Những cú "chụp ếch" đau đớn trên sàn catwalk

08/02/2015, 20:00 GMT+07:00

Cho dù có là người mẫu chuyên nghiệp hay chỉ là những người mẫu nghiệp dư thì cũng khó lòng tránh khỏi những lỗi khi trình diễn trên sàn catwalk. Nhất là việc bị ngã, trượt chân hay đi xiêu vẹo...

Lindsey Wixson là một trong những người mẫu catwalk “đắt giá” nhất hiện nay nhưng cô lại nổi tiếng vì quá hậu đậu. Gần đây nhất, cô nàng chân dài 9x lại một lần nữa xảy ra sự cố tại show thời trang Jean Paul Gaultier, thuộc khuôn khổ Paris Fashion Week. Cô bị trượt ngã và bị bong gân. Cô cho rằng do chiếc mũ lấy cảm hứng từ chuồng nuôi ong đã làm cô phải “chịu hậu quả”.

Năm 2012, Lindsey Wixson cũng từng ngã dúi dụi tại show Versace vì đôi giầy quá cao.

Năm 2011 tại show kêu gọi quyên góp của Naomi Campbell tại Cannes cô cũng liên tục “vồ ếch” và thủ phạm lần này chính là chiếc váy cồng kềnh với chiếc đuôi váy chùm chân.

Pauline Hoarau cũng từng bị ngã tại show diễn Tuần lễ Thời trang Paris 2012, trong buổi giới thiệu bộ sưu tập của nhà Thiết kế Anthony Vaccarell. Cô cho biết nguyên nhân là ở đôi giày cao gót.

Siêu mẫu Naomi Campbell đang trình diễn mẫu thiết kế của Vivienne Westwood cũng bất ngờ ngã ngồi trên sàn catwalk. Nguyên nhân là do đôi giày quá “khủng”.

Gần đây, show diễn của Seccry Sheguang Hu trong khuôn khổ tuần lễ thời trang Thượng Hải diễn ra vào tháng 4-2014 có 3 người mẫu thi nhau trượt ngã.

Những đôi giày cao gót đế khủng hay những tà váy quá dài chính là “tội đồ” của những cú ngã.

Cho dù các người mẫu có tập luyện tốt tới đâu thì cũng không thể lường được trước.

Những show diễn đình đám như Elie Saab thì cũng cú “bắt ếch” cũng không “tha”.

Ngay cả các người mẫu tại Việt Nam cũng không tránh khỏi sự cố này. Cô nàng Lê Thúy cũng từng trượt chân 2 lần tại show thời trang xuân hè 2012, cũng vì lí do sàn trơn và đôi guốc hơn 10cm.

Tại show thời trang Betty Jackson Xuân hè 2011

Sáng tạo đúng là điều vô cùng quan trọng trong thời trang, nhưng đôi khi chính nó lại là nguyên nhân làm cho các người mẫu của chúng ta gặp phải những tình huống “dở khóc, dở cười”.

 Và rồi thì cũng có những lúc người mẫu phải tháo bỏ đôi giày để thực hiện nốt phần trình diễn.

Đôi khi không chỉ vì đôi giày mà vì chính những trang phục trình diễn làm những cô người mẫu ngã tới không thể đứng dậy nổi vì quá cồng kềnh    

Có lẽ nếu còn những mẫu thiết kế “độc đáo” thì sẽ còn những “tai nạn nghề nghiệp” đối với những cô chân dài trên sàn catwalk.