Những dấu ấn trong sự nghiệp của Artist Trung Tadashi

29/11/2021, 17:00 GMT+07:00

Artist Trung Tadashi - Cơ duyên đến với con đường xăm hình nghệ thuật chuyên nghiệp

Năm 2001, Artist Trung Tadashi mang theo tài năng và niềm đam mê nghệ thuật đến sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Anh có cơ hội học hỏi nhiều thứ tại quốc gia có nền văn hóa cổ truyền và kho tàng nghệ thuật khổng lồ. Năm 2007, anh trở về quê hương. Bắt đầu phát triển sự nghiệp xăm hình. Những hình vẽ trong tranh giờ đây đã biến thành những hình xăm nghệ thuật trên da người. Và chứa đựng những câu chuyện ý nghĩa.

Với tài năng nghệ thuật cùng tâm huyết dành cho nghề xăm, anh từng bước xây dựng một sự nghiệp thành công. Trong suốt chặng đường đó, anh đã giành rất nhiều giải thưởng. Tên tuổi của Artist Trung Tadashi dần trở nên tiếng tăm trong giới xăm hình. Và được công chúng biết đến nhiều hơn.

 
Artist Trung Tadashi - Người nghệ sĩ tài hoa
Artist Trung Tadashi - Người nghệ sĩ tài hoa

Khẳng định tài năng trong giới xăm hình

Năm 2013, Artist Trung Tadashi tham gia cuộc thi VIET NAM TATTOO CONVENTION 2013 và giành được 3 giải thưởng đầu tiên:

  • GIẢI NHẤT GIẢI CHÂU Á HÌNH TRẮNG ĐEN NHỎ
  • GIẢI NHÌ GIẢI CHÂU Á HÌNH MÀU LỚN
  • GIẢI BA CHÂU Á HÌNH TRẮNG ĐEN

Năm 2014, anh lần đầu tiên được mời làm giám khảo cuộc thi Viet Nam Tattoo Convention 2014 do anh Tâm Bi tổ chức.

Năm 2015, anh tham gia lễ hội FESTIVAL TATTOO tổ chức tại Đan Mạch và giành được giải nhì "BEST TATTOO OF THE DAY". Được biết Artist Trung Tadashi là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia lễ hội này và đạt được giải thưởng. Chiến thắng ấy là sự khẳng định cho tài năng của anh. Cũng như chứng minh cho bạn bè quốc tế rằng nghệ thuật Tattoo Việt Nam đã bước sang một trang mới. Đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Artist Trung Tadashi - Ghi tên tuổi trên đấu trường quốc tế

Tháng 3, 2017, anh tham gia thành viên hội đồng giám khảo người ngoại quốc trong cuộc thi TATTOO CONVENTION VIET NAM 2017.

Và sau đó, anh tham gia nhiều cuộc thi lớn được tổ chức ở quốc tế. Năm 2017, anh tham gia ATE AUSTRALIAN TATTOO EVENTS tại Sydney, Úc. Và đạt giải “ BEST SLEEVE” Sydney Tattoo Festival. Trong phần thi này, anh đã sử dụng kĩ thuật freehand trên cánh tay của khách hàng. Vẫn là chủ đề châu Á và giành giải thưởng "Hình xăm trên cánh tay đẹp nhất - Best Sleeve". Dù gặp nhiều bất lợi như tham gia thi đấu ở sân khách và không thể mang người mẫu với hình xăm sẵn đến. Nhưng Artist Trung Tadashi vẫn tự hào ghi lại tên tuổi của mình tại nước Úc.

 
Đạt giải thưởng BEST SLEVEE với tác phẩm hình xăm cá chép full tay
Đạt giải thưởng BEST SLEVEE với tác phẩm hình xăm cá chép full tay

Phá bỏ giới hạn của bản thân - Không ngừng tiến về phía trước

Không dừng lại ở đó, năm 2018 anh tham gia lễ hội xăm hình – NORDIC INK FESTIVAL được tổ chức 3 ngày tại Đan Mạch. Dưới sự hỗ trợ của nhiều đồng nghiệp, Artist Trung Tadashi vinh dự giành được 4 giải thưởng:

  • GIẢI BA “ HÌNH XĂM CHO NỮ ĐẸP NHẤT” – NGÀY THỨ NHẤT
  • GIẢI NHẤT “ HÌNH XĂM ĐẸP NHẤT TRONG NGÀY” – NGÀY THỨ HAI
  • GIẢI NHẤT “ HÌNH XĂM ĐẸP NHẤT TRONG NGÀY” – NGÀY THỨ BA
  • GIẢI CAO NHẤT “ BEST TATTOO OF THE SHOW"

 
Tổng hợp các giải thưởng tại NORDIC INK FESTIVAL
Tổng hợp các giải thưởng tại NORDIC INK FESTIVAL

Artist Trung Tadashi thành công mang vẻ đẹp đầy hấp dẫn của châu Á đến vùng trời Bắc Âu và thuyết phục người dân nơi đây. Hình ảnh đất nước Việt Nam cũng trở nên đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Chiến thắng của anh là sự hội tụ của: tài năng hội họa, bàn tay khéo léo, kinh nghiệm dày dặn và cái tâm của người nghệ sĩ. Khoảnh khắc người dẫn chương trình giới thiệu: “Trung Tadashi, He comes from Vietnam!” – Trung Tadashi, Anh ấy đến từ Việt Nam! Thực sự là niềm tự hào tuyệt vời. 

 
Artist Trung Tadashi - Giám khảo cuộc thi Viet Nam Tattoo Convention 2017, 2019, 2020
Artist Trung Tadashi - Giám khảo cuộc thi Viet Nam Tattoo Convention 2017, 2019, 2020

Năm 2019 và 2020 là hai năm liên tiếp Artist Trung Tadashi được mời làm giám khảo cuộc thi TATTOO CONVENTION VIET NAM. Đây là cuộc thi uy tín trong giới xăm nước nhà. Như vậy, anh đã bốn lần gắn bó với cuộc thi này trong vai trò giám khảo. Đây là niềm vinh hạnh trong sự nghiệp của anh.