Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

08:38 03/07/2015

Khi tình yêu song hành cùng thời gian, sẽ có rất nhiều chuyện xảy ra mà chúng ta dù muốn dù không cũng phải đối mặt. Vậy nên điều cần thiết nhất là phải làm gì để hạn chế những rủi ro nếu chúng xảy đến. 

Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

1. Sống cùng nhau nhưng đừng quá phụ thuộc vào nhau

Bạn không sống vì ai cả. Cha mẹ cho bạn một cuộc sống, bạn phải có nghĩa vụ sống cho bản thân mình, và đừng bắt người khác chịu trách nhiệm về cuộc đời bạn. Bạn yêu đối phương, và đối phương cũng thế, hai bạn chỉ có trái tim hướng về nhau, còn quan điểm sống vẫn là của riêng mỗi người. Đừng phụ thuộc vào đối phương dù chỉ một ít, bạn càng nghĩ rằng mình có thể như thế, đối phương sẽ càng cảm thấy mệt mỏi.

2. Thương lượng một cách "hòa bình"

Dĩ nhiên, vì sẽ có vài quan điểm khác nhau nên cả hai không thể tránh khỏi tranh cãi. Quan trọng là sau đó, cả hai nhận ra được điều gì. Cãi nhau thật sự rất vô nghĩa, bạn không thể ép người khác làm theo ý của mình được, không thể bắt người ta trở thành một người giống y như bạn được. Vì vậy, thỏa hiệp là điều vô cùng cần thiết, nên nhớ, hãy thỏa hiệp trong "hòa bình" nhé.

3. Hơn hết, hai bạn phải hiểu nhau

Tình yêu sẽ không thể đi được dài lâu nên cả hai người hoàn toàn không hiểu gì về nhau cả. Bạn phải hiểu được đối phương cần gì, đang suy nghĩ gì và ngược lại thì hai người mới có thể bù đắp qua lại cho nhau. Sự tinh tế và hiểu ý có thể giúp cả hai phối hợp ăn ý hơn trong mọi hoàn cảnh. 

Những điều cần biết cho một tình yêu lâu dài

4. Ghen tuông mù quáng là lưỡi dao

Đừng ghen quá nhiều, đừng suy diễn quá nhiều khi mọi thứ đều do bạn tưởng tượng. Bạn đang ám ảnh điều gì trong đầu? Nếu bạn cảm thấy lo sợ và không an toàn, bạn có thể lựa chọn bước ra khỏi mối quan hệ này sớm hơn, tránh lãng phí thời gian của cả hai. Còn không, đừng bao giờ ghen tuông với trí tưởng tượng của mình.

5. Trung thực là điều tốt nhất

Nếu không có gì quan ngại, đừng giấu đối phương bất cứ điều gì. Khi bạn giấu, đối phương sẽ mặc định về một câu chuyện bất thường, mối nghi ngờ bắt đầu tăng lên, mối quan hệ cũng trở nên ngột ngạt. Trung thực là một "chính sách" tốt nhất, huống chi bạn chẳng có gì để mà giấu đi cả.

Theo SKCĐ