó khăn gặp phải thì mới đến được với thành công.

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

5. Yêu xa cần sự sáng tạo

Không ở bên nhau hằng ngày, chẳng thể chia sẻ ngay lập tức mọi cảm xúc, không thể cùng nhau thực hiện những điều thú vị, điên rồ… khiến cho mối quan hệ trở nên chán nản vô cùng. Để vượt qua được điều này, yêu xa đòi hỏi ta phải sáng tạo. Một bức thư bất ngờ, một clip ngọt ngào về hai người, hay những hành động có thể cùng làm chung như: Cùng nhau xem một show truyền hình hay một bộ phim, hoặc cùng nhau nghe một bản nhạc, đọc một quyển sách, cùng thực hiện một bộ ảnh song song… sẽ là những điều rất thú vị để hai người luôn có thể “cùng nhau” dù có ở hai phương trời cách biệt. Tình yêu cũng vì thế mà trở nên thú vị, ngọt ngào và lãng mạn hơn.  

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

6. Yêu xa đòi hỏi nhiều và rất nhiều… niềm tin

Khi yêu xa, niềm tin là một trong những điều đáng phải bàn. Chấp nhận yêu xa là chấp nhận không thể gặp gỡ người mình yêu hằng ngày, không biết chính xác người ấy đang làm gì, với ai, ở đâu, không biết người ấy đang cảm thấy như thế nào. Yêu xa, ta cũng không thể luôn kè kè điện thoại để luôn “update” tình hình của đối phương. Cho dù có quản lí, kiểm soát người ấy chặt chẽ đến thế nào, thì ta cũng không thể chắc người ấy vẫn chung thủy. Vì vậy, khi yêu xa, ta phải có niềm tin vào đối phương, niềm tin vào tương lai, phải tin tưởng nhau hết lòng. Bởi càng kiểm soát, càng nghi ngờ thì sẽ chỉ khiến mối quan hệ trở nên mệt mỏi hơn, tình cảm tự nhiên sẽ nhạt nhòa đi mà thôi.

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

7. Yêu xa rất cần những sự hứa hẹn ở thì tương lai

Yêu xa là phải chờ đợi, phải kiên nhẫn, là chấp nhận sự cô đơn, chấp nhận đánh cược. Vậy cái giá cho sự đánh cược này là gì? Đó chính là những điều tốt đẹp ở thì tương lai. Có đích đến cụ thể, biết khi nào sẽ có thể đoàn tụ, biết tương lai của đôi ta thế nào thì mới có thể nắm tay nhau đi đến cuối con đường được. Khi yêu xa, ta luôn phải có kế hoạch trong mối quan hệ của hai người. Nó sẽ là động lực để vượt qua mọi trở ngại, là niềm tin để luôn cố gắng.

Những điều chỉ ai yêu xa mới hiểu

Khi yêu xa, có một điều có thể chắc chắn, đó là tình cảm ấy thực sự rất khó khăn. Yêu xa đòi hỏi ta phải hi sinh, phải từ bỏ nhiều thứ để có thể giữ vững mối quan hệ này. Yêu xa có thể mệt mỏi, chán nản, bực bội nhưng nó cũng không kém phần thú vị, ngọt ngào và lãng mạn. Và cho dù có ra sao, vào một thời điểm nào đó ở tương lai, khi nhìn lại, chúng ta sẽ mỉm cười với những kỉ niệm tuyệt vời đã diễn ra trong hành trình tình yêu kì lạ đó.  

Những điều cấm kỵ khi yêu xa:

  • Tình yêu rất quan trọng, nhưng đừng để tình yêu che mờ mọi thứ. Khi bạn đánh mất lý trí, tình yêu cũng trở nên biến chất theo
  • Yêu nhau là chấp nhận con người thật của nhau, bất kể tốt hay xấu. Khi người ta sai, hãy góp ý, đừng lôi ra đay nghiến
  • Để ngăn cản mọi nguy cơ từ "em gái mưa", "bạn thân khác giới của người yêu" thì tốt nhất là nên thế này
  • Mọi thứ trên đời đều có đạo lý và quy tắc của nó, đừng bất chấp luân thường đạo lý để yêu, đôi khi nó không đáng đâu
  • Mọi lời dối trá đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của bạn
  • Người yêu cũ đã là quá khứ, mà quá khứ thì nên để nó qua đi, vương vấn là không tôn trọng cả người cũ lẫn người mới
  • Trốn tránh không giúp giải quyết vấn đề, chỉ là bạn đang tạm gác nó qua một bên thôi
  • Hứa hẹn chắc chắn không thể ý nghĩa và thiết thực bằng hành động. Đừng yêu ai chỉ biết nói, hãy yêu ai dám làm
  • Khi vấn đề xảy đến, hãy giải quyết nó triệt để thay vì ôm trong lòng rồi đem ra nhai đi nhai lại hết lần này đến lần khác
  • Sự im lặng có đôi khi không phải vàng, mà im lặng là giết chết con tim