Những “dị vật” ghê rợn nhất được tìm thấy trong thực phẩm

17/01/2015, 16:00 GMT+07:00

Xác chuột trong lọ cà ri, với một phần ngón tay trong món sữa trứng... là những trường hợp phát hiện dị vật kinh dị trong món ăn khiến các thực khách không khỏi một phen khiếp sợ.

1. Xác chuột chết trong lọ nước sốt cà-ri

Cate Barrett đã mua một lọ nước sốt ở một cửa hàng địa phương để nấu bữa tối cho mình và bạn trai. Khi đang đổ nước sốt vào chảo, cô đã phát hiện có một chút "lợn cợn", nhưng không chút nghi ngờ và vẫn tiếp tục quá trình nấu nướng. Cho đến khi cô khuấy hết phần nước sốt, Cate Barrett mới thấy có gì đó trông giống như râu và đuôi, rồi ngay lập tức cô nhận ra đó là... xác của một con chuột. Cặp đôi này đã mang xác con vật và cả lọ sốt quay trở lại cửa hàng. Tuy nhiên, người quản lý ở đây chỉ nói lời xin lỗi và cam kết sẽ gửi lọ nước sốt này đến nhà cung cấp để kiểm tra.

2. Găng tay làm bếp trong bánh mì

Một phụ nữ ở Bắc Ireland đã phát hiện một phần của chiếc găng tay làm bếp được nướng cùng với những lát bánh mì mà cô mua. Lúc đầu cô không hế hay biết điều này, mãi đến khi bắt đầu ăn thì vị thực khách này mới phát hiện ra "dị vật" kì lạ. 

Người phụ nữ này ngay lập tức đã báo cho cơ quan vệ sinh thực phẩm. Sau quá trình xác minh, cơ quan này đã phạt cửa hàng nơi xuất xứ của những chiếc bánh kinh dị, đồng thời phải bồi thường cho người phụ nữ đã mua bánh của cửa hàng.

3. Đầu gà trong phần thức ăn nhanh

Một người mẹ ở Mỹ đã đưa hai đứa con mình đi ăn ở một tiệm thức ăn nhanh. Bà gọi 2 phần gà rán cho con và hamburger với khoai tây chiên cho mình. Đứa trẻ ham đùa giỡn trong tiệm hơn là ăn, thậm chí nó còn không đụng đến miếng gà rán. Vì vậy, bà quyết định ăn chúng. Bà cầm miếng gà lớn nhất đưa lên miệng cắn mà không hề chú ý lắm đến nó cho đến khi đứa trẻ la lên bảo bà đừng ăn. Lúc này bà mới nhìn miếng gà và nhận ra rằng nó trông giống 1 chiếc đầu gà.

Người quản lý cửa hàng đã đề nghị miễn phí phần ăn này cho bà và thêm những bữa ăn miễn phí nữa trong vòng 2 tuần để xin lỗi. Nhưng bà mẹ đã từ chối và đòi phải được bồi thường. 

4. Con dao trong ổ bánh mì

Một người đàn ông ở New York đã kiện cửa hàng bánh mì tại địa phương sau khi phát hiện ra... một con dao được nướng chung với ổ bánh mì mà anh ta mua.

Người này đã thực sự bị sốc khi nhìn thấy thành phần bất đắc dĩ này trong ổ bánh mì. Lúc đó anh ta đang làm việc, mắt nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính và không nhìn vào những gì anh sắp đưa vào miệng. Mặc dù phát hiện ra sớm và không cắn phải lưỡi dao, nhưng một vài giờ sau đó anh ta cảm thấy bị đau bụng và phải đi đến bác sỹ.

5. Ngón tay trong món sữa trứng đông lạnh

Một người đàn ông đã thấy một phần ngón tay bị cắt đứt nằm trong phần sữa trứng đông lạnh mà ông mua tại một cửa hàng. Người ta nói rằng đó là của một công nhân bị tai nạn khi đang vận hành máy chế biến thực phẩm.

Vị khách hàng này nói, khi mở hộp bánh, ông nghĩ rằng đó là một mẩu kẹo và ông đã cho vào miệng. Nhưng rồi ông nhổ nó ra ngay và nói “Chúa ơi, đây không phải và kẹo”. Sau đó ông mang nó vào nhà bếp, rửa lại dưới vòi nước và nhận ra đó là một ngón tay người. Ông ta đã hét lên rất to khi phát hiện ra sự thật đáng sợ này.

6. Bao sao su trong món súp nghêu

Tháng 2/2002, một phụ nữ ăn đã kêu một bát súp nghêu tại một nhà hàng hải sản ở California. Và trong quá trình thưởng thức, cô đã cắn phải một miếng gì đó giống như cao su. Ban đầu, cô nghĩ đó là một phần của miếng mực, nhưng khi bỏ nó ra khăn ăn, người phụ nữ này đã phát hiện ra đó chính xác là một chiếc bao cao su. Ngay lập tức, cô đã khiếu nại với nhà hàng và sau đó đâm đơn kiện ra tòa và được nhà hàng bồi thường một khoản tiền. 

7. Gián trong gói cá cơm khô giòn tẩm gia vị

Một người đàn ông gần như đã ăn con gián này – nó được tìm thấy trong một gói cá cơm khô giòn tẩm gia vị. Con gián rất khó phát hiện vì nó được phủ một lớp mè, trộn lẫn trong gói cá. 

8. Nhện “góa phụ đen” trong túi nho

Một người đàn ông ở Boston đã tìm thấy một con nhện “góa phụ đen” còn sống trong một túi nho mua ở chợ. Ông thò tay vào túi, lấy ra vài quả nho và thấy cái gì đó màu đen rơi ra và chạy đi.

Ông nghĩ rằng đó là một con kiến, ông nhìn vào túi và thấy một con nhên “góa phụ đen” nằm trong đó, trên bụng nó có một đốm màu đỏ trông giống như đồng hồ cát. Ông liền báo với chủ cửa hàng và toàn bộ số nho đỏ không hạt hữu cơ này đã được dỡ xuống khỏi kệ. Chủ cửa hàng cho biết, nhện và các côn trùng khác nữa rất thường xuất hiện mặc dù họ đã rất cẩn trọng khi đóng gói các sản phẩm nông nghiệp. Vết cắn của nhện “góa phụ đen” hiếm khi làm chết người, nhưng nó gây tê liệt hệ thần kinh, đau cơ, nôn mửa, chóng mặt, nhất là ở trẻ em và người lớn tuổi.

9. Phân người trong kem

Một gia đình buộc tội những đầu bếp đã phục vụ phân trong kem của họ sau khi họ phàn nàn là quán quá ồn. Sự việc này rùm beng đến nỗi Bộ Thực phẩm Australia phải vào cuộc. Sau quá trình kiểm tra, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm Australia, Ian MacDonald đã đưa ra thông báo đình chỉ mọi hoạt động của quán ăn này khi phát hiện phân người có trong thành phần của cây kem Gelato sô-cô-la mà 2 vợ chồng đã vô tình ăn phải.

Tuy nhiên, sau khi người chồng lên tiếng đòi 1 triệu USD tiền bồi thường, thì giám đốc nhà hàng cùng hai đầu bếp của nhà hàng này kiên quyết kháng án, và tình nguyện thử ADN để chứng tỏ rằng họ không hề có liên quan gì trong vụ việc này.