Bạn đã hiểu hết ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3 chưa?

14/03/2018, 07:00 GMT+07:00

Vậy là hôm nay đã là ngày Valentine trắng (14/3). Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy thắc mắc và tự hỏi rằng Valentine trắng là ngày gì, và tại sao lại cần phải có ngày Valentine trắng khi mà ngày Valentine 14/2 mới chỉ vừa qua được tròn một tháng. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu để biết rõ hơn về ngày lễ đặc biệt này nhé.

Valentine trắng được biết đến với những tên như White Valentine, White Day. Ngày lễ này được diễn ra sau Valentine tròn đúng 1 tháng, vào ngày 14/3 và là dịp để các bạn nam "đáp lễ" bạn nữ hay ngược lại.


Valentine trắng diễn ra sau Valentine đỏ đúng trong một tháng
Valentine trắng diễn ra sau Valentine đỏ đúng trong một tháng

White Day có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản và đi cùng với nó là một câu chuyện rất nhẹ nhàng, đáng yêu. Chuyện kể rằng vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine đỏ (14/2) nên anh chàng đã làm một hộp kẹo thật lớn để tặng lại nàng.

Ngày Lễ tình nhân trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 tại Nhật Bản. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo Quốc gia, và có ý nghĩa như một "ngày đáp trả" đối với ngày 14/2, dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại cho người nữ đã tặng cho họ quà hay chocolate vào ngày Lễ tình nhân 1 tháng trước đó.

Năm 1977, công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị và bán kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, và họ gọi đó là Ngày keo dẻo (Marshmallow Day). Không lâu sau, các công ty bánh kẹo đã bắt đầu bán sản phẩm chocolate trắng và nó trở thành một món quà cực kì phổ biến trong ngày White Day.


Chocolate trắng chính là món quà được ưa chuộng trong ngày lễ đặc biệt này
Chocolate trắng chính là món quà được ưa chuộng trong ngày lễ đặc biệt này

Sau ngày Valentine đỏ (14/2), đúng tròn một tháng, các bạn trẻ sẽ đáp lại những người thương yêu của họ một vài món quà nhỏ, giống như cách mà họ nhận được quà trong ngày 14/2.

Chính vì sự tích của ngày đặc biệt này mà dần dà ngày Valentine trắng trở thành ngày đáp trả tình cảm của những cặp đôi đang có chút tình cảm với nhau. Trong ngày này, sẽ không còn gì ý nghĩa hơn việc bạn đáp trả lại người con gái thương yêu mình trong suốt một thời gian dài bằng những món quà, chiếc thiệp nhỏ hay những lời nói chân thành. Vì vậy các chàng trai đừng bỏ qua cơ hội quý giá này để làm những điều ngọt ngào cho những người con gái của mình nhé.


Ngày lễ này được coi là ngày lễ đáp trả tình cảm
Ngày lễ này được coi là ngày lễ đáp trả tình cảm

Một điều đặc biệt khác, là trong ngày Valentine trắng, bánh quy, kẹo và chocolate trắng chính là món quà cực kì được ưa chuộng thay vì socola đen như bình thường. Những người trẻ hiện nay tin rằng, nếu bạn nhận được bánh quy trong ngày lễ này, thì có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn chocolate trắng tức là "Chúng ta hãy làm bạn của nhau nhé."

Ngoài ra, các món quà nhỏ như đồ trang sức, quần áo, thú nhồi bông,.. cũng rất được ưa chuộng. Tại Mỹ, rất nhiều anh chàng còn không ngần ngại tặng luôn cả đồ lót màu trắng cho bạn gái của mình.

Tổng hợp

Ảnh: Internet