Những điều cần nhớ khi bạn yêu một người nhạy cảm

25/06/2015, 08:39 GMT+07:00

Một người nhạy cảm sẽ có rất nhiều cảm xúc khác một người bình thường, họ dễ xúc động, dễ rơi nước mắt. Đàn ông thường chán nản phụ nữ hay rơi lệ, những người nhạy cảm đâu phải không tuyệt vời trong tình yêu? Nếu người yêu của bạn là người nhạy cảm, hãy chắc chắn rằng bạn biết những điều dưới đây: 

Những điều cần nhớ khi bạn yêu một người nhạy cảm

1. Người nhạy cảm khóc rất nhiều

Điều quan trọng bạn phải biết khi yêu một người nhạy cảm là bạn sẽ học thêm được cách yêu những giọt nước mắt của họ. Dĩ nhiên, bạn không phải đang sống trong nước mắt của họ, mà là đang sống trong những yêu thương giản dị mà họ dành cho tất cả mọi thứ trên thế giới này.

2. Người nhạy cảm luôn nói ra hết nỗi lòng của mình

Nghĩa là họ sẽ không giấu bạn những phiền muộn họ đang mang, không cố tỏ ra ổn trong khi họ đang đối mặt với điều tồi tệ. Đặc biệt, họ tuy sẽ kể về những điều không vui, vẻ mặt ủ rũ, nhưng họ lại là một người lạc quan. Họ tuy mau nước mắt, nhưng lau đi nước mắt cũng rất nhanh. 

3. Người nhạy cảm dễ đồng cảm

Đó là một điều hết sức tự nhiên, ngay cả họ cũng không biết vì sao bản thân mình lại có thể dễ dàng hiểu và cảm thông cho những gì xảy ra với người khác như vậy. Cũng vì thế, họ dễ dàng đồng cảm với những mệt mỏi của bạn, cùng bạn xua tan mọi khó khăn. 

Những điều cần nhớ khi bạn yêu một người nhạy cảm

4. Người nhạy cảm không thể bỏ ngoài tai những điều chỉ trích

Đó là một khuyết điểm rất lớn của họ, họ luôn ám ảnh những lời chỉ trích người khác dành cho mình và cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ. Họ không thể đạp lên những điều đó để có thể sống một cuộc sống yên ổn hơn. Lúc này, bạn nên phát huy vai trò là một người yêu, luôn luôn chở che và bảo vệ người yêu của mình khỏi những lời thị phi bên ngoài.

5. Người nhảy cảm có thể tha thứ, nhưng sẽ không bao giờ quên

Đừng tưởng những lỗi lầm bạn gây ra chỉ cần một cái gật đầu tha thứ của họ là xong, họ thật lòng tha thứ, nhưng sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm. 

6. Người nhạy cảm cảm nhận mọi thứ sâu sắc hơn

Một trong những đặc trưng của người nhạy cảm là họ có khả năng cảm nhận sự việc một cách sâu sắc. Cụ thể, những người này có xu hướng nhận thấy thứ người khác không chú ý đến. Những người siêu nhạy cảm cũng có xu hướng dễ phát hiện ra lời nói dối hoặc cảm nhận cảm xúc của người đối diện qua trực giác.

Theo SKCĐ