Những điểm yếu bí mật mà 12 cung hoàng đạo không muốn người khác biết

29/04/2020, 08:00 GMT+07:00

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có một số mệnh và tính cách riêng biệt. Ngoài những ưu thế, các cung hoàng đạo cũng có một số nhược điểm khó kiểm soát.

Trên đời không có ai hoàn hảo cả, chính vì thế luôn có những bí mật và điểm yếu mà chúng ta muốn giấu kỹ. Hãy thử khám phá xem, dựa trên cung hoàng đạo thì đâu là yếu điểm bản thân mà bạn luôn muốn giấu?


12 cung hoàng đạo. (Ảnh: Pinterest)
12 cung hoàng đạo. (Ảnh: Pinterest)

>>> Có thể bạn muốn biết: Phản ứng của 12 cung hoàng đạo trước dịch Corona thế nào?​

Bạch Dương: Nóng tính

Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo khá là nóng tinh. Dù đôi lúc "hạ hoả" rất nhanh nhưng Bạch Dương vẫn cần phải tìm được cách kiềm chế bản thân mình.

Với hàng loạt những ưu điểm như quyết đoán, thẳng thắn, chính trực, không ngại khó, luôn tiến về phía trước,... thì chỉ cần biết cách tiết chế bản thân, bình tĩnh trước mọi việc có thể giúp cho Bạch Dương hạn chế được rất nhiều những phiền toái không đáng có.


Bạch Dương cần phải tiết chế cảm xúc. (Ảnh: Tinanime)
Bạch Dương cần phải tiết chế cảm xúc. (Ảnh: Tinanime)

>>> Có thể bạn quan tâm: 4 cung hoàng đạo mắc "bệnh công chúa", luôn muốn người khác phục tùng​

Kim Ngưu: Ích Kỷ

Kim Ngưu là cung hoàng đạo nổi bật với những ưu điểm như chung tình, thành thật, lại có khiếu nghệ thuật bẩm sinh, yêu hoà bình, sống có nguyên tắc,... Vốn với những đức tính này Kim Ngưu có rất nhiều bạn bè. Tuy nhiên Kim Ngưu cũng tồn tại một nhược điểm khác đó chính là ích kỷ.


Hãy thoải mái và sống thoáng hơn với mọi người. (Ảnh: Tinanime)
Hãy thoải mái và sống thoáng hơn với mọi người. (Ảnh: Tinanime)

Kim Ngưu luôn coi rằng ý kiến của bản thân là đúng và khó tha thứ cho người khác. Cũng vì thế mà trong nhiều cuộc tranh cãi Kim Ngưu trở thành người cố chấp. Việc lắng nghe nhiều hơn sẽ giúp Kim Ngưu phát triển hơn.

Song Tử: Vô lý

Cũng khá giống với sự ích kỷ, cố chấp của Kim Ngưu, khi xảy ra các cuộc cãi vã, những người bạn Song Tử nhiều lúc sẽ nói cùn và thiếu lý lẽ. Song tử thông minh và nhiều tài lẻ, vì thế nên Song Tử luôn có rất nhiều bạn. Thế nhưng khi không thể kiềm chế, Song Tử thường khiến cho đối phương khó chịu bởi sự vô lý của mình.


Song Tử sẽ có nhiều mối quan hệ tốt hơn nếu hạn chế được điều này. (Ảnh: Tinanime)
Song Tử sẽ có nhiều mối quan hệ tốt hơn nếu hạn chế được điều này. (Ảnh: Tinanime)

Cự Giải: Thù dai

Cự Giải là một cung hoàng đạo tuyệt vời. Họ thường suy nghĩ cho người khác trước khi suy nghĩ tới bản thân mình. Họ luôn ghi nhớ những chi tiết nhỏ nhất để có thể chăm sóc, quan tâm một cách tinh tế tới đối phương.

Thế nhưng cũng vì có trí nhớ tốt nên nếu bị hiểu lầm, đổ lỗi thì Cự Giải cũng nhớ rất lâu từ đó thành thù dai. Bạn nên tự giải phóng suy nghĩ của mình để không bị ảnh hưởng tới công việc và đỡ lãng phí thời gian vào những điều tiêu cực.


Giải phóng suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn tốt hơn. (Ảnh: Tinanime)
Giải phóng suy nghĩ tiêu cực sẽ giúp bạn tốt hơn. (Ảnh: Tinanime)

Xem thêm những thông tin thú vị của 12 cung hoàng đạo trên fanpage Chuyện chòm sao nha!

Sư tử: Kiêu Ngạo

Những chú sư tử luôn tự tin với khả năng của mình, họ không sợ bất cứ điều gì và đây cũng là chòm sao có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt nhất. Họ có thể truyền cho bạn nhiệt huyết, cảm hứng để tạo nên nghiệp lớn.


Tự tin là tốt như tự tin quá sẽ mang tới nhiều điều không hay. (Ảnh: Tinanime)
Tự tin là tốt như tự tin quá sẽ mang tới nhiều điều không hay. (Ảnh: Tinanime)

Thế nhưng sự tự tin này có thể phát triển thành kiêu ngạo. Bởi vì sự thông minh vốn có nên khó để sư tử chịu khuất phục trước một ai đó. Thu bớt sự kiêu ngạo của mình có thể giúp bạn đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa.

Xử Nữ: Quá cầu toàn

Xử Nữ là một cung hoàng đạo không chỉ thông minh mà còn có đức tính tốt. Họ luôn nhẹ nhàng và quan tâm tới mọi người. Những người thuộc cung hoàng đạo này là tuýp người của gia đình, họ sẽ chăm sóc chu đáo cho người mà mình yêu thường.


Bạn cần tiết chế lại để có các mối quan hệ tốt đẹp hơn. (Ảnh: Tinanime)
Bạn cần tiết chế lại để có các mối quan hệ tốt đẹp hơn. (Ảnh: Tinanime)

Thế nhưng bên cạnh đó, vì bản thân luôn hướng tới sự hoàn hảo nên họ sống theo kế hoạch của mình. Họ luôn tính toán sự việc sẽ diễn ra như thế nào và làm theo đó. Tuy nhiên lối sống này thường khiến cho nhiều người cảm thấy không thoải mái.

Xử Nữ nên sống theo cảm xúc thay vì quá lý trí trước mọi việc, dù sao những chuyện trong tương lai cũng không thể nào biết tường tận để tính toán trước được.

Thiên Bình: Dối trá

Vì lý do nào đó mà Thiên Bình luôn muốn giữ bí mật của riêng mình. Cũng bởi thế mà chòm sao này thường xuyên không trung thực với mọi người.

Là chòm sao có thể cân bằng mọi người và hoà giải các cuộc mâu thuẫn thế nhưng Thiên Bình lại không thể tự cân bằng giữa việc thẳng thắn và dối trá trong bản thân mình. Lời khuyên cho bạn đó chính là cần học cách trung thực hơn, như thế thì bạn mới có thể thoải mái được.


Hãy học cách trung thực để bạn cũng được mọi người thẳng thắn với mình hơn. (Ảnh: Tinanime)
Hãy học cách trung thực để bạn cũng được mọi người thẳng thắn với mình hơn. (Ảnh: Tinanime)

Thiên Yết: Nhỏ mọn

Với những người không thích, Thiên Yết sẽ cố gắng dìm người đó xuống. Thiên Yết luôn chi li với người khác và dùng những thứ nhỏ nhặt để kéo đối phương xuống. Đây cũng là lý do khiến cho chòm sao này mất khá nhiều mối quan hệ. 

Là một người có tính cách độc đáo và thu hút người khác, Thiên Yết có thể sống thoáng hơn để bạn bè và mọi người càng thêm yêu quý bạn.


Bạn nên học cách ngừng chi li với tất cả mọi người. (Ảnh: Tinanime)
Bạn nên học cách ngừng chi li với tất cả mọi người. (Ảnh: Tinanime)

Video: Những chòm sao nhẹ dạ cả tin nên dễ bị phản bội trong tình yêu nhất​

Nhân Mã: Dễ thay đổi

Là một cung hoàng đạo vui vẻ, hoạt bát, Nhân Mã luôn khiến cho mọi người cảm thấy lạc quan và tích cực hơn. Trong công việc, đức tính này của Nhân Mã sẽ giúp cho mọi người có thể làm việc một cách nhanh chóng, hiệu quả lại vô cùng thoải mái.

Thế nhưng trước những thứ mới mẻ, thú vị, Nhân Mã sẽ “cả thèm chóng chán” ngay lập tức. Cũng bởi vì vậy mà họ đã mất đi khá nhiều những mối quan hệ cũ.


Bạn hãy sống chậm lại để không hối tiếc về các mối quan hệ mà mình vô tâm. (Ảnh: Tinanime)
Bạn hãy sống chậm lại để không hối tiếc về các mối quan hệ mà mình vô tâm. (Ảnh: Tinanime)

Ma kết: Lo xa

Đây là chòm sao luôn sợ hãi trước mọi thứ, nhất là tương lai. Ma Kết luôn tự khiến mình xoay quanh những suy nghĩ lo lắng về tương lai xa vời. Điều này ít nhiều có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Vốn là những người luôn được các công ty yêu thích bởi ý tưởng và năng lực vượt trội, việc lo xa có thể sẽ khiến bạn đánh mất những cơ hội của riêng mình.


Đừng lo lắng nữa, hãy tin vào ngày mai tươi sáng. (Ảnh: Tinanime)
Đừng lo lắng nữa, hãy tin vào ngày mai tươi sáng. (Ảnh: Tinanime)

Bảo Bình: Phán xét

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất mạnh mẽ, tự chủ và khiến người khác ngưỡng mộ. Thế nhưng dù vậy bạn cũng không nên hạ thấp bất kỳ ai. Điều này sẽ khiến bạn bị tách biệt ra khỏi mọi người. Xem xét lại mọi thứ và có cái nhìn thoáng hơn với người khác sẽ giúp bạn cải thiện các mối quan hệ của mình.

Việc phán xét người khác giống như việc bạn đang chèn ép mọi người vậy. (Ảnh: Tinanime)Việc phán xét người khác giống như việc bạn đang chèn ép mọi người vậy. (Ảnh: Tinanime)

Song Ngư: Mơ mộng

Song Ngư luôn đắm chìm trong giấc mơ mà mình tạo dựng. Chính vì thế, Song Ngư dường như lạc lối ở một thế giới của riêng mình. Bạn nên chăm chỉ và nhìn vào thực tế hơn. Với tính cách phóng khoáng, biết sẻ chia và sáng tạo, bạn có đủ các yếu tố để thành công.


Ngừng mơ mộng và sống cho hiện tại thôi nào. (Ảnh: Tinanime)
Ngừng mơ mộng và sống cho hiện tại thôi nào. (Ảnh: Tinanime)

>>> Có thể bạn muốn biết: Thả thính các cung hoàng đạo: Bạch Dương cần phải rõ ràng, Nhân Mã muốn được tự do​

Kết

Ai cũng sẽ có những tính cách riêng, nhược điểm riêng. Thế nhưng với những yếu điểm này, các cung hoàng đạo nên tìm cách khắc phục để có thể nuôi dưỡng các mối quan hệ cũng như phát triển cá nhân tốt hơn trong tương lai.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Mọi người thường xem cung hoàng đạo với mong muốn có thể khám phá được những sự thật liên quan tới bản thân mình. Không chỉ cung hoàng đạo, các vấn đề nhìn tướng số đoán con người cũng được rất nhiều người quan tâm.

Có lẽ vì thế mà chủ đề "Tâm sinh tướng: Người khoan dung mặt phúc hậu, kẻ hung dữ tướng mạo xấu xí" đã khiến cho các mem trong Cộng đồng Ohman.vn bàn tán rất nhiều.

Người nào hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác sẽ có tướng mạo toát lên vẻ thánh thiện, nhu hòa. Ngược lại, những người có tướng mạo hung dữ thì bị cho rằng có tính cách thô bạo, hay cáu gắt với mọi người xung quanh. 

Tâm sinh tướng là có thật, không phải “trông mặt mà bắt hình dong” nhưng tướng mạo thực sự thể hiện được một phần tính cách của cũng như chỉ ra vận mệnh tương lai của người đó. >>>XEM TIẾP.