Nghe mà "rét" trước những cuộc chiến "không khoan nhượng" ở xóm trọ

07:00 03/05/2017

Đổ nước mắm vào quần bò, đổ mắm tôm vào giày, làm trà sữa bằng kem đánh răng... là một trong những chiêu "quái thai" mà sinh viên dùng để... "đối đầu" nhau.

Chúng ta thường nghe nói rằng sống chung trong một tập thể không bao giờ là chuyện đơn giản. Đôi khi người trong một gia đình cũng còn có lúc cãi vã, giận hờn vì lối sống của nhau, huống chi là "người dưng nước lã". Nhưng sinh viên học xa nhà, chi phí sinh hoạt lại eo hẹp, nếu không ở ghép thì khó lòng "trụ" nổi.

Đó cũng là "nguồn cơn" của những cuộc chiến "không khoan nhượng" với biết bao chiêu trò những tưởng chỉ có trong... kịch bản phim truyền hình, như câu chuyện được chia sẻ trên một trang Facebook khá nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên. Qua lời kể của một cô gái, có lẽ ai nấy cũng phải rùng mình trước những chiêu trò, trả đũa nhau của nhóm sinh viên này.


Câu chuyện được nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được nhiều người quan tâm và chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

 

Theo như những gì cô nàng này chia sẻ thì không rõ vì lí do gì mà hai chàng sinh viên phòng bên đã tặng hai cô gái kem que được làm từ kem đánh răng, trà sữa cũng "phảng phất" mùi này. Tức tối, hai cô gái quyết tâm "trả đũa" bằng cách đổ mắm tôm vào giày, lại còn đổ nước mắm vào quần bò của hai anh chàng nọ. 

Sau đó, hàng loạt những tiết lộ "động trời" về những trò họ đã làm với nhau như xịt lốp xe, treo hai con chuột chết trước cửa phòng, nấu canh bí đỏ có nghiền hai con gián, bơm bút xóa vào sữa chua... thật khó để hình dung được đời sống sinh viên thời nay cũng "gian truân" và "đầy kịch tính" như thế.  

Cô nàng nọ viết: “Đi bộ dắt xe, vừa tập thể dục vừa khỏe người, bọn em càng tốt. Vừa tản bộ, vừa ngắm cảnh cũng thú vị, chứ cái quần bò, em thấy vẫn mới lắm, bọn em chỉ tốn có nửa chai nước mắm 12.000 đồng đổ vào đấy thôi. Xin lỗi nếu cả hai cái quần bò cùng là của một anh nhé. Hai anh cũng tài thật, em không biết là hai anh sưu tầm hay thu thập được ở đâu, hai con chuột cống to tướng, đen xì đầy lông lá treo trước cửa sổ phòng bọn em. Hai anh cũng thành công, vì em cũng sợ chết khiếp. Em ghét mấy con lông lá lắm".


Cuộc khiến không khoan nhượng tại khu phòng trọ sinh viên. (Ảnh: Minh họa)
Cuộc khiến không khoan nhượng tại khu phòng trọ sinh viên. (Ảnh: Minh họa)

Cư dân mạng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi tiếp tục đọc những dòng chia sẻ của cô gái nọ: 

"Bọn em thì chẳng lấy đâu ra chuột, thôi đành lấy tạm hai con gián chết nấu món canh bí đỏ cho hai anh. Hôm đấy, em mang sang cho hai anh, em cũng phải nhẫn nhịn ăn một miếng trước mặt bọn anh. Gớm, con trai gì mà đa nghi. Người ta có lòng tốt, nấu canh cho hai anh ăn mà. Hai con gián đấy, bạn em đã cho vào nghiền nát nhỏ rồi tẩm gia vị rồi, chắc cũng không đến nỗi tệ, hihi.

À, hôm sinh nhật em ấy, 4 hộp sữa chua hai anh mang về, thực ra bọn em đã bóc ra rồi đổ bút xóa vào đó, dán lại bằng keo cẩn thận nên chắc hai anh khó biết. Mà ôi dào, lúc đói thì biết cái gì nữa, đúng không.

Bài học rút ra ở đây là, hãy đề phòng với kẻ địch của mình ở bất cứ lúc nào, đừng chủ quan. Lần sau đêm có nghe truyện ma hay kinh dị thì cứ bật to lên nhé, hai đứa em đều thích nghe lắm. Bọn anh tưởng trêu một tổ kiến gió hả? Hai anh động vào tổ kiến lửa rồi. Yêu cầu sang đổi lại ngôn ngữ tiếng việt cho máy tính của em ngay, em còn học, không thì đừng hòng em giả anh hai cái áo sơ mi. Cuộc chiến sẽ không dừng lại đâu, em cảnh báo trước rồi đó”.


Người ta bảo oan gia thì ngõ hẹp, biết đâu họ lại nên duyên thì sao nhỉ? (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Người ta bảo oan gia thì ngõ hẹp, biết đâu họ lại nên duyên thì sao nhỉ? (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Có không ít các bạn trẻ sau khi đọc xong bài viết của cô gái này liền cho rằng “oan gia thì ngõ hẹp”, biết đâu cứ vậy rồi một ngày nào đó lại lại thành cặp thành đôi cũng chẳng chừng.

Nếu không có những dòng chia sẻ này, có lẽ không ai ngờ rằng cuộc sống sinh viên nơi phòng trọ lại có nhiều những cuộc chiến "nảy lửa" đến vậy. Dù không biết ai đúng ai sai trong chuyện này nhưng thay vì đau đầu nghĩ cách "hại" nhau, sao "hai bên chiến tuyến" không bắt tay làm hòa và cùng chung sống bình yên, còn hơn một ngày "đẹp trời" nào đó, chủ nhà lại đuổi cả hai phòng đi thì chắc còn vất vả hơn nữa đấy nhé.