Những địa điểm tuyệt vời nhưng "không thèm" du khách

09/03/2015, 20:31 GMT+07:00

Dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền thì vẫn chưa chắc có thể đến được những địa điểm có một không hai này trên thế giới.

Hang động Lascaux.

Chuỗi hang động tiền sử này nằm ở phía Tây Nam của nước Pháp. Nơi đây nổi tiếng có hơn 900 bức tranh nghệ thuật từ thời tiền sử sơ khai của loài người. Các nhà khoa học cho rằng những tác phẩm ở đây có niên đại khoảng hơn 17.300 năm.

Thời gian trước, nơi đây mở cửa cho du khách tham quan tự do. Nhưng từ khi hang động bị nhiễm một loại nấm độc, có nguồn gốc từ sự xuất hiện của quá đông người, gây hủy hoại các tác phẩm, thì ban quản lý ở đây đã nghiêm cấm sự xuất hiện của du khách.

Đảo quỷ ám

Nằm ở phía bắc nước Ý, hòn đảo Poveglia được dân địa phương đặc biệt danh là “Hòn đảo quỷ ám”. Vào thời xa xưa, đây là nơi cách ly những bệnh nhân mắc bệnh dịch hạch với thế giới loài người. Theo truyền thuyết, ở đây từng có rất nhiều người bị chôn và thiêu sống để ngăn không cho dịch hạch lây lan. Ước tính đã có hơn 160.000 nạn nhân bị thiêu ở đây.

Ngoài ra, đây cũng từng là nơi có bệnh viện tâm thần nên vô cùng bí ẩn và cách biệt với thế giới. Poveglia có cảnh đẹp tuyệt vời nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa từng mở cửa đón khách du lịch. Mặc dù có nhiều dự án khôi phục nhưng đều bị dừng lại không lí do.

Nhà thờ Đức Mẹ Mary ở Zion

Đây được xem là một trong những nhà thờ linh thiêng, nơi đây giữ quyển Công Ước gốc – một trong những cuốn Kinh thánh quan trọng nhất. Chính vì lẽ đó mà du khách không được quyền ghé thăm nơi vô cùng tôn nghiêm này. Chỉ có những vị mục sư đặc biệt mới có quyền được đến đây.

Đảo Niihau

Đây là hòn đảo lớn thứ 7 trong quần đảo Hawaii, nhưng việc tới tham quan đảo này lại cực kì khó khăn. Cho nên nó được gọi là “đảo cấm”. Nơi đây hoàn toàn không có đường đi, cửa hàng, điện hay là nước máy. Lý do là vì Hoàng hậu Elizabeth Sinclair đã mua lại hòn đảo và truyền cho con cháu.

Vào năm 1914, người cháu trai là Aubrey Robinson đã cấm người ngoài tới đảo để bảo tồn văn hóa nơi đây. Ngay cả việc người dân ở đảo muốn đi sang nơi khác hay thân nhân muốn tới thăm thì đều phải được sự cho phép của “chúa đảo”. Quả là hà khắc đúng không?

Đền Ise Grand, Nhật Bản

Đây là ngôi đền thờ Thần đạo để thờ nữ thần mặt trời Amaterasu Omikami và được xem là một trong những nơi linh thiêng nhất với gần 125 đền thờ nhỏ vô cùng lộng lẫy, nguy nga. Cũng chính vì lẽ đó mà những người dân bình thường hoàn toàn không được phép lui tới đây. Chỉ có những tu sĩ thuộc dòng dõi hoàng tộc Nhật Bản đầy danh giá thì mới được quyền đến đây làm lễ.