Những dấu hiệu nhận biết tình bạn đang chuyển sang tình yêu

06/05/2014, 15:00 GMT+07:00

Bạn không thể chịu được nếu vắng anh ấy. Nếu một ngày trôi qua mà không có chàng, bạn cảm thấy như có gì đó không ổn. Đó đúng là dấu hiệu tình bạn của bạn và anh ấy đang chuyển sang tình yêu.
 
 
Bạn chơi thân với một chàng trai và luôn muốn duy trì tình bạn với anh ấy. Tuy nhiên, thực tế sự thân thiết về tình cảm đã khiến bạn phải lòng anh ấy và bắt đầu chuyển từ tình bạn đến một thứ tình cảm sâu đậm hơn. Mặc dù vậy, sự thay đổi này rất âm thầm mà chính bạn cũng không để ý đến. Vậy làm thế nào để nhận biết bạn đã thích hoặc yêu anh ấy? Hãy xem mình có 6 dấu hiệu sau đây không:
 
1. Bạn nhớ anh ấy
 
Bạn không thể chịu được nếu vắng chàng. Bạn luôn đưa mắt tìm kiếm anh ấy ở sở làm. Nếu một ngày trôi qua mà không có "người ta", bạn cảm thấy như có gì đó không ổn. Bạn muốn ở bên anh thật nhiều, thậm chí có thể từ bỏ các cuộc hẹn quan trọng để được ở bên anh. Nếu anh rời thành phố hai bạn đang sống hay đi xa trong thời gian dài, bạn cảm thấy một sự đau nhói đến lạ thường bởi sự vắng mặt ấy.
 
2. Nhắn tin cho chàng thường xuyên
 
Nhắn tin hầu như trở thành thói quen của 2 bạn. Bạn luôn giữ điện thoại, chia sẻ những tin nhắn quan trọng với anh và hài lòng với điều đó. Bạn bắt đầu chờ đợi những tin nhắn kia cả ngày và trong trường hợp có bất kỳ sự trì hoãn hồi âm nào từ anh, bạn bắt đầu thấy bồn chồn trong người.
 
3. "Nấu cháo" điện thoại
 
Ngoài nhắn tin, bạn cũng bắt đầu nói chuyện điện thoại với anh hàng giờ mỗi ngày. Ngay cả khi chẳng có gì để nói, bạn chỉ cần được trò chuyện, hỏi han về một ngày trôi qua hay bất cứ thứ gì khác. Điều này cho thấy bạn đã bắt đầu yêu anh sâu đậm rồi đấy.
 
 
4. Luôn muốn ở cạnh anh
 
Ngay cả khi đi chơi với nhóm, bạn cũng luôn đứng cạnh anh. Cả hai luôn ở bên nhau dù đi bộ, ngồi ở rạp chiếu phim hay ở trong nhà hàng. Nếu hai bạn vô tình hành động như một cặp vợ chồng thì thực sự là bạn sẽ sớm tiến đến gần tình yêu rồi đấy.
 
5. Bạn bè ủng hộ bạn
 
Bạn bè nhận xét 2 bạn trông dễ thương và là đôi hoàn hảo như thế nào. Có thể bạn cố gắng lẩn tránh những tình huống có thể nhận được những ý kiến như vậy, nhưng lại bắt đầu thầm thích thú với điều đó. Thường thì những tia lửa lãng mạn đầu tiên được bạn bè phát hiện trước khi bạn nhận ra chúng.
 
6. Ngôn ngữ cơ thể của bạn truyền đạt sự thích thú
 
Hãy lưu ý đến ngôn ngữ cơ thể khi 2 bạn ở bên nhau. Bạn sẽ trở nên dịu dàng hơn, quan tâm và biểu lộ sự trìu mến với anh nhiều hơn những người bạn khác. Anh ta cũng như thế với bạn. Đơn giản như một cái chạm nhẹ từ phía sau hoặc một cái nắm tay, cái ôm nhẹ nhàng hay nụ hôn dịu dàng lên trán là những dấu hiệu cho thấy 2 bạn đang bắt đầu chuyển dần từ tình bạn sang tình yêu.