Những dị nhân nhiều chân trong quá khứ và đây là cách họ đối diện với cuộc đời

01/08/2018, 16:55 GMT+07:00

Những trường hợp dị dạng cơ thể được ghi nhận đầu tiên trên thế giới được xảy ra ở Mỹ và Ý khi những người này có nhiều hơn số lượng chi của người bình thường

Trái với của suy nghĩ nhiều người, những nhân vật dưới đây tuy sinh ra với 3-4 chân trên mình nhưng lại kiếm được rất nhiều tiền và lập gia đình riêng, thậm chí sinh con đẻ cái và sống hạnh phúc...

Myrtle Corbin sinh năm 1868 tại Tennessee, Mỹ. Khác với những đứa trẻ bình thường, người này có đến 4 chân. Đôi chân phụ có kích thước nhỏ hơn và treo lủng lẳng giữa hai chân chính. Nó thuộc phần cơ thể sinh đôi với Myrtle tuy không được phát triển đầy đủ. Y học thời đó cho rằng đây là chứng Dipygus. Tuy vậy, đôi chân phụ này gần như… vô dụng vì nó không thể đi đứng hay hoạt động được.

Những dị nhân nhiều chân trong quá khứ và đây là cách họ đối diện với cuộc đời

Tuy nhiên, cô không hề cảm thấy đó là khắc nghiệt của tạo hóa. Myrtle vẫn sống bình thường và còn dùng “lợi thế Trời ban” này để đi diễn xiếc từ năm 13 tuổi. Khán giả tò mò nên ầm ầm kéo đến xem hình thù quái dị của cô. Myrtle kiếm gần 500 USD mỗi tuần với nghiệp diễn xiếc này. Năm 19 tuổi, cô nên duyên với bác sĩ Clinton Bicknell và có với nhau 5 người con với dung mạo bình thường. Myrtle sống hạnh phúc trong thời gian dài và bà qua đời năm 60 tuổi. Sự dị dạng của Myrtle là một phát hiện mới của Y khoa ngày ấy. Việc này khiến mức độ nghiên cứu về dị dạng bào thai tăng lên, góp phần cho việc tìm ra nguyên nhân, cách chữa trị hay biện pháp phòng tránh về sau này.

Một trường hợp khác, Lentini sinh ra ở bán đảo Sicily, nước Ý. Ông sinh ra với một hình hài lập dị khi một chân và một bộ phận sinh dục của người anh em song sinh gắn liền với cột sống của Lentini. Giống như Myrtle, Lentini sinh ra với 4 chân nhưng chân thứ 4 không phát triển lại nhô ra từ chân thứ 3 nên người ta cứ nghĩ ông chỉ có 3 chân. Lentini sở hữu 16 ngón chân, 2 bộ phận sinh dục hoàn chỉnh. Ông cảm thấy rất ghét các bộ phận dư thừa của mình thuở ấu thơ và muốn loại bỏ nó. Trớ trêu thay, vị trí những bộ phận này nằm quá gần với cột sống nên việc loại bỏ chúng gần như là bất khả thi. Bất hạnh thay, Lentini bị cha mẹ bỏ rơi vì dị tật này và người dì đã mủi lòng thương và nuôi dạy ông. Bà đã đưa Lentini đến trại trẻ khuyết tật và tại đây, cậu bé nhận ra rằng, không chỉ mỗi ông là người duy nhất có dị dạng cơ thể.

Những dị nhân nhiều chân trong quá khứ và đây là cách họ đối diện với cuộc đời

Chính vì điều này, Lentini có cái nhìn cởi mở hơn về cơ thể lập dị của mình. Ông cũng trở thành ngôi sao sáng trên sân khấu diễn xiếc từ năm 8 tuổi. Sự nhanh nhẹn, khéo léo trong việc điều khiển cái chân thứ 3 khiến ông được khán giả yêu mến. Ông có thể chạy, nhảy dây, đạp xe đạp thậm chí là trượt băng. Đặc biệt nhất là động tác đá bóng bằng chân phụ. Ông kết hôn với Theresa Murray và họ cũng cho ra đời được 4 người con khỏe mạnh. Lentini kết thúc cuộc đời ở tuổi 78. Nhắc đến Lentini, bên cạnh cơ thể dị thường, người ta còn ca ngợi ý chí, nghị lực và tinh thần lạc quan với cuộc sống của người đàn ông này.

Không ai được chọn cách mình sinh ra, lớn lên hay trải qua kiếp người với hình thù ra sao. Những nhân vật trên cũng đã từng cảm thấy ghét bỏ những điều lập dị trên cơ thể mình nhưng họ cũng học cách chấp nhận nó. Điều họ nhận lại được thì không hề tồi tệ chút nào. Một thông điệp thực sự ý nghĩa được rút ra từ những trường hợp này: Chúng ta chỉ thực sự thất bại một khi chúng ta từ bỏ.