Nhất định phải biết những điều này trước khi xem "The Nun"!

15:30 08/09/2018

Trong thời điểm người người nhà nhà đổ xô nhau đi gặp Valak ngoài rạp, chúng ta hãy dành ít phút để tìm hiểu tất tần tật về ác ma này cũng như vai trò của mụ ta trong vũ trụ Conjuring là gì nhé!

1. Valak không phải là một cái tên hư cấu

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Với những fan hâm mộ đã từng xem The Conjuring 2 và Annabelle: Creation chắc hẳn đều có ấn tượng về con quỷ Valak mặt mũi hung tợn, thích núp lùm xung quanh rồi bất chợt chạy ra nhát ma người khác. Vốn chỉ được tạo ra để câu chuyện thêm phần sinh động, không ngờ hiệu ứng đạt được quá lớn khiến phần spin-off của nhân vật này đã được sản xuất. Và đó chính là phim điện ảnh The Nun đang được chiếu tại các rạp.

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Nhưng khác với suy nghĩ của nhiều người rằng Valak là một nhân vật hư cấu, đây lại là một con quỷ có thật trong kinh thánh. Được biết tới như tổng lãnh của 30 quân đoàn quỷ, Valak (hay Valac) trong cuốn sách Chìa Khoá của Solomon từ thế kỷ 17 được mô tả như một con quỷ hùng mạnh dưới hình dạng một đứa trẻ cưỡi con rồng hai đầu nắm giữ chìa khóa của thứ sức mạnh khủng khiếp. Nhưng trong The Nun, con quỷ này sẽ được tái hiện dưới tạo hình ma sơ để phù hợp với hình tượng phản chúa của hắn hơn.

2. Nằm ở mốc thời gian sớm nhất trong vũ trụ The Conjuring

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Trước cả khi Annabelle xuất hiện, Valak đã hoành hành ngang dọc. Lấy mốc năm 1952, tức trước tất cả các sự kiện ma quỷ xảy ra sau này, phần phim tập trung lý giải nguồn gốc của ValakThe Nun hứa hẹn sẽ cài cắm các chi tiết ẩn liên quan tới những bộ phim khác trong cùng vũ trụ Conjuring. Sau khi xem phim xong, chúng ta sẽ biết được Valak đến từ đâu và điều gì mang hắn từ tận Romani sang tận nước Anh gây biết bao hậu họa trong The Conjuring 2.

3. Bối cảnh được quay trực tiếp tại Romania

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Đã từ lâu, Romania được xem như vùng đất bị ma ám nhiều nhất thế giới với những vùng đất hoang vu, đất nước sản sinh ra ma cà rồng này đến tận hôm nay vẫn mang bên mình nhiều bí ẩn. Đó cũng là lý do nhà sản xuất chọn nơi này làm địa điểm quay phim.

Có một điều thú vị rằng, năm 2005 đã từng có một vụ quỷ ám lên một nữ tu y hệt như trong The Nun, chỉ khác là sự kiện trong phim đã xảy ra cách đây 70 năm.

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Được biết tới với cái tên Lễ Trừ Tà Tanacu, câu chuyện bị nghi là quỷ ám này đã bị thay đổi khá nhiều khi người ta cố gắng che đậy về nó. Chỉ biết rằng năm 2005 có một sơ trẻ 23 tuổi đã được đưa ra khỏi tu viện và bắt đầu có những hành vi kỳ lạ. Các bác sĩ chẩn đoán cô mắc chứng tâm thần phân liệt, nhưng những người khác tin là cô đã bị quỷ ám. Bi kịch của quá trình trừ tà là cô gái tội nghiệp đã chết, còn những người liên quan bị đi tù.

4. Sau The Nun sẽ là The Nun 2

Hiện tại sau khi The Nun ra mắt, chúng ta sẽ còn hai tác phẩm khác thuộc vũ trụ The Conjuring xác nhận ra rạp The Crooked Man hiện đang được phát triển. Tác phẩm tiếp theo trong thời gian tới là The Conjuring 3, hiện đang được lên kế hoạch bấm máy. Sau đó, rất có thể chúng ta sẽ có The Nun 2

Nhất định phải biết những điều này trước khi xem

Theo lời đạo diễn/nhà sản xuất James Wan, anh đã có trong đầu ý tưởng về phần hậu truyện của The Nun: "Nếu The Nun mà thành công thì tôi biết sẽ phải đưa The Nun 2 tới đâu và làm sao để nó kết nối với câu chuyện của Lorraine - thứ mà chúng tôi đã sắp đặt trong hai phần The Conjuring đầu và làm cho chúng trở thành một vòng tròn khép kín".