ĐIỂM NHẤN ĐT Myanmar 0-0 ĐT Việt Nam: Phung phí quá nhiều cơ hội!

20/11/2018, 20:25 GMT+07:00

Lối chơi áp sát khó chịu của ĐT Myanmar cùng việc bỏ lỡ hàng loạt cơ hội đã khiến ĐT Việt Nam ra về với một điểm đáng tiếc.

Một Myanmar với lối chơi áp sát khó chịu

Ở hai trận đấu trước, tuyến giữa của ĐT Việt Nam với sự xuất hiện của Xuân Trường và Quang Hải chính là nguồn cảm hứng trong những pha tấn công của đoàn quân HLV Park Hang-seo. Thế nhưng, trước một đội bóng với lối chơi áp sát khó chịu như Myanmar, bộ đôi này đã gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát khu vực giữa sân.


Xuân Trường đã không thể hiện được nhiều ở trận đấu này.
Xuân Trường đã không thể hiện được nhiều ở trận đấu này.

Đối với Xuân Trường, cầu thủ này có vẻ đã đuối sức sau khi hiệp 1 kết thúc và sự xuất hiện của Hùng Dũng ở đầu hiệp 2 chính là cách mà thầy Park tăng thêm chất thép cho tuyến giữa ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, các cầu thủ Myanmar cũng sở hữu một nguồn thể lực dồi dào gây khó khăn rất nhiều trong các pha tấn công của các học trò HLV Park Hang-seo.

Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội

So với hai chiến thắng trước đó, những cơ hội mà các cầu thủ Việt Nam tạo ra ở trận đấu này là rõ rệt và nguy hiểm hơn rất nhiều. Thế nhưng, lần lượt những Anh Đức, Văn Đức, Quang Hải hay Công Phượng lại không thể sớm giúp ĐT Việt Nam vượt lên dẫn trước.


Văn Đức chính là một trong những cầu thủ sở hữu nhiều cơ hội nhất ở trận đấu này.
Văn Đức chính là một trong những cầu thủ sở hữu nhiều cơ hội nhất ở trận đấu này.

Có thể thấy rằng những pha phối hợp của các cầu thủ Việt Nam ở trận đấu này khá là nhuần nhuyễn và nếu may mắn một chút, các cầu thủ áo trắng đã có thể nở được nụ cười chiến thắng ở trận đấu này. Có lẽ, HLV Park Hang-seo nên nhắc nhở các học trò nhiều hơn bởi họ sẽ phải trả giá ở những trận đấu khác nếu như cứ phung phí hàng loạt cơ hội như vậy.

Điểm tựa hàng phòng ngự

Trải qua ba trận đấu, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam thi đấu ngày càng chắc chắn và việc Văn Lâm chưa phải vào lưới nhặt bóng chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.


Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam vẫn thi đấu rất chắc chắn.
Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam vẫn thi đấu rất chắc chắn.

Với sự xuất hiện của Duy Mạnh, Đình Trọng và Quế Ngọc Hải, những tình huống tấn công của Myanmar lần lượt bị hóa giải một cách dễ dàng. Đặc biệt, những pha tranh chấp và bắt bài từ xa chính là mấu chốt trong sự chắc chắn của hệ thống phòng ngự.

(Ảnh: Zing.vn)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.