"Harry Potter Kỉ Niệm 20 Năm" và những điểm thiếu sót đáng tiếc

04/01/2022, 09:00 GMT+07:00

Không thể phủ nhận những cảm xúc và giá trị đặc biệt mà Harry Potter 20th Anniversary: Return To Hogwarts (Tạm dịch: Harry Potter Kỉ Niệm 20 Năm: Trở Lại Trường Hogwarts) mang lại cho fan toàn cầu khi chính thức lên sóng. Tuy nhiên, chúng ta cũng khó lòng ngó lơ những điểm còn hạn chế mà ngay cả người hâm mộ lâu năm cũng khó lòng bỏ qua.

 
Chương trình gần như hội tụ đủ dàn diễn viên. (Ảnh: NDTV)
Chương trình gần như hội tụ đủ dàn diễn viên. (Ảnh: NDTV)

Đầu tiên là việc chương trình đan xen hơi nhiều các cảnh phim gốc. Tuy cách sắp xếp khéo léo tạo mạch cảm xúc theo quá trình trưởng thành của các diễn viên, nhưng việc có nhiều cảnh phim này tạo cảm giác đây như bản tập hợp các đoạn phim huyền thoại hơn là một buổi họp mặt kỉ niệm. 

Nếu theo dõi trailer, chắc hẳn fan đã rất mong chờ khung cảnh tất cả diễn viên cùng ngồi trên đại sảnh như một gia đình lớn. Tuy nhiên, trong chương trình chính thức lên sóng thì lại hoàn toàn không có phân đoạn này. Thay vào đó là những cảnh rời rạc của từng cặp, từng nhóm nhân vật trò chuyện cùng nhau mà chưa có sự kết nối của toàn bộ. Chẳng hạn như cảnh tại trang trại Hang Sóc của gia đình Weasley lại không có Ron Weasley, hoặc các nhân vật chính lần lượt ở cùng với nhóm nhân vật phụ nhưng lại không có cảnh toàn bộ các nhân vật phụ hội tụ với nhau.


Khung cảnh mọi người nhảy múa không có mặt trong chương trình chính thức như trailer (Ảnh: HBO)

Điều đáng tiếc khác chính là việc không có quá nhiều thông tin mới được bật mí. Nếu như người hâm mộ mong mỏi những tin mới mẻ hoàn toàn thì chương trình toàn chọn lại những điều vốn đã được báo chí khai thác từ trước. Chẳng hạn như chi tiết cách thức bộ ba làm bài tập về nhà được dạo diễn giao ở phần 3, hay việc nhà sản xuất đã tìm thấy Harry Potter như thế nào.

 
Chris Columbus (đạo diễn phần 1 và 2) cùng Daniel chia sẻ về cơ duyên chọn anh làm Harry Potter. (Ảnh: HBO)
Chris Columbus (đạo diễn phần 1 và 2) cùng Daniel chia sẻ về cơ duyên chọn anh làm Harry Potter. (Ảnh: HBO)

Tuy có những điều tiếc nuối nêu trên, fan vẫn tạm hài lòng với những cảm xúc mà chương trình mang lại. Những câu nói nổi tiếng, những thước phim huyền thoại, những giá trị nhân văn mà bộ phim/bộ truyện gửi gắm đã mang đến rất nhiều xúc cảm, hoài niệm cho người xem. Chương trình đã làm tốt vai trò của dạng phim tài liệu xen kẽ những cảnh quay hiện tại ở buổi họp mặt diễn viên.


Những cảnh quay phỏng vấn của hiện tại rất cảm xúc. (Ảnh: HBO)

Với cách kể chuyện qua 4 chương nhỏ theo dòng thời gian phim, cùng quá trình lớn lên và trưởng thành của các nhân vật chính, người xem như được sống lại những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ năm nào. Ngoài ra, việc có sự góp mặt của tác giả bộ truyện J. K. Rowlings cũng là điểm đáng chú ý, vì trước đó, nhiều thông tin bên lề cho rằng cô không được mời góp mặt.


Không như tin đồn, "mẹ đẻ" của phim đã xuất hiện trong chương trình. (Ảnh: HBO)

Với những thiếu hụt như trên, nhiều người bán tín bán nghi chuyện chương trình kỉ niệm sẽ còn có phần sau. Tuy nhiên vẫn chưa có dấu hiệu nào từ nhà sản xuất để xác nhận thông tin này. Thế nên hiện tại chúng ta hãy cứ tập trung để thưởng thức Harry Potter Kỉ Niệm 20 Năm: Trở Lại Trường Hogwarts nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim tại YAN.

NHỮNG ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI XEM "HARRY POTTER 20TH ANNIVERSARY: RETURN TO HOGWARTS"

Ngoài những điều chưa hay như trên, chương trình đặc biệt này vẫn có không ít những điểm đáng xem: 

- Tom Felton và Emma thừa nhận tình cảm của cả hai dành cho nhau. "Giữa chúng tôi chưa bao giờ nảy sinh quan hệ lãng mạn. Chúng tôi chỉ thích nhau thôi. Đó là những gì tôi có thể nói” - nàng phù thủy chia sẻ.

- Những tin đồn của giới truyền thông suốt 20 năm qua được làm rõ.

- Những chia sẻ đầy cảm xúc mà lần đầu dàn diễn viên có thể bộc bạch.

- Khoảnh khắc hội ngộ của nhiều nhân vật từng đối đầu trên màn ảnh.

- Những bí mật hậu trường vui nhộn nhưng không kém phần cảm xúc, xen kẽ những cảnh quay huyền thoại.