Nếu không biết những việc này cũng được xem là một nghề, thì bạn chưa hiểu rõ thế giới đâu

03/03/2018, 17:25 GMT+07:00

Nếu bạn đang buồn phiền vì công việc của mình thì hãy thử suy nghĩ về những gợi ý “ứng tuyển” dưới đây nhé. Chúng có thể sẽ giúp bạn “bội thu” từ chính những phút giây thư giãn hàng ngày.

Có khi nào bạn cảm thấy bạn đã chọn sai nghề, hoặc đơn giản là công việc bạn đang làm quá căng thẳng lại chẳng mang lại nguồn thu lớn? Hãy thử thay đổi hướng đi của mình bằng nhưng gợi ý nghề nghiệp dưới đây xem sao nhé.

Nghe có vẻ “dở hơi”, nhưng những công việc đơn giản này có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền

Lấp chỗ trống trong các sự kiện lớn

Công việc này chính xác là bạn phải ngồi vào các ghế trống tại các sự kiện lớn, ngay khi một người nổi tiếng rời khỏi vị trí vì bất cứ lí do nào, cho đến khi người đó quay trở lại. Bởi hầu hết chúng sẽ xuất hiện trên truyền hình nên việc “làm đẹp” bằng cách “full khách mời” là rất cần thiết. Các nhà sản xuất đã phải sử dụng đến chiêu này để “đánh lừa” khán giả.

Những công việc đơn giản mà “hái ra tiền”
Lấp chỗ trống trong các sự kiện lớn là một công việc đòi hỏi bạn phải kiên trì và nhanh chân.

Điều tra ma quỷ

Công việc này ngày càng trở nên phổ biến bởi số lượng người quan tâm tới thế giới tâm linh ngày càng nhiều. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như thu về một khoản kha khá, đòi hỏi bạn phải có kĩ năng chuyên nghiệp trong việc phân tích – tổng hợp để xác định và xử lí các thực thể vô hình.

Những công việc đơn giản mà “hái ra tiền”
Khám phá thế giới tâm linh không phải là chuyện vô bổ.

Thử nghiệm đệm

Việc làm này đòi hỏi bạn phải thử nghiệm bất cứ thứ gì liên quan đến chăn ga gối đệm. Các cá nhân kiểm tra các sản phẩm này để đảm bảo rằng chúng rất tiện lợi và đưa ra phản hồi cá nhân để giúp các công ty đưa ra quyết định về chúng.

Những công việc đơn giản mà “hái ra tiền”
Công việc này cũng khá thú vị đấy.

Mỹ nhân ngư

Nếu bạn yêu thích các hoạt động dưới nước thì công việc làm mỹ nhân ngư hoàn toàn phù hợp. Yêu cầu công việc khá đơn giản, bạn sẽ mặc trang phục của nàng tiên cá, thực hiện công biệc bơi lội biểu diễn dưới nước cùng các sinh vật biển khác hàng ngày.

Những công việc đơn giản mà “hái ra tiền”
Bạn có muốn làm mỹ nhân ngư xinh đẹp như thế này không?

Dẫn chương trình các show du lịch

Nếu bạn yêu thích du lịch, giỏi giao tiếp và có năng khiếu chụp ảnh thì có lẽ bạn nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí dẫn chương trình cho các show du lịch. Với hướng đi đúng đắn này, không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn làm thỏa mãn niềm đam mê được đi đó đi đây của bạn nữa.


Điều hành du lịch là công việc yêu thích của nhiều người.
Điều hành du lịch là công việc yêu thích của nhiều người.

Tổ chức sự kiện

Công việc này đòi hỏi bạn phải có kĩ năng tổ chức, kèm tư duy sáng tạo. Việc bạn có thể lên kế hoạch một cách chi tiết cho các hoạt động hội họp, chương trình sự kiện sẽ giúp bạn kiếm được một khoản kha khá đấy nhé. Đặc biệt là khi bạn có tư duy hơn người. Ngoài ra, khi bạn đã có kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ cần thiết thì công việc này là hoàn toàn phù hợp.  


Công việc này đòi hỏi bạn phải có tư duy sáng tạo.
Công việc này đòi hỏi bạn phải có tư duy sáng tạo.

Nếm và phân loại rượu

Công việc này chính xác là bạn phải lấy mẫu từ thùng rượu, kiểm định và phân loại rượu đã được đóng chai. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng công việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc nhận biết các loại rượu, cả về màu sắc, mùi vị.


Phân loại rượu cũng là công việc thú vị.
Phân loại rượu cũng là công việc thú vị.

Khách hàng bí ẩn

Làm khách hàng bí ẩn bạn sẽ được mua sắm thường xuyên mà không cần thanh toán. Những người mua sắm theo hình thức này sẽ giúp các công ty đánh giá dịch vụ thương mại bằng cách đặt họ như những khách hàng bình thường. Công việc này mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích, đặc biệt là nguồn thu nhập khá tốt.


Công việc này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy.
Công việc này mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ đấy.

Chơi cùng gấu trúc

Bạn là người yêu động vật, đặc biệt là những chú gấu trúc thì công việc này sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui bất ngờ đấy nhé. Công việc của bạn chỉ có một nhiệm vụ, bạn gần như phải sống cùng gấu trúc và chia sẻ mọi niềm vui nội buồn cùng chúng. Công việ này đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức cơ bản về gấu trúc cũng như những năng khiếu đặc biệt khác.

Những công việc đơn giản mà “hái ra tiền”
Hãy chứng minh bạn là người yêu động vật nhé.

Bạn có tìm thấy công việc mơ ước từ những gợi ý trên đây không? Hoặc bạn biết về một công việc nào đó đặc biệt hơn thế này, hãy chia sẻ chúng ngay bây giờ nhé.

Ảnh: Brightside/ Tổng hợp.