Những điểm trùng hợp đầy bất ngờ giữa cô giáo Tuyến bảo học sinh là “lợn” và cô giáo Bọ Cạp Lê Na

06/05/2018, 11:30 GMT+07:00

Cô giáo Tuyến "nộp 100k" tối qua đang được cộng đồng mạng truy lùng, chế ảnh rất nhiều sau khi bị học viên tung clip chửi bới "không khác gì vô học". Tuy nhiên "theo dòng sự kiện" đó, cư dân mạng cũng tinh tế nhận ra cô giáo Tuyến có những điểm rất giống với cô giáo Bọ Cạp Lê Na một thời. 

Tối qua, ngày 5/5 cộng đồng mạng được phen dậy sóng gay gắt khi nhìn thấy clip ngắn đăng tải đoạn chửi bới học viên là: "Lợn học 10 năm cũng không thành người" của cô giáo Tuyến dạy Tiếng Anh. Người ta bất bình không chỉ vì cô chửi bới liên tục với học viên, không để em ấy được quyền giải bày mà còn vì những luật lệ rất kì cục cũng như những câu nói xúc phạm đến học viên của mình. 


Cô giáo chửi học sinh là "lợn" ngoài ra còn có những câu chửi khác rất "vô học" - đó là những gì cư dân mạng bất bình
Cô giáo chửi học sinh là "lợn" ngoài ra còn có những câu chửi khác rất "vô học" - đó là những gì cư dân mạng bất bình

Cư dân mạng sau khi biết đến đoạn clip đó đã nhanh chóng truy lùng ra danh tính cô giáo, tuy nhiên sau sự việc hôm qua, facebook cũng như fanpage trung tâm dạy tiếng Anh của cô gần như đã khóa tất cả. Không chỉ dừng lại ở đó, cộng đồng mạng cũng liên tục đưa ra những ảnh chế hài hước để chê bai, dè bỉu cô giáo Tuyến. Đồng thời đó, các bạn cũng chia sẻ đoạn clip với tốc độ "chóng mặt" cùng những lời bình luận phẫn nộ, bất bình. 

Điểm lại hành động của cô giáo Tuyến cùng sự việc này, chúng ta có thể tinh ý nhận ra cô khá giống với cô giáo Bọ Cạp Lê Nam một thời cũng "náo loạn" cộng đồng mạng. Bất ngờ hơn là 2 giáo viên này lại có những điểm trùng hợp giống nhau đến khó tin. Ngay trong 1 bức ảnh chế của cư dân mạng, cũng rất nhiều người đã bắt đầu so sánh cô giáo Tuyến và cô giáo Lê Na 1 thời. Dưới đây là những trùng hợp bất ngờ của cả hai. 

Cùng có cung hoàng đạo là cung Bọ Cạp 

Đêm qua, sau khi đoạn clip mới được đăng tải không lâu, cư dân mạng đã liền lục lọi khắp các trang mạng xã hội để truy lùng danh tính của cô giáo "nộp 100k". Ngay khi tìm được facebook cá nhân của cô giáo, nhiều cư dân mạng đã thu thập thông tin cá nhân của cô và vô tình phát hiện cô cũng có ngày tháng năm sinh rơi vào cung...Bọ Cạp. Bấy nhiều đây thôi đã đủ làm cộng đồng mạng phấn khích khi chợt nhớ đến cô giáo Lê Na 1 thời với câu nói "Tao là cung Bọ Cạp". Thế là bức ảnh chế đầu tiên về cô giáo Tuyến và cô giáo Lê Na ra đời. 

Nếu cô giáo Lê Na đã từng có câu đại ý cô ấy là cung Bọ Cạp, một khi đã động đến cô ấy thì...hãy xem cô ấy trả lại như thế nào. Nhưng với cô giáo Tuyến thì đã được cư dân mạng "phong danh hiệu" "cung Bọ Cạp nên đóng 100k đi".Nếu cô giáo Lê Na đã từng có câu đại ý cô ấy là cung Bọ Cạp, một khi đã động đến cô ấy thì...hãy xem cô ấy trả lại như thế nào. Nhưng với cô giáo Tuyến thì đã được cư dân mạng "phong danh hiệu" "cung Bọ Cạp nên đóng 100k đi".

Từ bức ảnh này thôi chúng ta đã có thể nhanh chóng nhận ra cả hai cô giáo này không những trùng nhau về cung hoàng đạo mà còn trùng nhau rất rất nhiều điểm. 

Tất nhiên cùng là... giáo viên dạy tiếng Anh 

Tiếng Anh - bộ môn mà bất kì người trẻ Việt nào cũng cần học hỏi, trau dồi và tìm hiểu, bộ môn mà được cho các bậc phụ huynh lớn tuổi cho rằng "cực kì cần thiết và quan trọng". Thậm chí có những ông bố bà mẹ đã cho con cái của minh theo học tiếng Anh từ những ngày còn bé xíu. Thế nên trong mắt các phụ huynh, giáo viên tiếng Anh thông thường là những người hiện đại, lúc nào cũng văn minh và chuyên nghiệp như thứ ngôn ngữ quốc tế. Tuy nhiên giữa rất đông giáo viên dạy tiếng Anh thì cô giáo Lê Na và cô giáo Tuyến dường như là thuộc những “cá thể” riêng biệt. Cả hai giáo viên đều khiến cộng đồng mạng bất bình với lối "ăn nói" không giống với cương vị 1 giáo viên mà lại còn là giáo viên dạy tiếng Anh. 


Cô giáo tiếng Anh Lê Na 1 thời cũng chính là giáo viên tiếng Anh 
Cô giáo tiếng Anh Lê Na 1 thời cũng chính là giáo viên tiếng Anh 


Cô giáo Tuyến cũng là một giáo viên dạy...tiếng Anh 
Cô giáo Tuyến cũng là một giáo viên dạy...tiếng Anh 

Cùng mở trung tâm dạy tiếng Anh với cách "làm tiền" học viên và tự đứng lớp dạy

Trung tâm dạy tiếng Anh được cho là chính cô Tuyến thành lập và đứng lớp. Trước đây vụ việc của cô giáo Lê Na cũng từng được biết đến trung tâm tiếng Anh cô Lê Na theo dạy là chính cô thành lập nên. Thế nên đây cũng được xem là điểm giống nhau cơ bản của cả hai giáo viên này. Nếu trước đây cô giáo Lê Na từng bị cư dân mạng gay gắt vì "làm tiền" học viên với những khoản học phí "không chấp nhận được", từ đó dẫn đến cãi cọ cùng học viên và bị phát tán clip.

Thì cô giáo Tuyến cũng rơi vào tình trạng tương tự, nhưng khác một điều là cô giáo Tuyến không lộ liễu như cô giáo Lê Na "làm tiền" ngay những khoản học phí mà dùng những lỗi vi phạm để bắt học sinh đóng tiền phạt lên đến 100.000 cho mỗi lần vi phạm. Một điều khác nữa là sự việc đều diễn ra ngay tại lớp mà cả hai giáo viên này đứng dạy. Điều này phải chăng đang chứng tỏ học viên đã "chịu đựng" cả cô giáo quá lâu đến mức phải quay clip để vạch trần? 


Cô giáo Lê Na cũng là chủ của trung tâm dạy tiếng Anh được cho là "làm tiền" học viên và sự việc cũng diên ra ngay tại lớp cô dạy 
Cô giáo Lê Na cũng là chủ của trung tâm dạy tiếng Anh được cho là "làm tiền" học viên và sự việc cũng diên ra ngay tại lớp cô dạy 


Cô giáo Tuyến cũng làm chủ trung tâm dạy tiếng Anh mà mình đang đứng lớp, sự việc cũng được học viên quay lén ngay tại lớp học. 
Cô giáo Tuyến cũng làm chủ trung tâm dạy tiếng Anh mà mình đang đứng lớp, sự việc cũng được học viên quay lén ngay tại lớp học. 

Cùng chửi bới học sinh bằng những câu rất nặng nề, xúc phạm

Những vẫn đề như giáo viên la mắng học sinh vốn không còn quá xa lạ tại các trường học nữa và sự việc của 2 cô giáo này kông phải là sự việc đầu tiên. Tuy nhiên giáo viên trách mắng học sinh một cách từ tốn, đúng đắn, đúng việc thì thường sẽ chẳng ai nói gì và chính bản thân các em học sinh cũng không cảm thấy "oan ức" đến mức phải quay lén để "vạch trần" tư cách của giáo viên. Cô giáo Tuyến và cô giáo Bọ Cạp lại không có được sự điềm đạm và tử tế của một giáo viên. Rất nhiều cư dân mạng đã cho rằng "Giáo viên thì không được chửi bới, cãi tay đôi với học sinh", "Giáo viên thì ai đời lại lớn tiếng chửi rủa học sinh đến mức em ấy không thể nói lại",...và rất nhiều những bình luận tiêu cực như thế đã diễn ra xuyên suốt sự việc. 


Cô giáo Lê Na chửi bới học viên liên tục đến độ người xem cũng phát hoảng
Cô giáo Lê Na chửi bới học viên liên tục đến độ người xem cũng phát hoảng


"Cô giáo Tuyến ở một level còn cao hơn cả cô giáo Bọ Cạp vì xúc phạm nặng nề đến cá nhân học viên và nhiều người khác." - bình luận của cư dân mạng
"Cô giáo Tuyến ở một level còn cao hơn cả cô giáo Bọ Cạp vì xúc phạm nặng nề đến cá nhân học viên và nhiều người khác." - bình luận của cư dân mạng

Có những câu chửi "để đời" và "được" cộng đồng mạng đem ra chế giễu

Nếu cô giáo Lê Na từng "gây sốc" với mỗi câu nói "Tao là cung Bọ Cạp, một khi mày đã đụng đến lòng tự ái và sự tôn trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao" thì cô giáo Tuyền còn "đẳng cấp" hơn khi có những câu "cực sốc" như: "Là lợn thì có học 10 năm cũng không thành người", "Đây là sân chơi của tao, luật của tao", "Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở nơi này không có ai hơn tao về tư cách đâu",...

Thế nên cư dân mạng cũng bày tỏ sự bất bình và gay gắt với cô giáo Tuyền hơn cả cô giáo Bọ Cạp. Vì cô giáo Bọ Cạp gây cho người ta cảm giác "buồn cười" khi đôi co với học viên lại lôi chuyện...cung hoàng đạo vào để "khẳng định cá tính" của mình, nhưng cô giáo Tuyến phần lớn khiến không chỉ học viên cảm thấy bị xúc phạm mà rất nhiều người xem cũng cảm thấy lời lẽ của cô khiến học viên cảm thấy bị xúc phạm. Mặc dù ở trường hợp của cô giáo Tuyến lần này thì bạn nam sinh kia cũng đã có những lỗi của mình và lời lẽ vượt quá sự kiểm soát khiến cô Tuyến ngày một to tiếng hơn.. 


Cô giáo Lê Na đã từng "nổi như cồn" với câu nói này 
Cô giáo Lê Na đã từng "nổi như cồn" với câu nói này 

Nhưng cô giáo Tuyến còn sở hữu nhiều câu nói đáng sợ hơn Nhưng cô giáo Tuyến còn sở hữu nhiều câu nói đáng sợ hơn 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về những điểm trùng hợp đến bất ngờ này của hai cô giáo? 

Nguồn ảnh: Tổng hợp