Những điểm trùng hợp thú vị của Goku và Vegeta mà bạn có thể chưa biết

11/07/2020, 21:20 GMT+07:00

Từ kẻ thù, Goku và Vegeta đã trở thành những người bạn thân thiết với nhiều đặc điểm chung thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Nội dung xuyên suốt của tác phẩm Dragon Ball là tập trung vào việc đạt được thành tựu mới về sức mạnh, thông qua những hoạt động vượt lên trên các giới hạn được định sẵn. Hai nhân vật Goku và Vegeta cùng nhau theo đuổi mục đích chung đó và dần dần trở thành những người bạn tốt của nhau.

Không chỉ vậy, cả hai còn có nhiều điểm chung thú vị khác nữa mà bạn hẳn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được.

 
Goku và Vegeta là cặp bạn thân vô cùng đặc biệt trong Dragon Ball (Ảnh: GameK)
Goku và Vegeta là cặp bạn thân vô cùng đặc biệt trong Dragon Ball (Ảnh: GameK)

>> Bạn có biết: 8 bộ truyện tranh Nhật Bản bạn nhất định phải xem 1 lần

Có chung kẻ thù 

Kẻ thù lớn nhất của Goku và Vegeta đều là gã Frieza nham hiểm. Cả hai đã cùng hợp sức chiến đấu, giúp Goku trở thành Siêu Saiyan huyền thoại, thứ mà Frieza vô cùng sợ hãi. Đồng thời giúp Vegeta trả được mối thù xưa, hoàn thành tâm nguyện của mình.

Cả hai sẽ không trở thành bạn thân nếu không hợp lực đánh bại Frieza (Ảnh: Thiên Lang)Cả hai sẽ không trở thành bạn thân nếu không hợp lực đánh bại Frieza (Ảnh: Thiên Lang)

>> Đọc thêm: Háo hức chờ đón Dragon Ball FighterZ xuất hiện trên võ đài game

Đều lấy được vợ giàu

Trong Dragon Ball, chưa bao giờ người xem thấy được cảnh cả hai xuất hiện ở nơi làm việc. Tuy vấn đề này không ảnh hưởng nhiều tới mạch phim, nhưng nó vẫn là một thắc mắc làm nhiều người băn khoăn.

Lý giải cho điều này, cả Goku và Vegeta đều lấy được những người vợ có xuất thân từ gia đình giàu có. Goku kết hôn với con gái nhà vua tên Chi Chi. Còn Vegeta thì đến với tiểu thư Bulma của gia đình giàu nhất trong tác phẩm. Thế nên, cả hai đều thoải mái trong việc tài chính để tập trung đào tạo và chiến đấu.

 
Goku và Vegeta đều may mắn lấy được những người vợ vô cùng giàu có (Ảnh: GameK)
Goku và Vegeta đều may mắn lấy được những người vợ vô cùng giàu có (Ảnh: GameK)

Không mấy tích cực trong việc dạy bảo con cái

Cùng với tính cách thì việc phải thường xuyên luyện tập, trau dồi khả năng và làm nhiệm vụ bảo vệ loài người, là những lý do khiến cho Goku và Vegeta ít có thời gian bên cạnh những đứa con của mình.

Ngay cả khi có cơ hội, thì cả hai cũng chẳng quan tâm đến mà chỉ tập trung vào việc nâng cao sức mạnh bản thân. Đây có lẽ là khuyết điểm nhỏ mà người hâm mộ nhận thấy ở 2 anh hùng này.

 
Tuy đều khá vô tâm với con cái nhưng có vẻ Vegeta là một người bố tốt hơn so với Goku (Ảnh: GameK)
Tuy đều khá vô tâm với con cái nhưng có vẻ Vegeta là một người bố tốt hơn so với Goku (Ảnh: GameK)

Không bao giờ đầu hàng 

Là những anh hùng mạnh mẽ và chính trực, nên hai từ "đầu hàng" không bao giờ xuất hiện trong từ điển của Goku và Vegeta. Cả hai đều chiến đấu hết mình trong các cuộc chiến, mặc kệ cho bản thân có thể bị gặp nguy hiểm.

Đây chính là điểm mà mọi người cảm thấy tự hào nhất về hai nhân vật tài ba và anh dũng này.

 
Goku và Vegeta không bao giờ ngừng chiến đấu dù bản thân có thể gặp nguy hiểm (Ảnh: Pinterest)
Goku và Vegeta không bao giờ ngừng chiến đấu dù bản thân có thể gặp nguy hiểm (Ảnh: Pinterest)

>> Đáng chú ý: Dành trọn cả thanh xuân để xem Anime Nhật Bản nhưng bạn có nhận ra 27 lỗi sai “phi thực tế” này chưa

Đó chính là những điểm trùng hợp thú vị của đôi bạn Goku và Vegeta. Ngoài những điểm đã đề cập trong bài, còn điểm giống nhau nào nữa mà bạn phát hiện ra giữa hai người này không? Nếu có thì hãy bình luận ngay ở phía dưới để mọi người cùng được biết nhé.

Thông tin trong bài được tham khảo từ GameK

Đón đọc những tin tức thú vị và hấp dẫn được cập nhật nhanh chóng tại YAN

Bất ngờ trước nhan sắc đời thật của các nhân vật trong Dragon Ball 

Dragon Ball (7 Viên Ngọc Rồng) là một trong những tác phẩm huyền thoại và là tuổi thơ của rất nhiều người thuộc thế hệ, đặc biệt là 8x, 9x. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng sức hút của 7 Viên Ngọc Rồng đến nay vẫn không hề bị suy giảm, thậm chí ngày càng thu hút nhiều người hâm mộ hơn.

Nếu là người yêu thích trung thành của tác phẩm này, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng nhan sắc thật của các nhân vật trong phim. Nó sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy.

Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY nhé!