Nếu Kpop có Hani là "thánh nữ fancam" thì Vpop còn ai xứng đáng hơn ngoài Bích Phương

19/07/2018, 11:30 GMT+07:00

Cả Bích Phương và Hani (EXID) đều có những sự thu hút riêng biệt. Nhưng clip quay ngẫu nhiên của Bích Phương khán giả tinh ý sẽ thấy một "Nữ hoàng fancam Việt".

Bích Phương được xem là “thánh lầy” của Việt Nam với những hành động và câu nói hồn nhiên làm người hâm mộ vui điên đảo. Cũng từ đó mà nhiều khán giả tinh ý nhận ra nét tương đồng của Bích Phương và “thánh nữ fancam” Hàn Quốc – Hani (EXID).

Nếu Kpop có Hani là

Những ngày đầu gia nhập làng nhạc Việt, Bích Phương xây dựng hình tượng nhẹ nhàng, nữ tính trong các sản phẩm của mình. Những bài hát ballad lụi tim của nữ ca sĩ gây biết bao thương nhớ đối với khán giả yêu nhạc. Cũng chính vì đó mà công chúng đặt cho nàng những cái tên như “Nữ hoàng nhạc sầu”, “Nữ hoàng nhạc lụi” hay “Công chúa ballad”. Vậy nhưng, đó cũng chỉ là Bích Phương của những năm trước. Đó là lúc nữ ca sĩ chỉ xuất hiện qua âm nhạc, còn bây giờ từ “thánh sầu” đã trở thành “thánh lầy” của showbiz Việt.

Nếu Kpop có Hani là

Độ lầy của nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh được phát hiện khi cô trả lời phỏng vấn trực tiếp với khán giả. Cùng lúc đó, những clip hồn nhiên ăn uống mà các “fan ruột” chia sẻ nhận được những hiệu ứng vô cùng bất ngờ từ người hâm mộ. Quanh quẩn hát những bài hát sầu buồn, đốn tim nhưng mãi cho đến lúc trò chuyện và tương tác với khán giả nhiều hơn thì Bích Phương mới có lượng “fan cứng” cho mình.

Nếu Kpop có Hani là

Nếu mải miết chạy theo dòng nhạc ballad và không xuất hiện trước công chúng, có lẽ Bích Phương sẽ không bao giờ sống thật được với con người của mình. Vậy mà bất ngờ từ những clip vụn vặt từ ăn nói ngô nghê đã làm tên tuổi Bích Phương sống lại và sống theo một cách rất khác.

Nếu Kpop có Hani là

Cũng chính từ đó mà những định kiến về một ca sĩ nghiêm túc hát nhạc ballad đã không còn nữa. Thay vào đó là những "mỹ từ" mới xuất hiện khi nhắc về cô như: “bựa”, “lầy”, “lơ thơ” được khán giả yêu thích hết mực.

Nếu Kpop có Hani là

Chưa dừng lại ở đó, những sản phẩm của Bích Phương cũng bắt đầu có màu sắc cá nhân nhiều hơn trước. Không còn là Có khi nào rời xa mà là Bao giờ lấy chồng và mới đây là Bùa yêu đã gây nhiều tiếng vang. Sau hơn 2 tháng ra mắt, MV Bùa yêu nhận được vô số những lời khen từ giới điệu mộ âm nhạc. Không phải là một bản ballad lụi tim, Bùa yêu được xem là sản phẩm đầy tính bứt phá và mang đậm cá tính của Bích Phương.

Nếu Kpop có Hani là

Từng thừa nhận mình là một nghệ sĩ chỉ biết hát chứ không giỏi về vũ đạo vậy mà Bích Phương lại gây thương nhớ với đôi chân thẳng nuột xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ.


Clip: Bích Phương với đôi chân thẳng tắp, đốt mắt fan hâm mộ.

Dù không thể hiện vũ đạo chuyên nghiệp nhưng sức hút từ nữ ca sĩ vẫn khiến các khán giả mê tít. Có lẽ Bích Phương nên suy nghĩ lại nhận định của mình. Với dáng chuẩn, chân thon, vũ đạo xem ra lại là lợi thế của cô.

Nếu Kpop có Hani là

Nhìn Bích Phương của Việt Nam, khán giả lại thấp thoáng thấy hình ảnh của ca sĩ Hani (EXID) của Hàn Quốc. Sẽ có những sự khác biệt nhưng đâu đó có rất nhiều những điểm tương đồng như thần thái cuốn hút, chân thật trong đời thường và đặc biệt là vô cùng xinh đẹp. Nếu clip 3 phút 15 giây đã biến Hani từ thành viên của nhóm nhạc sắp tan rã thành một ngôi sao hàng đầu thì những clip đời thường của Bích Phương đã làm tên tuổi của cô sống lại mãnh liệt hơn với công chúng.

Nếu Kpop có Hani là

Không phải những MV đầu tư hoành tráng hay những kỹ thuật ca hát tuyệt vời mà vì một lý do không ngờ, cả Hani (EXID)Bích Phương đều có những cơ hội khẳng định mình với âm nhạc.


Clip: Hani và màn fancam làm nên tên tuổi của mình.

Và ngay sau những hiệu ứng tốt đó, cả hai đều chứng minh được rằng đã biết biến may mắn thành cơ hội cho bản thân mình. Luôn luôn cố gắng trong âm nhạc nhưng cũng rất bình dị với hình ảnh và lời nói trên trang cá nhân của mình.

Sự trở lại của Bích Phương trong thời gian gần đây được xem là một điều thú vị của âm nhạc Việt Nam. Sau khi loay hoay với nhiều dòng nhạc với mong muốn chinh phục khán giả thì giờ đây cô đã có một thị trường riêng dành cho mình. Rõ ràng là nữ ca sĩ may mắn vì sự thành công đến từ những điều mà bản thân cô cũng không ngờ đến. Nhưng cũng từ những may mắn đó mà Bích Phương luôn biết cách phấn đấu để đem lại những sản phẩm tốt đến với người hâm mộ.

Ảnh: Tổng hợp