Những công việc đáng sợ nhưng ý nghĩa nhất thế giới

01/11/2014, 18:00 GMT+07:00

Trên thế giới có rất nhiều công việc khác nhau và đều có những sứ mệnh riêng. Tuy nhiên, dưới đây là 8 công việc ý nghĩa nhất nhưng cũng mang nhiều nguy hiểm nhất.

1. Nhà sinh vật học

Công việc của nhà sinh vật học là nghiên cứu tìm hiểu hành vi, bệnh tật, gen và quá trình sống cuộc sống của động vật. Họ làm điều đó bằng cách đi sâu vào rừng rậm, lặn xuống đáy biển, dùng kính hiển vi quan sát và làm nhiều thí nghiệm khác nhau. Và mới đây, khi dịch bệnh Ebola bùng nổ một cách nguy hiểm thì các nhà sinh vật học lại càng phải làm việc chăm chỉ hết khả năng với công việc nghiên cứu để có thể tìm ra được liệu pháp chế ngự căn bệnh đáng sợ này. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao mọi người lại thấy đây là công việc nguy hiểm nhưng ý nghĩa rồi đúng không.

2. Nhân viên bảo vệ tại các buổi hòa nhạc dành cho tuổi teen

Mọi người nói rằng công việc này khiến họ sợ hãi bởi tiếng la hét, cổ vũ, chen lấn và chạy tán loạn của một đám đông hơn nghìn người tham dự. Tại các lễ hội âm nhạc lớn, nếu không có nhân viên bảo vệ, thì sự hỗn loạn của đám đông tham dự sẽ càng kinh khủng đến mức hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sự an toàn, tính mạng của những người có mặt tại đó.

3. Giáo viên mẫu giáo

Họ là những người phải quản lý, dạy dỗ cùng lúc rất đông những đứa trẻ trong một lớp học. Và việc chăm sóc, lo lắng cho trẻ em thì không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhất là khi chúng quấy khóc hay nhõng nhẽo.

4. Nhân viên điều tra hiện trường

Với công việc này bạn phải luôn đối mặt với máu và tử thi. Điều đó có thể trở thành nỗi ám ảnh với những ai có tâm lý không vững vàng. Tuy nhiên đây là một công việc ý nghĩa bởi bạn sẽ là người tìm ra chân lý và đưa sự thật ra ánh sáng. Chỉ một vài manh mối nhỏ do bạn phát hiện ra hoàn toàn có thể giải quyết được một vụ án nghiêm trọng.

5. Huấn luyện viên động vật

Đối diện với những động vật hoang dã, nguy hiểm và huấn luyện, thuần hóa chúng chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng rồi nhỉ.

6. Nhân viên nhà xác

Họ luôn phải đối mặt với xác chết mỗi ngày, thậm chí là phải chăm sóc cẩn thận cho xác chết ấy. Công việc này tuy đáng sợ, nhưng lại là một hành động rất ý nghĩa. Khi những người đã qua đời nhưng lại không có gia đình đến nhận về, hay không còn người thân để chăm lo hậu sự, thì ít ra, những nhân viên nhà xác sẽ giúp linh hồn của họ được an ủi phần nào.

7. Kỹ thuật viên radio, di động và thiết bị tháp

Nếu bạn một lần buộc người vào đỉnh của một cao ốc khổng lồ để lắp đặt những thiết bị công nghệ cao thì bạn sẽ hiểu hết cảm giác đáng sợ và nguy hiểm của công việc này.

8. Cha mẹ

Làm cha mẹ luôn là một việc khó khăn. Bạn sẽ phải chăm sóc và giáo dục một đứa trẻ nên người, cả cuộc sống của bạn có thể sẽ luôn bận rộn để giải quyết mọi vấn đề của bạn và của cả con bạn. Và để một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, nghe lời, chắc chắn không phải là một chuyện dễ dàng. Hãy nhìn bố mẹ bạn xem, họ đã thật sự rất tuyệt vời đấy!