Những đại hiệp phim Kim Dung sống khổ cực, lao đao khi về già

17:39 21/06/2015

Họ từng là ngôi sao được yêu thích trên màn ảnh nhỏ nhưng thời gian đã khiến họ thay đổi.

Giang Hoa: Tài tử phong độ đi bán bảo hiểm

Tài tử nổi tiếng của Bích huyết kiếm - Giang Hoa một thời gian dài làm khuynh đảo màn ảnh nhỏ. Nhưng hiện tại, ở tuổi 52, anh sống chủ yếu nhờ vào nguồn thu nhập của vợ. Anh cũng thừa nhận sau năm 2004 vì chứng trầm cảm, anh mất nhiều hợp đồng làm phim. Thậm chí gia đình phải chuyển nhà vì thiếu tiền.

Người này nói thêm, ít khi thấy Giang Hoa ra ngoài hay nói chuyện với mọi người, họ cũng thắc mắc vì sao một tài tử từng có tiếng như Giang Hoa lại suy sụp đến mức sống trong căn nhà thuê với giá 7.000 đô la Hồng Kông một tháng.

Ngô Khải Hoa: Sa cơ sau quá nhiều thị phi đời tư

Năm 2001, giới báo chí Hong Kong như "lên cơn sốt" khi TVB giao vai Trương Vô Kỵ trong bản dựng mới của Ỷ thiên đồ long ký cho Ngô Khải Hoa hợp tác cùng Lê Tư. Nhưng sự nghiệp của anh sớm tuột dốc khi dính bê bối. Ngô Khải Hoa có máu ham mê cờ bạc và từng đốt cả gia tài vào sòng bài. Nam diễn viên cũng từng bị tung một loạt hình ảnh qua đêm với gái mại dâm và đánh bạc tại Macau.

Kết quả, hiện giờ, Ngô Khải Hoa sống vật vờ trong showbiz và không có nguồn thu nhập ổn định.

Hà Bửu Sinh sự nghiệp bết bát, sớm xuất gia

Nổi tiếng từ vai diễn Lâm Bình Chi trong Tiếu ngạo giang hồ 1996, Hà Bửu Sinh nhanh chóng trở thành tiểu sinh đáng chú ý của đài TVB. Nhưng cuối cùng, sự nghiệp của anh không như ý. Dù chuyển sang đài ATV, Hà Bửu Sinh vẫn là cái tên mới lạ và không được quan tâm. Bế tắc trong công việc, anh đã quyết định xuất gia vào năm 2005. Hiện, thỉnh thoảng người ta chỉ gặp Hà Bửu Sinh với pháp danh Đao Sinh giảng Kinh Phật.

Lưu Gia Huy: Kim Luân Pháp Vương sống cảnh không nhà cửa, bệnh tật

Khi ở tuổi xế chiều, sao võ thuật Lưu Gia Huy bị trúng gió dẫn đến bại liệt nửa người từ năm 2011. Những năm qua, nam diễn viên nhiều lần vào viện để điều trị, gặp khó khăn về kinh tế. Hiện ông sống trong viện dưỡng lão.

Cuối năm 2014, vợ Lưu Gia Huy cho biết, hôn nhân giữa bà và Lưu Gia Huy trục trặc từ 10 năm trước nhưng vì con cái nên chưa ly hôn. Nay các con đã trưởng thành, bà muốn giải quyết thủ tục ly dị. Con trai của Gia Huy thì cho biết, hai năm nay nam diễn viên không muốn gặp cha.

Cao Hổ: Từ tù tội đến thất nghiệp

Sinh năm 1974, Cao Hổ được đánh giá là một diễn viên có thực lực, đã từng tham gia nhiều bộ phim lớn… và đáng chú ý là những nhân vật trong các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung: Hư Trúc trong Thiên long bát bộ 2003, Chu Do Kiểm trong Bích huyết kiếm 2007, Bình A Tứ trong Tuyết sơn phi hồ 2008…

Tháng 8/2014, Cao Hổ bị bắt vì dùng ma túy. Đây là lần thứ hai anh lĩnh án vì nghiện ngập. Sự nghiệp của anh vì thế trở thành con số không tròn trĩnh. Những bê bối về đời tư khiến Cao Hổ bị thất sủng. Anh đi cai nghiện với lời hứa sớm quay lại với sự nghiệp.