Quỷ Satan và những điều bí ẩn khiến bạn phải rùng mình

23:00 29/03/2019

Trong tiếng Do Thái, “Quỷ Satan” có nghĩa gốc là “kẻ chống đối”, đây là một nhân vật từ lâu đã xuất hiện trong các cuốn kinh sách của những tôn giáo khởi nguồn từ Abraham. Tên “khai sinh” của Satan là Lucifer, đây là con quỷ lâu đời nhất trong lịch sử tôn giáo.


Người ta còn phát hiện cả “cuốn kinh của quỷ” không rõ người viết và vẫn là bí ẩn đến tận ngày nay.
Người ta còn phát hiện cả “cuốn kinh của quỷ” không rõ người viết và vẫn là bí ẩn đến tận ngày nay.

Xuất thân là một vị thần do chúa trời sáng tạo, nhưng Lucifer đã không yên phận mà nổi loạn, chống đối nên bị đuổi khỏi thiên đàng. Với sức mạnh của mình cộng thêm tính cách gian xảo và tàn ác, hắn trở thành kẻ thống lĩnh các thiên thần sa ngã với tên gọi Satan.

Theo ghi chép, quỷ Satan là kẻ phi giới tính, hắn chẳng phải nam cũng chẳng phải nữ nhưng trong trí tưởng tượng mô phỏng thì hắn được phác họa dưới hình dáng của một nam nhân với cơ thể cường tráng. Khuôn mặt hắn lúc nào cũng dữ dằn cùng hai chiếc sừng nhọn hoắt trên đầu khiến người ta phải khiếp sợ.


Hắn được mô tả dưới hình dáng của một nam nhân cường tráng.
Hắn được mô tả dưới hình dáng của một nam nhân cường tráng.

Tiếng kêu của Satan mới là thứ gây ám ảnh nhất bởi nó nghe như sư tử rống, nhưng ai oán và rùng rợn hơn, như thể luôn rình rập để nuốt sống một ai đó. Trong lịch sử của quỷ, hắn là kẻ đa mưu túc kế, thâm độc vô cùng.


Vương quốc của hắn chính là ở địa ngục và Satan chính là chúa tể của sự xấu xa độc ác.
Vương quốc của hắn chính là ở địa ngục và Satan chính là chúa tể của sự xấu xa độc ác.

Satan có sức mạnh vô biên nhưng điểm mạnh của hắn lại nằm ở khả năng thuyết phục đối phương. Hắn thường xuyên giở trò xảo quyệt để mê hoặc rất nhiều thiên thần khác làm tay sai cho mình. Hắn thậm chí còn tìm cách cám dỗ cả Chúa trời.

Trong kinh thánh, quỷ Satan được cho là nguyên nhân của bệnh tâm thần, và nguyên nhân của các vụ giết người. Bởi hắn có khả năng nhập vào con người và biến họ thành những kẻ độc ác.


Quỷ Satan có rất nhiều năng lực siêu nhiên, phép biến hóa kinh người.
Quỷ Satan có rất nhiều năng lực siêu nhiên, phép biến hóa kinh người.

Satan ban đầu là một thiên thần bậc cao quý sở hữu 3 đôi cánh màu trắng, có thể đổi màu khi tiếp xúc với mặt trời và mặt trăng. Hắn được coi là thiên thần đẹp nhất thiên đàng, tượng trưng cho ánh sáng và sắc đẹp. Thế nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một cuộc chiến.

Với tính cách ngang tàng, xảo quyệt và không kém phần cao ngạo của mình, hắn không làm theo ý Chúa mà nhanh chóng mưu đồ bất chính nhằm lật đổ Chúa trời. Đó là cuộc chiến chiến Hell và Heaven (địa ngục và thiên đàng), giữa một bên là Satan cùng 1/3 thiên thần nổi loạn với một bên là thiên thần Michael cùng các thiên thần trung thành với Chúa.

Trong sách Khải Huyền có ghi lại lời tuyên bố hùng hồn của quỷ Satan, rằng: “Ta sẽ thâm nhập thiên đàng, ta sẽ dựng ngai vàng trên cả các vì sao của Chúa. Ta sẽ ngồi ngai vàng ở vị trí cao nhất trên đỉnh cao nhất của núi thánh. Ta sẽ vươn lên mọi vì sao, ta sẽ làm mình trở nên vĩ đại nhất”.

Và rồi một Satan đầy dã tâm, tham vọng đã bị đánh bại và đuổi xuống địa ngục. Kể từ đó, hắn chính thức trở thành con quỷ thực sự với đủ mọi trò gian xảo và độc ác. Các truyền thuyết liên quan đến quỷ Satan cùng hàng loạt trò mưu mô của hắn vẫn được lưu truyền cho tới tận ngày nay.

Con rắn độc ác, xảo quyệt đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm trong Vườn Địa Đàng không ai khác mà chính là Satan. Hay khi hắn có khả năng biến hóa đã tự biến mình thành con rồng đỏ hung dữ tàn phá con người.


Con rồng đỏ hung dữ chính là quỷ Satan.
Con rồng đỏ hung dữ chính là quỷ Satan.

Quỷ Satan còn được tôn thờ bởi các tôn giáo bí ẩn thường tổ chức các buổi lễ đen ở đền thờ quỷ. Họ tôn thờ quỷ Satan một cách cuồng nhiệt và thường xuyên có những nghi lễ rợn người như hành xác, uống máu tươi, quan hệ tình dục kỳ quái,… thậm chí, họ sẵn sàng tự tử để hiến mình cho quỷ dữ.

“666” - Con số của quỷ, được coi là con số đại diện cho quỷ Satan, người ta coi nó là con số xui xẻo và gắn với tai họa. Sở dĩ nó gắn với quỷ Satan vì nó là con số chống lại sự hoàn hảo của chúa trời - Số 7.


Con số 666 là con số của quỷ dữ.
Con số 666 là con số của quỷ dữ.

Trong kinh thánh có ghi chép, số phận của quỷ Satan đã bị đóng ấn vĩnh cửu trong hồ lửa và hắn mãi mãi chỉ là một con quỷ với tâm địa độc ác. Ngày nay, người ta vẫn nhắc tới quỷ Satan giống như bộ mặt còn lại của con người, sự tàn nhẫn và xấu xa luôn ẩn nấp bên trong, chỉ chờ cơ hội bộc lộ.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!