Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là "bản sao" người yêu cũ của chàng ấy

19:00 06/07/2017

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi lúc nào ở bên cạnh mình mà tâm trí chàng luôn nghĩ đến hình bóng của người yêu cũ. Và chẳng có gì tồi tệ hơn là việc anh ấy luôn xem mình giống với người yêu cũ của họ. 

Thông thường chuyện bị xem là "bản sao" sẽ không thể nhận biết được đối với những cặp đôi vừa mới bắt đầu yêu nhau mà chỉ được phát hiện khi tình cảm đã đi đến giai đoạn cuồng nhiệt nhất. Việc bị xem là "bản sao" của người yêu cũ khiến cho con gái cảm thấy khó chịu và bị tổn thương bởi lúc nào bên mình mà anh ấy cũng chỉ có hình bóng của một người yêu đã... "cũ". 

Cùng xem qua những dấu hiệu dưới đây để kiểm tra xem anh ấy có coi mình là "bản sao" người yêu cũ không nhé!

1. Chàng mới chia tay bạn gái được một thời gian ngắn

Bạn nên nhớ rằng sau khi chia tay con người ta thường cảm thấy hụt hẵng và phải mất một khoảng thời gian dài để tâm lí có thể trở lại bình thường. Sau khi chia tay chính là lúc anh ấy cảm thấy cô đơn, thiếu vắng nghiêm trọng và luôn cần có một người ở bên an ủi, lấp đầy được khoảng trống đó. Để vơi bớt nỗi đau này chàng sẽ tìm đến bạn, tỏ ra rất nồng nhiệt khiến bạn nghĩ tình cảm đó là thật lòng nhưng thực chất anh ấy chỉ xem bạn là một người thay thế mà thôi. Vì thế, trước khi nhận lời từ phía anh ấy bạn nên tìm hiểu kĩ về tình trạng hiện tại của anh ta để tránh việc bạn trở thành người thay thế. Nếu anh ấy chỉ mới chia tay được 1 - 2 tháng thì khả năng bạn bị xem là người thay thế rất cao.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

2. Thường xuyên nhắc về người cũ

Nếu như anh ấy cứ nói về người yêu cũ thì chúng ta có thể nhận biết được mối quan hệ của họ giờ như thế nào, tình cảm có còn như xưa không,... Ngoài ra, nhiều người còn nghĩ rằng nhắc về người yêu cũ một cách tự nhiên cũng có nghĩa là anh ấy đã không còn tình cảm gì với cô ta nữa. Tuy nhiên, việc thường xuyên nhắc nhớ về người cũ lại chính là một điều đáng sợ. Anh ấy luôn nhắc đến cô ấy với thái độ vui vẻ, hào hứng, không ngại khen cô ấy xinh đẹp, giỏi giang trước mặt bạn. Những việc đó chính là minh chứng cho thấy rằng anh ấy luôn có tình cảm với người cũ còn bạn cũng chỉ là một "bản sao" mà thôi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

3. Chàng nói rằng bạn rất giống người ấy

Khi yêu nhau người ta thường chú ý đến việc nhắc người yêu cũ trước mặt nhau và việc so sánh dường như là một điều cấm kị. Nếu anh ấy cứ liên tục cho rằng bạn giống người ấy thế này, thế kia một cách vô thức thì chứng tỏ trong tâm trí anh ta vẫn chưa quên được người yêu cũ. Việc ở bên cạnh bạn tạo cảm giác như ở bên cô gái trước đây cũng là một dấu hiệu cho thấy việc bạn bị xem là "bản sao" đang tồn tại.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

4. Tâm trạng chàng thường không ổn định

Bạn không thể nào nắm bắt được cảm xúc và không thể nào hiểu được tâm trạng của anh ấy. Những lúc vui thì đối xử tốt và luôn quan tâm đến bạn còn những khi buồn thì lại trở nên thờ ơ, vô tình với bạn. Hay những lúc đang vui vẻ thì bỗng dưng lại trở nên khó chịu, cáu gắt. Đây chính là những biểu hiện cho thấy anh ta chỉ muốn bạn khi cần và chỉ yêu khi nhớ người cũ.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

5. Thường xuyên lui tới những điểm hẹn hò cũ

Chàng thường đi đến những địa điểm cũ hay thường dẫn bạn đến những nơi mà trước đây hai người họ thường ghé qua hoặc những nơi mà cô gái ấy yêu thích. Đó có thể là một thói quen nhất thời chưa bỏ được nhưng nếu điều đó cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì mọi chuyện có vẻ không ổn nữa. Và còn nghiêm trọng hơn là mỗi khi đến những nơi đó anh ấy luôn nhắc về những kỉ niệm xưa. Nếu gặp phải tình trạng này bạn nên yêu cầu anh ta thay đổi địa điểm mới chứ không nên kéo dài nữa.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

6. Bạn không phải là ưu tiên trong lòng chàng

Bạn là người yêu của chàng nhưng mỗi khi có việc quan trọng thì người đầu tiên anh ấy nhớ đến không phải bạn mà lại là cô gái kia. Điều này thật không thể chấp nhận được khi với anh ta, bạn chẳng có tý quan trọng nào. Và có thể thấy rằng bạn cũng chỉ là một "bản sao" mà thôi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là

(Ảnh: Internet)