Dân tình sung sướng vì Hàn Quốc cấp visa 5 năm từ tháng 12, và đây là những điều bạn cần biết

27/11/2018, 14:40 GMT+07:00

Hẳn là giới trẻ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vẫn đang tận hưởng cái cảm giác sung sướng khi được cấp visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm. Tuy nhiên, có những điều không thể bỏ qua nhưng không phải ai cũng biết.

Suốt nhiều giờ qua, giới trẻ Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vô cùng phấn khích trước thông tin kể từ tháng 12/2018 công dân các thành phố này sẽ được cấp visa Hàn Quốc có thời hạn 5 năm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào xứ sở Kim Chi mà không cần phải đăng kí xin lại visa.

Thông tin này vừa được xác nhận bởi ông Kim Do-hyun (Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam), trong buổi gặp gỡ một số cơ quan báo chí tại Hà Nội về chính sách visa mới của Chính phủ Hàn Quốc, vào chiều ngày 26/11.


Công dân ở 3 thành phố lớn của Việt Nam sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm.(Ảnh: Kiên Hoàng)
Công dân ở 3 thành phố lớn của Việt Nam sẽ được Hàn Quốc cấp visa 5 năm.(Ảnh: Kiên Hoàng)

Chia sẻ với báo Lao động, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon cho rằng, tình yêu mến của khán giả Việt Nam dành cho huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm lay động chính phủ Hàn Quốc trong việc ra quyết định này.

>> Xem chi tiết: Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam để đáp lại "tình yêu dành cho ông Park Hang-seo"

Tuy nhiên, vui thôi đừng vui quá, trước khi lập kèo cùng các “cạ cứng” để bay đến xứ sở Kim Chi, bạn nhất định phải nắm rõ những điều cần lưu ý này, để mọi việc thuận lợi hơn và tránh rắc rối không mong muốn nhé!

Chỉ mất chi phí và công sức đăng kí visa 1 lần sử dụng cho 5 năm

Như vậy, nếu là công dân của 3 thành phố kể trên, bạn chỉ cần đăng kí visa 1 lần với mức phí 80 USD (khoảng 1,7 triệu đồng) để xin visa và sử dụng được đến 5 năm. Thời gian tối đa cho mỗi một lần nhập cảnh là 1 tháng. Hết thời gian này, bạn phải về nước nhưng có thể tiếp tục quay lại Hàn Quốc ngay sau đó. Điều này khiến giới trẻ sướng rơn vì có thể tha hồ vi vu đến Hàn Quốc mà không cần phải lăn tăn chuyện thủ tục visa.


Bạn đã thử mặc trang phục truyền thống chưa? (Ảnh: Mẫn Tiên)
Bạn đã thử mặc trang phục truyền thống chưa? (Ảnh: Mẫn Tiên)

Vẫn phải chứng minh năng lực tài chính

Dù visa được kéo dài thời hạn 5 năm, thì bạn vẫn phải thực hiện việc chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm phải có ít nhất 5000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng). Trường hợp không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc vợ/chồng), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình. Đồng thời, sổ tiết kiệm phải có thời gian gửi trên 1 tháng, thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng.

Đối tượng được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần thời hạn 10 năm

Việt Nam là 1 trong 11 nước châu Á được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 10 năm, tức không giới hạn số lần nhập cảnh. Cụ thể, người đủ điều kiện được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần là các đối tượng có công việc thuộc ngành luật sư, bác sĩ hoặc giáo sư đại học, không có hồ sơ phạm tội, chưa từng lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Đi Hàn Quốc không còn lo thủ tục visa lằng nhằng nữa nhé!


Hàn Quốc mỗi mùa có một nét đẹp riêng. (Ảnh: Kiên Hoàng)
Hàn Quốc mỗi mùa có một nét đẹp riêng. (Ảnh: Kiên Hoàng)


Cảnh đẹp không khác gì trong phim ảnh nhỉ! (Ảnh: Trang Lou)
Cảnh đẹp không khác gì trong phim ảnh nhỉ! (Ảnh: Trang Lou)


Bất cứ nơi đâu cũng có thể cho ảnh đẹp. (Ảnh: Chí Lương)
Bất cứ nơi đâu cũng có thể cho ảnh đẹp. (Ảnh: Chí Lương)

Những năm gần đây, Hàn Quốc là địa điểm du lịch lí tưởng của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến xứ sở kim chi để trải nghiệm những điều vốn chỉ được thấy trên phim ảnh. Nhưng giờ thì giấc mơ Hàn Quốc không còn là chuyện xa vời nữa nhé, nếu đã nằm lòng những điều cần biết thì hãy lên kế hoạch vi vu thôi nào!

(Ảnh: Tổng hợp)