Ngoài sự thông minh, bạn nghĩ Einstein còn được biết đến nhờ điểm gì?

06/03/2019, 16:15 GMT+07:00

Đâu chỉ có trí thông minh trời ban, nhà bác học Einstein còn sở hữu những đặc điểm, tính cách vô cùng thú vị.

Ngoài trí thông minh, những đặc điểm dưới đây đã phần nào định hình cho con người của Albert Einstein, nhà bác học lừng danh của thế giới.

Nhắc đến Albert Einstein, không ai là không biết đến thuyết tương đối nổi tiếng do ông phát triển. Ông đã có những đóng góp vô cùng vĩ đại cho nền khoa học và vật lý của thế giới. Bên cạnh trí thông minh thiên phú, con người của Einstein còn ẩn chứa những đặc điểm vô cùng thú vị. Cùng xem qua những đặc điểm đã làm nên con người của nhà bác học thiên tài này nhé!

1. Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy

Theo một câu chuyện được kể lại về Einstein rằng khi được giao 20 giờ để giải quyết một vần đề nào đó, Einstein sẽ dành khoảng 18 giờ để tìm hiểu thật kỹ và ông chỉ cần 2 giờ để nghĩ ra cách giải quyết. Einstein cho rằng ông không nghĩ mình thông minh, chẳng qua ông có khả năng kiên nhẫn để tìm hiểu vấn đề một cách tỉ mỉ và sâu xa để giải quyết chúng một cách triệt để hơn mà thôi.


Einstein có kỹ năng giải quyết vấn đề khá nhanh nhạy.
Einstein có kỹ năng giải quyết vấn đề khá nhanh nhạy.

2. Khiếu hài hước

Ngoài ra, Einstein còn vô cùng hài hước nữa đấy. Nhà bác học đại tài này cho rằng sự khác nhau giữa thông minh và ngu ngốc là sự thông minh có giới hạn. Và ông cảm nhận rằng nếu như mình càng biết nhiều, càng trở nên nổi tiếng thì bản thân ông sẽ trở nên ngu ngốc hơn. Tuy nhiên, sự thông minh hài hước của ông luôn có cái nhìn thực tế và khiêm tốn. Ông nói kiến thức là vô tận và con người vẫn chưa thể khám phá hết được những bí ẩn của vũ trụ này.


Ngoài ra, sự thông minh hài hước của ông luôn có cái nhìn thực tế và khiêm tốn.
Ngoài ra, sự thông minh hài hước của ông luôn có cái nhìn thực tế và khiêm tốn.

3. Hiểu rõ vấn đề cách thấu đáo

Đối với Einstein, ông hiểu rõ những gì ông đang làm và vì thế, ông sẽ lí giải được những vấn đề này rõ ràng và kỹ càng hơn bao giờ hết. Trong một lần được yêu cầu giải thích về thuyết tương đối, Einstein đã đưa ra ví dụ:

"Hãy tưởng tượng ban đang để bàn tay trên một cái bếp nóng, bạn sẽ có cảm giác một phút trôi qua mà như một giờ đúng không? Thế nhưng, nếu bạn đang ngồi với một cô gái thật đẹp, thì một giờ lại trôi qua nhanh như một phút. Đó chính là thuyết tương đối." Nhờ lời giải thích của Einstein, thuyết tương đối trở nên dễ hiểu hơn nhiều.


Einstein hiểu rõ những gì mình đang làm và vì vậy, ông giải thích chúng kỹ càng hơn.
Einstein hiểu rõ những gì mình đang làm và vì vậy, ông giải thích chúng kỹ càng hơn.

4. Trí nhớ tồi

Trái ngược với trí thông minh siêu việt, Einstein lại có trí nhớ rất tồi. Ông thậm chí còn không thể nhớ ngày tháng, tên người, số điện thoại và ngay cả địa chỉ nhà của mình. 

Có lần khi Einstein đi taxi về nhà thế nhưng ông lại không thể nhớ ra địa chỉ, Einstein liền hỏi tài xế: "Anh có biết địa chỉ nhà của Einstein không?". Sau khi người tài xế trả lời ai cũng biết nhà của ông thì ông mới cười nhận mình chính là Einstein. Sau đó, ông nhờ người tài xế đưa về nhà bởi ông đã quên mất địa chỉ nhà mình.

Tuy nhiên, trí nhớ của ông lại không được tốt lắm.Tuy nhiên, trí nhớ của ông lại không được tốt lắm.

Hay một lần khi ở trên tàu, dù đã mua vé nhưng Eisntein lại không hề nhớ và tìm kiếm chiếc vé khắp nơi. Khi người soát vé nói với ông rằng ông đã mua vé rồi không cần kiếm nữa nhưng khi người soát vé quay lại, Einstein vẫn đang hì hục tìm vé. Hỏi ra mới biết ông đã quên mất nơi mình muốn đến nên mới tìm lại chiếc vé để biết điểm đến của mình.

Nhắc đến Einstein, người ta thường nhớ đến hình ảnh một con người vĩ đại với những cống hiến to lớn cho thế giới trong lĩnh vực khoa học và vật lý. Thế nhưng ngoài trí thông minh thiên bẩm, Einstein còn có những đặc điểm vô cùng thú vị như thế này nữa đấy.    

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!