Những địa điểm du lịch "chết chóc" nhất thế giới

07/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Bất chất nguy hiểm, mỗi năm nhiều du khách vẫn đổ về những địa điểm "chết chóc" này

Bất chất nguy hiểm, mỗi năm nhiều du khách vẫn đổ về những địa điểm "chết chóc" này

Núi nửa vòm Yosemite ở Công viên Quốc gia

Tổng cộng 60 người đã mất mạng tại nơi này trong khi đang leo núi. Do núi khá cao, cộng với những tác động về không khí,nhiệt độ và các vách đá cheo leo mà không ít tai nạn đã xảy ra

Phía chính quyền đã lưu ý và cảnh báo du khách không nên leo núi vì những chỏm đá lởm chởm bên dưới sẽ khiến họ bị thương nặng nếu nhỡ trượt chân, hoặc dây cáp bị đứt.

Tuy vậy vẫn có không ít người phớt lờ cảnh báo trên, dẫn tới việc nhiều người đã phải mất mạng. Và không chỉ việc trượt chân té xuống là nguy hiểm, đã từng có trường hợp người leo núi tại đây vào mùa mưa đã bị sét đánh tử vong hoặc bị thương.

Khu vườn Alnwick

Theo Jane Percy, nữ bá tước của Northumberland thì một khu vườn chỉ toàn hoa thơm cỏ lạ thì chẳng mang lại hứng thứ cho những ai có máu phiêu lưu. Nên bà đã đầu tư cho xây dựng một khu vườn riêng chứa toàn hoa hiểm cỏ độc cùng với các bảng cảnh báo ngay lối vào trong khu vườn nhà mình.

Gần như tất cả các loại hoa trong đây đều có thể giết bạn chỉ trong tích tắc, nhưng nó lại trở thành một điểm hút khách du lịch. Các du khách được đứng cách xa đám cây, họ vẫn có thể chạm vào và ngửi chúng ở một khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, cũng đã có một số du khách ngất xỉu do hít phải khí độc chúng thải ra.

Những tour tham quan miệng núi lửa ở Hawaii

Với chi phí 100 USD, bạn sẽ được tham gia vào tour tham quan đã từng gây ra 43 cái chết và 45 ca bị thương. Du khách sẽ được chở lên miệng núi, sau đó họ có thể dùng xe đạp của công ty cung cấp để đạp xuống chân núi. Tuy nhiên, khi hành khách mất kiểm soát ở các đoạn dốc cao, tai nạn chết người dễ dàng xảy ra.

Ngoài ra, lí do cho sự nguy hiểm còn nằm ở việc các miệng núi lửa ở đây vẫn còn hoạt động khá thường xuyên. Như núi Kilauea đã không ngừng phun trào từ năm 1938 tới nay. Nhiều du khách gặp nguy hiểm về sức khỏe ldo hít phải khói nham thạch cực độc có chứa hydrochloric acid, hydrogen sulfide, và carbon dioxide.

Tuy không gây ra cái chết tức thì, nhưng chúng sẽ tăng cao tỉ lệ bị hen suyễn và các bệnh tim mạch.

Praja De Boa Viagem

Những bãi biển xanh mướt, những bãi cát trắng dài thênh thang ,khí hậu mát mẻ là những yếu tố biến nơi đây thành địa điểm du lịch “nóng” nhất Brazil. Nhưng từ năm 1992, nơi này cũng đã trở thành khu vực sinh sống của Cá Mập.

Từ năm 1992 tới 2012,đã có tới 56 vụ cá mập tấn công du khách, hầu hết đều tử vong. Nhiều ý kiến tin rằng đây là loại Bull Shark (cá mập bò) chúng rất thích những vùng nước nông và gần bờ. Do cá mập bò có tính lãnh thổ, nên nó sẽ tấn công khi có sinh vật nào đó xâm chiếm nơi sống của mình.

Đáng lo ngại là vì các cuộc tấn công xảy ra ở những vùng nước rất nông nên du khách khó nhận ra chuyện gì đang diễn ra cho tới khi quá muộn.

Những bãi biển ở Acapulco

Được xem là một trong những bãi biển thư giãn và là một trong những nơi nghỉ mát sang trọng nhất thế giới. Chỉ có điều, tỉ lệ tội phạm ở đây cao gấp 30 lần ở Hoa Kỳ. Cho tới năm 2013 thì cứ 100,000 công dân thì có 143 công dân bị sát hại bởi bọn trộm cướp. Hơn 200 vụ giết người vào tháng 1 và 2 năm 2013 khiến nhiều người kinh hoàng. Lực lượng hành pháp ở đây cũng được xem thuộc vào nhóm tệ nhất thế giới.

Đỉnh điểm là vụ cưỡng hiếp 6 du khách nữ vào năm 2013. Gần như ngày nay không còn ai dám tới nghỉ mát nữa vì sự nguy hiểm của những bãi biển tuyệt đẹp này.

El Caminito Del Rey

Đây là một con đường mòn nổi tiếng đã từng được Hoàng Đế Tây Ban Nha Alfonso XIII rảo bước lên. Sau khi xây dựng 2 nhà máy điện tại khe núi Gaitanes. Con đường mòn nhân tạo này chỉ còn rộng khoảng 1 mét và chạy dọc theo vách đá cách mặt đất 100 mét.

Do không được phục chế hay sửa chữa trong một thời gian rất dài, những thanh chống bằng gỗ có thể gãy đôi bất cứ lúc nào. Nhiều đoạn của con đường đã bị đứt lìa, phần còn lại thì luôn trong tình trạng nguy hiểm. Từ năm 1999 tới năm 2000 đã có tới 5 người tử vong tại đây. Dù vậy không ít người vẫn muốn thử sức vượt qua con đường này mặc cho việc chính phủ đã ra lệnh nghiêm cấm.