Những điểm nổi bật nhất trên iPhone 12 có thể bạn chưa biết

14/10/2020, 09:30 GMT+07:00

Vào 0h ngày 14/10, chiếc iPhone 12 được nhiều người mong đợi cuối cùng đã chính thức ra mắt. Có nhiều tính năng cũng như đặc điểm mới khá nổi bật đã được Apple bổ sung vào sản phẩm lần này. 

Hãy cùng khám phá xem những điểm nổi trội nào đã được "nhà táo" thêm vào chiếc điện thoại này nhé!

 
iPhone 12 đã ra mắt với nhiều tính năng mới (Ảnh: Apple)
iPhone 12 đã ra mắt với nhiều tính năng mới (Ảnh: Apple)

>> Xem thêm: Loạt ảnh leak của iPhone 12 với 5 màu sắc siêu lung linh

iPhone 12 tăng độ "lì đòn" và chống nước

Thay đổi đầu tiên trong chiếc iPhone 12 đó chính là màn hình LCD đã bị loại bỏ và được thay thế bằng màn hình OLED. Tuy có nhiều đồn đoán rằng Apple sẽ áp dụng công nghệ màn hình 120Hz để cải thiện độ mượt hiển thị nhưng việc này đã không hề được nhắc đến trong buổi ra mắt.

Ngoài ra, iPhone 12 còn được trang bị công nghệ 5G, hỗ trợ cả sóng dưới 6GHz và mmWave. Apple nói rằng họ cung cấp "nhiều băng tần 5G nhất của bất kỳ điện thoại thông minh nào", hứa hẹn sẽ hỗ trợ một loạt các nhà mạng di động trên thế giới và các tiêu chuẩn 5G khác nhau.

 
iPhone 12 không chỉ lớn hơn mà còn được trang bị nhiều công nghệ mới (Ảnh: The Verge)
iPhone 12 không chỉ lớn hơn mà còn được trang bị nhiều công nghệ mới (Ảnh: The Verge)

Cải tiến lớn nhất mà nhiều người dùng quan tâm có lẽ là iPhone 12 đã được tăng thêm "giáp". Màn hình điện thoại được phủ một lớp mà Apple mô tả là "lá chắn gốm" để có độ bền tốt hơn khi rơi. Khả năng chống nước cũng đã được cải thiện.

>> Đừng bỏ lỡ: iPhone 7 giảm giá cực "gắt", giờ chỉ còn hơn 3 triệu đồng

Không có màu hồng như đồn đoán

Trong khi cánh chị em gần đây đang hết sức mong chờ màu "hồng cánh sen" sẽ được xuất hiện trên chiếc iPhone 12 như lời đồn đại thì Apple lại không nghĩ như thế. Mẫu iPhone lần này có thiết kế bằng thép không gỉ (thay vì nhôm), với 4 màu trên dòng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max là than chì, bạc, vàng và xanh đại dương mới; IPhone 12 có 5 màu đen, xanh navy, xanh bạc hà, đỏ và trắng.

 
Khi chị em đòi màu hồng nhưng Apple: "Ở đây chúng tôi không làm thế" (Ảnh: Click Me Official)
Khi chị em đòi màu hồng nhưng Apple: "Ở đây chúng tôi không làm thế" (Ảnh: Click Me Official)

 
4 màu sắc chính thức của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max (Ảnh: The Verge)
4 màu sắc chính thức của iPhone 12 Pro và 12 Pro Max (Ảnh: The Verge)

>> Bài viết liên quan: Bất ngờ chưa, iPhone 12 Pro có tận 6 camera, màn hình "đục lỗ"?

Với nhiều tính năng nổi bật trong lần trở lại này, iPhone 12 được cho là sẽ tiếp tục "gây bão" và có doanh số tốt. Bạn nghĩ sao về những đặc điểm được cải thiện của iPhone 12, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

GIÁ BÁN CHÍNH THỨC CỦA IPHONE 12

Tại sự kiện ra mắt diễn ra vào 0h ngày 14/10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm mới nhất iPhone 12. Theo đó, ngoài những giới thiệu về tính năng, "nhà táo" cũng công bố giá bán của các dòng iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Cụ thể, giá bán của iPhone 12 mini ở mức 699 USD (khoảng hơn 16 triệu đồng), trong khi đó iPhone 12 là 799 USD (gần 18,6 triệu đồng), iPhone 12 Pro là 999 USD (gần 23,2 triệu đồng) và  dòng cao cấp nhất iPhone 12 Pro Max thì vào khoảng 25,5 triệu đồng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!