Bỏ túi ngay những việc nhẹ lương cao: Chỉ việc chơi với chó và ngủ thôi cũng có thể kiếm cả trăm USD

04/11/2018, 18:00 GMT+07:00

Việc thì nhàn hạ lương thì hậu hĩnh, công việc đáng mơ ước là đây chứ đâu!

Việc làm để kiếm thêm thu nhập luôn là vấn đề sinh viên quan tâm hàng đầu, không chỉ đối với sinh viên trong nước, đó cũng là nỗi trăn trở của các du học sinh ở nước ngoài. Vì thực tế mà nói, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để lo tất cả từ học phí đến sinh hoạt phí cho con em ở nơi xứ lạ quê người.

Cho nên du học sinh ở nước ngoài cũng rất khổ sở, chật vật với cuộc sống không người quen, bạn bè thân thích nơi đất khách. Kiếm được việc làm ở nước ngoài lại là điều không hề dễ dàng gì, nhiều bạn phải làm những công việc rất nặng nhọc, cực khổ mà mức lương lại thấp.

Tuy nhiên, du học sinh cũng không cần quá lo lắng khi mới đây, tại Mỹ xuất hiện 2 loại hình công việc nhẹ nhàng mà mức lương thì cực kỳ rất hấp dẫn.

Cụ thể, một nhà hàng ở tiểu bang Texas có thể trả những 100 USD/giờ (hơn 2 triệu đồng) trong chương trình “thực tập sinh cùng những chú chó”. Nếu trúng tuyển, bạn sẽ nhận được mức lương hơn 2 triệu đồng cho mỗi giờ làm việc để làm bạn với những chú chó ở Dallas-Fort Wort. Quả thật chỉ chơi với chó mà nhận được mức lương này thì thật sự đây là công việc rất hiếm gặp. Hạn chót nộp hồ sơ cho công việc này là ngày 12/11, các du học sinh ở Texas nhanh tay lên nhé.


Những chú chó tại cơ sở Dallas-Fort Wort.
Những chú chó tại cơ sở Dallas-Fort Wort.

Cũng tại bang Texas, Juliane Nguyễn, một sinh viên của đại học Houston từng trúng tuyển vào vị trí thử nghiệm giường ngủ của một công ty Mỹ.


Juliane Nguyễn bên chiếc giường ngủ kiếm ra tiền.
Juliane Nguyễn bên chiếc giường ngủ kiếm ra tiền.

Cụ thể, cô bạn sẽ được trải nghiệm ngủ trên chiếc giường sang trọng, quay clip và chia sẻ trên mạng xã hội. Thù lao mà cô nhận được là 200 USD/tuần tức khoảng 4,6 triệu đồng/tuần. Chỉ ngủ thôi mà cũng nhận được tiền thì đây quả thật là một công việc đáng mơ ước.

Du học ở nước ngoài là điều mơ ước không của riêng ai, tuy nhiên, kinh tế là điều đáng lo ngại. Nhưng những công việc trên thật sự là điều đáng mơ ước, tuy không phải là con số quá khủng, nhưng chỉ cần chơi với chó hoặc ngủ một giấc cũng "hái" ra tiền thì rõ là đáng mơ ước đấy chứ nhỉ!