ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 2-0 ĐT Yemen: Sự lên tiếng đúng lúc của các ngôi sao!

17/01/2019, 01:01 GMT+07:00

Sự lên tiếng đúng lúc của các ngôi sao đã giúp ĐT Việt Nam có được chiến thắng quan trọng trước đối thủ Yemen.

Điểm tựa nơi hàng phòng ngự

Thiếu vắng Duy Mạnh vì đã nhận thủ 2 tấm thẻ vàng, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam vẫn cho thấy sự chắc chắn ở trận đấu này. Dưới sự chỉ huy của Quế Ngọc Hải, hàng thủ 5 người của đoàn quân áo đỏ đã ngăn chặn hiệu quả những pha tấn công của ĐT Yemen.


Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam vẫn đứng vững trước các pha tấn công của đối thủ.
Hàng phòng ngự ĐT Việt Nam vẫn đứng vững trước các pha tấn công của đối thủ.

Bên cạnh đó, sự bọc lót rất tốt của các cầu thủ chính là điểm sáng ở trận đấu này. Trong một ngày mà Văn Hậu phải thi đấu ở vị trí trái sở trường và Hồng Duy được ra sân từ đầu nhưng hàng thủ ĐT Việt Nam vẫn cho thấy sự chắc chắn trước một đối thủ tấn công không quá sắc sảo như Yemen.

Cách sắp xếp nhân sự có ý đồ của thầy Park

Trước một đối thủ sở hữu lối chơi thiên về thể lực như Yemen, HLV Park Hang-seo đã làm NHM bất ngờ với cách dùng người của mình ở trận đấu này. Cụ thể, ông đã quyết định để Xuân Trường xuất phát ngay từ đầu.


Xuân Trường đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong những phút xuất hiện trên sân.
Xuân Trường đã làm tốt nhiệm vụ của mình trong những phút xuất hiện trên sân.

Có thể nói rằng việc tiền vệ người Tuyên Quang ra sân trong đội hình chính khiến không ít NHM lo ngại bởi điểm yếu tranh chấp. Thế nhưng, Xuân Trường lại phát huy được khả năng chuyền bóng của mình bên cạnh sự hỗ trợ tuyệt vời của Hùng Dũng. Ngoài ra, Hồng Duy cũng đã thi đấu tròn vai trong lần trở lại đội hình chính.

Sự lên tiếng đúng lúc của các ngôi sao

ĐT Việt Nam nhập cuộc trận đấu này với một tốc độ rất chậm khi đoàn quân áo đỏ không dám mạo hiểm để dâng cao ngay từ đầu. Vì thế, số cơ hội mà các học trò của HLV Park tạo ra là không nhiều.


ĐT Việt Nam đã vượt qua được khó khăn bằng sự toả sáng của Quang Hải.
ĐT Việt Nam đã vượt qua được khó khăn bằng sự toả sáng của Quang Hải.

Mặc dù vậy, trong những lúc gặp khó khăn thì các ngôi sao của ĐT Việt Nam lại lên tiếng đúng lúc. Với sở trường sút phạt của mình, Quang Hải đã làm nức lòng NHM với bàn thắng khai thông thế bế tắc. Từ đó, giúp đoàn quân áo đỏ có được tinh thần tốt hơn ở những phút sau đó và bàn thắng của Ngọc Hải đến cũng là điều tất yếu.

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!