Điểm lại những cú "bom xịt" nổi tiếng từng khiến cả hãng phim suýt bị phá sản!

07:30 19/09/2018

Từ những dự án tiêu tốn hàng trăm triệu đô hay thậm chí là đạt được những giải thưởng lớn, những bộ phim dưới đây vẫn không thể thõa mãn được khẩu vị của những fan hâm mộ từ lâu vốn đã mong mỏi kỳ vọng một bom tấn xứng đáng!

1. Terminator: Genisys (2015): 

Điểm lại những cú

Tạo ra dòng thời gian mới cho câu chuyện Kẻ hủy diệt, nhưng Paramount Pictures rốt cuộc không thể “tái sinh” thương hiệu phim khoa học viễn tưởng gắn liền với ngôi sao Arnold Schwarzenegger. Kịch bản dở tệ, diễn xuất đơ cứng của các ngôi sao trẻ khiến Terminator: Genisys suýt chút nữa lỗ vốn nếu không được thị trường Trung Quốc kịp thời “giải cứu”

Điểm lại những cú

2. Fantastic Four (2015)

Điểm lại những cú

Nỗ lực tái khởi động thương hiệu Bộ Tứ Siêu Đẳng của Fox đã trở thành “trò cười” khi bộ phim ra mắt hồi mùa hè 2015 bị giới phê bình trù dập và khán giả quay lưng. Bản thân đạo diễn Josh Trank thì sử dụng mạng xã hội Twitter để chỉ trích sự can thiệp quá đà của đội ngũ nhà sản xuất và cho rằng sản phẩm ngoài rạp không còn là của chính anh.

Điểm lại những cú

Chỉ thu được 168 triệu USD so với kinh phí sản xuất 120 triệu USD, kế hoạch thực hiện phần tiếp theo cho năm 2017 đến nay bị hủy bỏ và công chúng mong đợi Fox sự kết hợp với Marvel sẽ cứu vớt bom xịt đáng thương này.

3. The Amazing Spider-Man 2 (2014)

Điểm lại những cú

Có kinh phí sản xuất lên tới gần 300 triệu USD, nhưng The Amazing Spider-Man 2 lại gây ra tranh cãi lớn về chất lượng. Con số doanh thu 709 triệu USD toàn cầu cũng không thể khiến hãng Sony hài lòng. Bởi ngay cả khi có sự hỗ trợ của công nghệ 3D và kỹ xảo điện ảnh tiên tiến, bộ phim vẫn còn kém hơn rất nhiều so với loạt phim Người Nhện trước đây của đạo diễn Sam Raimi. Rốt cuộc, Andrew Garfield đã để mất vai diễn sáng lạng này vào tay tài năng trẻ Tom Holland

Điểm lại những cú

4. John Carter (2012): 

Điểm lại những cú

Tác phẩm giả tưởng dựa trên loạt tiểu thuyết Barsoom của Edgar Rice Burroughs đến nay là ví dụ điển hình cho một “bom xịt” tại phòng vé. Có kinh phí sản xuất lên tới 250 triệu USD, nhưng John Carter rốt cuộc chỉ thu được 284 triệu USD (với 73 triệu USD tại Bắc Mỹ). Giới phê bình không quá mặn mà với tác phẩm, còn khán giả thì cho rằng đây là một bộ phim “lạc thời”, được kể theo lối cũ kỹ. Thất bại đó khiến tài tử Taylor Kitsch không còn cơ hội tiếp tục sắm vai người hùng sao Hỏa trong tương lai.

Điểm lại những cú

5. Green Lantern (2011)

Điểm lại những cú

Bộ phim siêu anh hùng về riêng nhân vật Green Lantern năm 2011 khiến hãng Warner Bros. hứng chịu thất bại nặng nề. Tác phẩm vốn được thai nghén từ năm 1997, nhưng kết quả cuối cùng lại không như mong đợi khi từ kịch bản đến kỹ xảo đều bị công chúng chỉ trích. Theo kế hoạch, Green Lantern sẽ tái xuất trong Green Lantern Corps (2020) - tác phẩm thuộc vũ trụ phim siêu anh hùng DC. Nhưng chưa rõ ai sẽ là người kế nhiệm Ryan Reynolds, bởi giờ tài tử đang rất thành công với Deadpool (2016) và chuẩn bị ra mắt thêm phần phim mới Deadpool 2 trong năm nay.

Điểm lại những cú

6. Tron: Legacy (2010): 

Điểm lại những cú

Người hâm mộ đã phải chờ hơn hai thập kỷ mới được theo dõi phần tiếp theo của Tron (1982) trên màn ảnh. Nhiều khả năng họ lại phải chờ đợi quãng thời gian tương tự mới được thưởng thức phần ba, bởi hãng Disney đã hủy bỏ kế hoạch thực hiện Tron 3, bất chấp lời kêu gọi của cộng đồng fan ruột và các ngôi sao. Điểm số 51% trên Rotten Tomatoes cho thấy giới phê bình không hưởng ứng Tron: LegacyDisney có lẽ muốn nhiều hơn là con số 400 triệu USD mà nó đạt được.

Điểm lại những cú Điểm lại những cú

7. The Golden Compass (2007): 

Điểm lại những cú

Thu được 372 triệu USD, giành tượng vàng Oscar hạng mục Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc năm 2008, nhưng chừng đó là chưa đủ để The Golden Compass có thể được thực hiện tiếp phần hai. Tác phẩm giả tưởng do Anh-Mỹ hợp tác sản xuất có sự góp mặt của nhiều ngôi sao như Eva Green, Daniel Craig, Christopher LeeNicole Kidman, nhưng lại không thể tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ tại phòng vé như những Harry Potter hay The Chronicles Of Narnia tại thời điểm ra mắt. Rốt cuộc, người ta không biết đến bao giờ mới được theo dõi tiếp hai tập The Subtle KnifeThe Amber Spyglass.

8. Blade: Trinity (2004): 

Điểm lại những cú

Chàng thợ săn ma cà rồng của Wesley Snipes có khởi đầu đầy hứa hẹn vào năm 1998, nhưng cuối cùng cũng không thể tránh khỏi lời nguyền “phần sau dở hơn phần trước” tại Hollywood. Bỏ ra 65 triệu USD để thực hiện Blade: Trinity, New Line Cinema sau đó chỉ thu về được khoảng 128 triệu USD. Những lùm xùm phía sau hậu trường thậm chí còn khiến Wesley Snipes đưa hãng phim ra tòa và thương hiệu Blade chính thức chìm nghỉm từ đó.

Việc thưởng thức một bộ phim dở tệ không phải là chuyện mà bất kì ai mong muốn. Thế nhưng nguyên do thì có thể đến từ bất kì ngóc ngách nào, từ vai diễn cho tới kịch bản. Dù sao đi nữa, phải có những cú "bom xịt" đáng tiếc như thế này, những nhà làm phim mới có thể rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho các dự án sắp tới.