Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải chia tay

12:00 18/01/2015

Đôi khi không phải cứ sau một trận cãi vã ầm ĩ nào đấy là đến lúc chia tay, nhiều khi chỉ là cảm thấy chẳng còn đúng nữa thì cũng đã đến lúc rồi.

Cãi vã vì mọi thứ

Mối quan hệ nào cũng không thể thiếu những trận cãi vã, tuy nhiên nếu bỗng dưng hai bạn cãi nhau nhiều hơn, về tất cả mọi thứ, hoặc không vì điều gì, thì dường như mối quan hệ đang diễn biến theo chiều hướng xấu đấy. Có thể một trong hai bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn nào đấy, hoặc đơn giản rằng hai bạn chẳng còn có thể chịu đựng nhau được nữa.

Không còn cảm giác mong muốn

Một trong những yếu tố quan trọng của một mối quan hệ là bạn phải luôn muốn nhiều hơn thế nữa. Nếu như một ngày bạn không còn muốn gặp người ấy nữa, không còn muốn nhắn tin nữa, không còn nguyên vẹn cảm giác mong muốn thấy người ta từng giây từng phút nữa thì tình cảm đã nguội lạnh đi rất nhiều rồi đấy.

Mọi thứ người ấy làm đều khiến bạn khó chịu

Những thứ ở người ấy đã từng làm bạn say đắm bỗng dưng bây giờ lại làm bạn cảm thấy khó chịu. Cách người ấy quan tâm bạn suốt ngày làm bạn thấy phiền phức, cách người ấy chờ bạn để cùng ăn bữa tối làm bạn thấy bị bó buộc, cách người ấy ho, cách người ấy ngáy, tất cả đều khiến bạn thấy khó ưa và bực bội. Đó là dấu hiệu đã đến lúc kết thúc mối quan hệ giữa hai người.

Dành thời gian bên bạn bè và gia đình nhiều hơn

Bạn lên kế hoạch cho những buổi tối tụ tập bên bạn bè hay gia đình nhiều hơn, và lấy đó làm cớ để không phải đi cùng người yêu nữa. Bạn háo hức mong chờ để được tụ tập cùng chúng bạn, nhưng lại tỏ ra lần lữa và chán chường khi hẹn hò cùng người ấy. Tất cả những điều ấy cho thấy bạn đang chán mối quan hệ này và sắp sửa phải chấm dứt mọi thứ.

Để ý người khác

Không hẳn là bạn thích một người khác, chỉ là bạn nhận thấy hình như mình bắt đầu chú ý tới một người khác và dần chẳng còn hứng thú gì với người yêu hiện tại của bạn. Bạn bị hấp dẫn bởi một chàng trai lạ, hay thèm muốn được độc thân để thoải mái tán tỉnh những người khác. Bạn nhớ cuộc sống tự do tự tại ngày trước hơn là nhớ người yêu bạn.

Không còn cảm giác muốn hy sinh

Tình yêu là một sự hy sinh. Bạn làm những điều bạn không thích chỉ vì muốn người ấy được vui. Nhưng nếu bạn chẳng còn cảm giác đó nữa, trong đầu bạn chỉ suy nghĩ "Tại sao mình phải làm như vậy?", "Tại sao mình phải xuống nước làm hòa trước?", "Tại sao mình phải làm những điều mình không thích?"... thì đó hẳn là vì bạn chẳng còn yêu người ấy nữa.

Không dự tính tương lai

Bạn tránh nói về chuyện tương lai. Trong lòng bạn nghĩ rằng, có lẽ tương lai của bạn sẽ không có người ấy. Bạn không hình dung nổi hai bạn sẽ làm gì, như thế nào trong vài năm tới. Bạn chỉ nghĩ về tương lai của mình mà không có người ấy bên cạnh. Nếu bạn không nghĩ đến chuyện lâu dài, thì bạn không còn muốn kéo dài mối quan hệ này và sẵn sàng chia tay bất kì lúc nào.