Những "đặc quyền" của phụ nữ độc thân: Sống tự do, tha hồ làm đẹp

29/12/2019, 11:30 GMT+07:00

Họ không chọn độc thân vì e sợ những những gánh nặng, cũng chẳng phải vì không muốn gắn bó trọn kiếp với ai. Chỉ đơn giản là họ chưa tìm được nửa chân tình còn lại.

 
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Mai Thùy).
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Mai Thùy).

Phụ nữ, đôi khi độc thân lại là lựa chọn tốt

Độc thân chẳng phải điều gì đáng sợ cả. Chỉ đơn giản là ta làm điều gì cũng một mình, sẽ chẳng ai cấm, ai quản.

Cuộc sống trở nên theo ý muốn của ta hơn, muốn đi shopping liền đi shopping, muốn làm đẹp liền làm đẹp. Là phụ nữ, hẳn ai cũng muốn một cuộc sống như vậy.

Một cuộc sống hồn nhiên của người độc thân. Sống phóng khoáng, tự do, không phải lo âu chuyện gia đình, con cái.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Nàng trẻ con muốn được tặng đồ, nàng trưởng thành nghĩ kiếm tiền

 
Độc thân khiến phụ nữ trở nên quyến rũ hơn. (Ảnh minh họa - nguồn: Tôn Nữ Khánh Uyên.)
Độc thân khiến phụ nữ trở nên quyến rũ hơn. (Ảnh minh họa - nguồn: Tôn Nữ Khánh Uyên.)

Phụ nữ có chồng rồi đôi khi lại muốn trở về cái thời còn độc thân, cái thời mà đôi môi luôn ánh nụ cười, đôi mắt không hề gợn vẻ mệt mỏi.

Phụ nữ có chồng sẽ có những nếp nhăn chẳng phải vì tuổi tác mà là vì mệt nhọc giữa cuộc sống, là vì "bận" sinh con, bận lo cho hàng tỉ thứ gánh nặng xung quanh. 

Còn những người độc thân. Họ tha hồ tỉ mẩn chăm sóc làn da của mình, tỉ mẩn làm đẹp mà chẳng phải đoái hoài đến những gánh nặng đó. Suy cho cùng, độc thân là lựa chọn tốt, đúng không?

 
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Mai Thùy).
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Mai Thùy).

Dù vậy phụ nữ đôi khi cũng đủ chạnh lòng khi hứng chịu cảm giác độc thân. Ấy là khi cô đơn rồi nhìn những đồ vật xung quanh đều chỉ có một.

Là khi bàn ăn chỉ có 1 chiếc bát, chiếc giường cũng chỉ có 1 gối đơn. Là khi muốn cùng ai đó đánh răng mỗi sáng nhưng lại chỉ lẻ loi 1 chiếc bàn chải.

 
Ảnh minh họa (nguồn: Tôn Nữ Khánh Uyên)
Ảnh minh họa (nguồn: Tôn Nữ Khánh Uyên)

Video xem thêm: Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu.

Vì thế, phụ nữ vẫn là cần một nửa chân ái

Phận tay yếu chân mềm, nào ai chẳng sợ mỗi đêm về lạnh thấm qua xương, sợ bóng đêm bao trùm.

Vì vậy, họ cũng đôi khi khao khát một lần được nâng niu bởi một bờ vai ấm, cũng muốn một vòng tay êm. Họ cũng muốn được chăm sóc chồng con như bao người cùng giới, cũng muốn thử được lo toan chợ chiều cơm tối.

>>> Đọc thêm: Con trai à! Đừng bắt người con gái mình yêu phải chờ đợi quá lâu

       
Hãy nhìn vào thực tế, đừng chìm trong ngôn tình (ảnh minh họa - nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Phụ nữ sinh ra vốn là để yêu thương, là người có thể giúp đàn ông tạo nên mầm mống. Chừng ấy thôi cũng đủ khiến họ trở nên đáng được trân trọng, nâng niu. Vậy nên, đàn ông đừng nên để họ buồn, cũng đừng để họ chịu mệt nhọc.

Suy cho cùng, phụ nữ vẫn cần một nửa chân ái. Để có thể cùng lo toan, cùng vượt qua giông bão. Phụ nữ độc thân cũng tốt, nhưng tốt hơn vẫn là có ai đó để yêu thương.

 
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Ảnh minh họa (nguồn ảnh: Hiệu ảnh số 8).

Kết

Độc thân, vốn dĩ không phải điều tất yếu mà phụ nữ muốn. Độc thân có thể tốt, nhưng rốt cuộc phụ nữ vẫn nên cần một người bên cạnh để yêu thương. Thế nên, những người đàn ông đã có họ thì đừng phụ tình, đừng khiến họ ủy khuất!

*Bài viết dựa theo quan điểm của tác giả*

Bạn nghĩ sao về người phụ nữ độc thân? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Phụ nữ độc thân tốt nhất đừng mong chờ quá nhiều vào những điều mà đàn ông có thể mang lại. Thay vào đó, hãy tự làm bản thân trở nên hạnh phúc.

- Đi chơi với bạn bè, người thân: Hãy tận dụng thời gian đi chơi với bạn bè, người thân. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, mà còn có thể làm quen, kết bạn được với rất nhiều người.

- Đi du lịch thật nhiều: Đi du lịch là điều thú vị giúp nàng độc thân khám phá những vùng đất mới.

Vì thế, hãy đi thật nhiều nếu có thể, biết đâu đấy, trong một chuyến đi, bạn lại có thể làm quen được với một anh bạn thú vị nào đó.

- Phấn đấu cho công việc: Hãy nỗ lực thăng tiến và cố gắng hết sức cho công việc. Vì khi kết hôn rồi bạn sẽ còn nhiều điều lo toan hơn, đến nỗi chẳng thể toàn tâm toàn ý cho việc thăng tiến.

- Chăm sóc bố mẹ: Hãy là một người con có hiếu, hãy tranh thủ về thăm và chăm sóc bố mẹ. Bạn có thể đưa bố mẹ đi du lịch và mua cho họ những gì họ muốn sở hữu (đương nhiên là trong khả năng của bạn thôi).

- Chăm sóc cho bản thân: Cuối cùng không thể thiếu đó là tự chăm sóc bản thân. Hãy nuông chiều bản thân để mình trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn.

Hãy xem thêm về những điều bạn cần ngẫm nghĩ trong tình yêu TẠI ĐÂY