Những địa điểm quay phim "nhẵn mặt" khán giả của phim TVB

22/08/2018, 18:00 GMT+07:00

Phim TVB dài tập trong suốt 2-3 thập kỷ qua đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam. Nhiều địa điểm trong phim như biệt thự, góc phố bình thường, công viên, cầu đi bộ, quán trà... tuy không nổi tiếng nhưng khán giả mê phim sẽ dễ dàng nhận ra từng xuất hiện ở đâu:

1. Bến phà Starry Ferry

Những địa điểm quay phim

Cảnh tượng chứng kiến bao cảnh hợp tan, tỏ tình đến cả cảnh đấu súng,… đó chính là bến phà Starry Ferry. Nếu muốn đi Macau, bạn phải đáp tàu từ bến này. Muốn gặp diễn viên, bạn cũng có thể thử đến đây. Nơi đây đã lưu dấu rất nhiều bộ phim: Hồ Sơ Trinh Sát, Bằng Chứng Thép, Nữ Cảnh Sát, Cự Luân,…

2. Làng thanh niên

Những địa điểm quay phim

Làng thanh niên Wu Kwai Sha trong phim TVB thường được hóa thân vào các bối cảnh như viện dưỡng lão, trại tâm thần, bệnh viện, trường học của nhiều phim như Bằng Chứng Thép, Nam Nữ Chọn Nhà, Bảo Vệ Nhân Chứng, Kiếm Thuật Tinh Túy… Ngoài đời, đây là khu cắm trại, nghỉ ngơi công cộng của thanh niên, học sinh...

3. Biệt thự Thanh Sơn

Những địa điểm quay phim

Căn biệt thự tráng lệ này dường như đã không còn xa lạ gì nếu muốn nói gần như kiểu gì nó cũng sẽ xuất hiện trên phim. Nhờ vào các góc quay khác nhau và sự tài tình của đạo diễn, căn biệt thự tọa lạc tại 1006 Castle Preak là nơi ở của các gia đình tài phiệt trên phim. Với khoảng sân rộng, bể bơi, thảm cỏ xanh mướt, sân vườn, nhà ga, phòng khách... đều được tận dụng triệt để.

4. Cầu thang phố Duddell

Những địa điểm quay phim

Có từ năm 1875, cầu thang cổ nằm trên phố Duddell lãng mạn, cổ kính thường là nơi hò hẹn, tỏ tình, hờn giận, rời xa của các cặp đôi trong phim. Nhiều khi nơi này cũng diễn ra các cảnh đấu súng, rượt đuổi bắt cướp. Đây là chiếc cầu thang duy nhất còn lại ở Hong Kong còn có đèn cổ được thắp bằng gas.

5. Sở cảnh sát Hong Kong

Những địa điểm quay phim

Sở cảnh sát là địa điểm không thể thiếu trong bảng danh sách này. Phim về đề tài cảnh sát, luật sư, tòa án… từ lâu đã là một thế mạnh của TVB thế nên không gì lạ khi fan nhìn phát nhận ra ngay và luôn. Công trình đã có từ năm 1864 và đến này vẫn đang được bảo tồn, giữ nguyên vẻ sang trọng, cổ kính của kiến trúc châu Âu thế kỉ 19.

Mặc dù TVB đã không còn vị thế độc tôn như ngày xưa nhưng trong lòng khán giả, kí ức về những bộ phim gia đình quen thuộc một thời vẫn chưa hề mai một. Chỉ cần lướt qua những cảnh tượng quen thuộc cũng làm họ nhớ về một thuở ăn ngủ cùng những dư vị quen thuộc. Hi vọng TVB sẽ sớm quay lại thời kì đỉnh cao.