ĐIỂM NHẤN ĐT Việt Nam 0-2 ĐT Iran: Việt Nam không hề "nhỏ bé" trước một Iran đẳng cấp!

12/01/2019, 20:45 GMT+07:00

Trước một đội bóng đẳng cấp như Iran, ĐT Việt Nam đã có một màn trình diễn tốt nhưng vẫn phải chấp nhận thất bại.

Hàng phòng ngự thi đấu tập trung

Sau những lần mất tập trung trong trận thua trước ĐT Iraq, các cầu thủ Việt Nam và đặc biệt là hàng phòng ngự đã thi đấu rất tỉnh táo trong trận đấu này. Trước một đội bóng hàng đầu châu lục như Iran, Quế Ngọc Hải và các đồng đội đã có được một màn trình diễn tốt.


Hàng phòng ngự vẫn sẽ là điểm tựa của ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới.
Hàng phòng ngự vẫn sẽ là điểm tựa của ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới.

Bỏ qua những bàn thua từ khả năng chớp thời cơ tốt của ĐT Iran, hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đã có được sự bọc lót rất tốt cho nhau bên cạnh sự dứt khoác trong các tình huống phá bóng. Vì thế, hàng công của ĐT Iran đã tỏ ra bế tắc trước cách tổ chức phòng ngự kỷ luật mà HLV Park Hang-seo đã áp dụng cho các học trò. Thiệt thòi hơn đối thủ về nhiều mặt nhưng chính sự phối hợp với nhau đã khiến ĐT Việt Nam đứng vững trước hàng loạt cơ hội của ĐT Iran.

Đẳng cấp thế giới của ĐT Iran

Có thể nói rằng thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải đụng độ một đối thủ quá mạnh, đội bóng đã từng "làm mưa làm gió" tại World Cup 2018 vừa qua. Mặc dù không thể hiện được sự áp đảo trước Việt Nam nhưng những gì họ đã làm với Yemen cùng bản lĩnh và đẳng cấp của mình, ĐT Iran đã không khó để làm thủng lưới ĐT Việt Nam.


ĐT Iran đã cho thấy đẳng cấp của mình.
ĐT Iran đã cho thấy đẳng cấp của mình.

Trước trận đấu này, giới chuyên môn đã đề cập rất nhiều đến sức mạnh khủng khiếp của ĐT Iran tại giải đấu năm nay với hàng loạt ngôi sao trong đội hình. Vì thế, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã có một màn trình diễn tốt trong trận đấu này và hy vọng, các cầu thủ sẽ có được chiến thắng ở lượt đấu cuối cùng với ĐT Yemen.

Bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn

Bước vào trận đấu với tư thế của một đội bóng cửa dưới nhưng không vì vậy mà các ĐT Việt Nam chỉ biết "tử thủ". Phòng ngự chặt và thực hiện triển khai bóng nhanh chính là điểm sáng của các cầu thủ áo đỏ trong trận đấu này. Ngoài ra, ĐT Việt Nam cũng sở hữu một vài cơ hội ngon ăn và đặt khung thành của ĐT Iran vào tình trạng báo động.


ĐT Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh thi đấu kiên cường của mình.
ĐT Việt Nam đã cho thấy bản lĩnh thi đấu kiên cường của mình.

Trong trận đấu vừa qua, nếu như Công Phượng hay Quang Hải xuất sắc hơn một tí thì có lẽ kết quả của trận đấu đã rất khác. Có thể nói rằng đó chính là những cơ hội nguy hiểm nhất mà ĐT Việt Nam tạo ra trước khung thành đối phương. Có lẽ, HLV Park Hang-seo phải tiếp tục giúp các học trò của mình cải thiện về kỹ năng dứt điểm trước trận đấu sắp tới. 

Ảnh: Zing.vn

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!