Những dịch vụ cho thuê lạ đời chỉ có ở Nhật Bản

04/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Nhật Bản vốn được biết đến là thành phố phát triển dịch vụ bậc nhất thế giới. Tuy nhiên có nhiều ngành dịch vụ bị biến tướng trở thành những nghề kì dị không tưởng.

1. Nghề cho thuê bạn gái

Dịch vụ cho thuê bạn gái đã không còn xa lạ nhưng phát triển đến mức trở thành một ngành nghề hợp pháp có lẽ chỉ có ở Nhật Bản. Vốn dĩ dịch vụ này được sinh ra là để dành cho những người độc thân cô đơn. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển, những người du lịch độc hành cũng đặc biệt yêu thích dịch vụ này, nhất là du khách nước ngoài đến Nhật Bản lần đầu tiên hay kiều bào về nước sau một thời gian dài không hiểu ngôn ngữ cũng như văn hóa tại đất nước Á Đông này.


Bạn gái cho thuê đang là dịch vụ phổ biến ở Nhật.
Bạn gái cho thuê đang là dịch vụ phổ biến ở Nhật.

Những người được thuê sẽ trở thành một người bạn gái hoàn hảo sẵn sàng cười nói, ôm áp, âu yếm, đi ăn chung theo khoảng thời gian ghi trong hợp đồng. Có hai điều cấm kị trong mối quan hệ được gầy dựng trên việc mua bán này là tuyệt đối không có khách hàng mượn tiền và không phát sinh tình cảm thật sự.

Hầu hết những cô gái theo nghề này đều xuất phát từ những gia đình bình thường và được nhận một nền giáo dục hoàn chỉnh. Không như nhiều ý kiến tiêu cực mà mọi người hay nghĩ về nghề nghiệp lạ đời này, trở thành một cô bạn gái thuê thực sự là một nghề trong sáng và lành mạnh như bất kì nghề nghiệp nào. Nhưng trong một nền văn hóa còn khá khép kín như ở châu Á, có vẻ như những người theo nghề này thường vấp phải sự phản đối dữ dội, nhất là từ phía gia đình.


Khách hàng sẽ được trải nghiệm những điều mà cặp đôi yêu nhau bình thường có thể trải qua như hẹn hò, âu yếm, trò chuyện...
Khách hàng sẽ được trải nghiệm những điều mà cặp đôi yêu nhau bình thường có thể trải qua như hẹn hò, âu yếm, trò chuyện...

Trường hợp của Miyabi làm việc tại công ty Client Partner là một ví dụ. Bố mẹ cô đều là những người có công việc ổn định và vị trí cao trong xã hội như bác sĩ và y tá, nhưng Miyami vẫn bất chấp tất cả để theo đuổi ngành nghề yêu thích.


Miyabi đã gắn bó với công việc này được một thời gian dài.
Miyabi đã gắn bó với công việc này được một thời gian dài.

Cô chia sẻ lí do cô chọn trở thành một cô bạn gái cho thuê: “Có nhiều người thành công trong công việc hay các mối quan hệ trên mạng xã hội nhưng lại rất cô đơn trong đời thực. Ai cũng cần một mối liên hệ tình cảm, đó như là nhu cầu hít thở của con người”. Có lẽ đó chính là động lực thúc đẩy cô gắn bó với công việc này suốt 5 năm qua mặc dù vấp phải sự phản đối của bố mẹ.

2. Những cô gái xinh đẹp được thuê chỉ để ngủ cùng

Nếu bạn có nhan sắc và chấp nhận ngủ cùng một người lạ mặt, thậm chí ôm ấp nhau thì bạn đã có đủ điều kiện để được thuê. Đây là xu hướng bắt đầu ở Mỹ nhưng chỉ ở Nhật Bản, nghề này mới phổ biến đến độ nó được coi như một ngành nghề bình thường như hàng vạn nghề kiếm sống khác.


Những cô gái xinh đẹp được thuê để ngủ chung trong 1 đêm.
Những cô gái xinh đẹp được thuê để ngủ chung trong 1 đêm.

Trả 1,5 triệu đồng cho 1 giờ, khách hàng chỉ được dùng lại ở giới hạn ôm ấp, tâm sự, chơi đùa với nữ nhân viên hay xa hơn là được đấm bóp nhẹ nhàng và tuyệt đối không có bất kì hành vi ám muội nào xảy ra. Khách hàng không có quyền đòi hỏi các cô gái quan hệ hay đi quá xa giới hạn ghi trong hợp đồng.


Khách hàng có thể được vui đùa...
Khách hàng có thể được vui đùa...


...hay trò chuyện với các cô gái trước khi đi ngủ.
...hay trò chuyện với các cô gái trước khi đi ngủ.


Thậm chí thuê một lúc nhiều người để đi ngủ cùng.
Thậm chí thuê một lúc nhiều người để đi ngủ cùng.

Mục đích của dịch vụ này bắt nguồn từ những căng thẳng trong cuộc sống công nghiệp mà người dân Nhật Bản phải chịu đựng mỗi ngày. Khi thuê các cô gái xinh đẹp để qua đêm, khách hàng sẽ được giải tỏa căng thẳng, giảm lo âu và bớt cô đơn. Họ sẽ có một giấc ngủ bình yên hơn trong vòng tay ấm áp và cách nào đó tạm quên đi cuộc sống bộn bề mà họ đang phải đối mặt.


Phụ nữ cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này.
Phụ nữ cũng thường xuyên sử dụng dịch vụ này.

Được biết không chỉ khách hàng nam mà ngay cả những khách hàng nữ cũng có nhu cầu thuê người ngủ cùng. Thậm chí bạn cũng có thể thuê một lúc nhiều người với các mức giá khác nhau.

3. Thuê mông gái đẹp…để ngủ

Kì lạ không kém gì nghề cho thuê người để ngủ, dịch vụ cho thuê mông gái đẹp để làm gối ngủ cũng cực kì phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Các cô gái được thuê chỉ để khách hàng gối đầu lên vòng ba của họ và ngủ cho đến sáng. Gía của dịch vụ này dao động từ 1000 yên (khoảng 236.000 đồng) trở lên cho mỗi phút gối lên mông các cô gái.


Dịch vụ thuê mông để gối là một nghề lạ đời khác.
Dịch vụ thuê mông để gối là một nghề lạ đời khác.

Bất kì hành động sàm sỡ, sờ mó nào như hôn hít, đụng chạm đến vùng nhạy cảm của chủ nhân những “chiếc gối” đều không được cho phép. Tuyệt nhiên chuyện mây mưa giường chiếu là điều tuyệt đối cấm kị. Các khách hàng, đặc biệt là nam luôn phải giữ đúng khoảng cách tối thiểu thể hiện thái độ tôn trọng đối với những nữ nhân viên phục vụ.

4. Nghề cho thuê tai

Bất cứ ai gặp khó khăn trong việc chia sẻ gánh nặng của mình với người thân hay bạn bè đều có thể thuê người lắng nghe câu chuyện của mình hay gọi cách khác là thuê tai ở Nhật Bản. Đây là dịch vụ được khởi nguồn từ người đàn ông trung niên tên Takanobu Nishimoto.

Khi sử dụng những dịch vụ này, khách hàng sẽ được các Ossan (một người đàn ông ở độ tuổi 45-55) lắng nghe những tâm sự, những khó khăn mà không thể chia sẻ với những người thân cận. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hay đặt một cuộc hẹn trong công viên hay quán cafe, tất cả đều được đáp ứng.


Một khách hàng nữ đang tâm sự với Ossan.
Một khách hàng nữ đang tâm sự với Ossan.

Với giá 1000 yên mỗi giờ, các Ossan sẽ lắng nghe một cách tích cực câu chuyện của khách hàng, giúp họ giải tỏa gánh nặng đang đè chặt lên vai họ và san sẻ những nỗi buồn bấy lâu nay luôn được giấu kín vì những chuẩn mực xã hội không cho phép họ nói ra.

Dù chỉ là những đôi tai được trả tiền để lắng nghe nhưng những Ossan đã phần nào trở thành người bạn tâm giao không thể thiếu đối với người dân Nhật Bản.


Việc trò chuyện như thế này rất hữu ích cho những người thường xuyên bị căng thẳng trong cuộc sống.
Việc trò chuyện như thế này rất hữu ích cho những người thường xuyên bị căng thẳng trong cuộc sống.

Dù kì lạ nhưng những nghề này lại được tạo ra dựa trên nhu cầu muốn giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống đầy rẫy những khó khăn ở đất nước công nghiệp lớn như Nhật Bản. Nếu đến đây một lần, bạn có muốn thử dịch vụ nào trong những dịch vụ có một không hai ở trên hay không?

(Ảnh: Internet)