Những điều cần nhớ khi nâng cấp iOS 11

20/09/2017, 12:00 GMT+07:00

Vào khoảng 22 giờ đêm qua, Apple đã chính thức cho phép người dùng các thiết bị iOS tại Việt Nam tải và nâng cấp iOS 11, phiên bản mới nhất đến thời điểm này. Và đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi tiến hành nâng cấp lên phiên bản iOS 11 mới để máy chạy ổn định và không gặp rắc rối gì trong quá trình cập nhật bạn nhé.

Danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 11

Trước khi cập nhật iOS 11, bạn phải xem thiết bị của mình có nằm trong danh sách được phép cập nhật không nhé. Cách đời thiết bị có thể cập nhật iOS 11 như sau:

- iPhone: iPhone 8 (có sẵn), iPhone 8 Plus (có sẵn), iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s.

- iPad: iPad 12.9‑inch iPad Pro, 10.5‑inch iPad Pro, 9.7‑inch iPad Pro, iPad Air 2, iPad Air, iPad 5th generation , iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2.

Những điều cần nhớ khi nâng cấp iOS 11

Kiểm tra kỹ thiết bị xem có nâng cấp lên iOS 11 không bạn nhé.

Trước khi nâng cấp lên iOS 11 cần lưu ý gì?

Sạc đầy pin điện thoại

Việc sạc đầy pin là tối quan trọng, bởi nếu điện thoại dưới 50% pin thì Apple sẽ không cho phép bạn nâng cấp đâu nhé.

Sao lưu dữ liệu

Việc nâng cấp điện thoại lên iOS 11 không làm mất dữ liệu bên trong máy. Tuy nhiên, để phòng hờ những trường hợp sự cố không may thì bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng trong máy bạn nhé. Bạn có thể sao lưu vào iCloud, còn nếu iCloud không đủ bộ nhớ thì bạn cũng có thể lưu dữ liệu vào máy tính thông qua iTunes.

Sao lưu dữ liệu trước để an tâm hơn trong quá trình cập nhật iOS 11.Sao lưu dữ liệu trước để an tâm hơn trong quá trình cập nhật iOS 11.

Ghi nhớ mật khẩu tài khoản iCloud

Khi nâng cấp lên iOS 11 thì người dùng sẽ phải đăng nhập lại tài khoản trên Apple. Do đó, phải đảm bảo rằng bạn nhớ mật khẩu iCloud để việc nâng cấp không bị gián đoạn nhé.

Lựa chọn thời gian thích hợp để cập nhật

Việc cập nhật lên bản cập nhật mới có thể mất khá nhiều thời gian nên bạn nhớ lựa chọn khoảng thời gian rảnh rỗi, ít sử dụng điện thoại để không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc quan trọng.

Chọn wifi mạnh và ổn định

Dung lượng bản cập nhật mới khá nặng (khoảng 2 GB). Do đó, bạn cũng nên lưu ý chọn nơi có wifi mạnh và ổn định. Nhà riêng hoặc công ty là lựa chọn tối ưu, hạn chế sử dụng wifi công cộng như ở quán cà phê, những nơi này mạng thường chập chờn có thể làm gián đoạn quá trình cập nhật bạn nhé.

Những điều cần nhớ khi nâng cấp iOS 11

Chọn nơi có wifi mạnh để quá trình cập nhật iOS 11 nhanh hơn và ổn định hơn.

Ngoài những lưu ý trên thì khi bắt đầu nâng cấp lên iOS 11, bạn cần lưu ý điểm quan trọng nhất sau:

Đối với những thiết bị chưa Jailbreak

Đối với những thiết bị chưa Jailbreak thì bạn không cần phải đắn đo gì khi cập nhật iOS 11.

Cách 1: Bạn có thể cập nhật trực tiếp qua phương thức OTA bằng cách vào Settings > General > Software Update và tiến hành cập nhật.

Cách 2: Bạn có thể nâng cấp trực tiếp thông qua iTunes bằng cách kết nối thiết bị với máy tính.

Đối với những thiết bị đã Jailbreak

Nếu thiết bị của bạn đã Jailbreak rồi và điều đó cần thiết đối với bạn thì nên cân nhắc việc nâng cấp lên iOS 11. Bởi khi nâng cấp lên iOS 11 đồng nghĩa với việc bạn không thể Jailbreak thiết bị lần nữa. Và hiện nay vẫn chưa rõ khi nào thì công cụ Jailbreak cho iOS 11 sẽ xuất hiện. Do đó, nếu bạn cần Jailbreak mà lỡ nâng cấp lên iOS 11 thì không Jailbreak được đâu nhé. Lúc này phải tốn công quay lại iOS 10 đấy.

Ngược lại, nếu việc Jailbreak không quan trọng và cần thiết đối với bạn thì bạn có thể nâng cấp lên iOS 11 bằng cách kết nối với máy tính và thông qua iTunes chứ không thể nâng cấp trực tiếp qua phương thức OTA (Settings > General > Software Update) nhé.

Những điều cần nhớ khi nâng cấp iOS 11

Nắm được các điểm cần lưu ý trên thì việc nâng cấp lên iOS sẽ dễ dàng và thiết bị cũng chạy ổn định hơn bạn nhé.

(Ảnh: Internet)