BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào "bắt buộc" phải có mặt?

19:00 30/07/2018

Lịch comeback "Sao Hảo", không chú trọng phát triển "gà nhà", "trọng nam khinh nữ"... là một trong những lý do khiến các công ty này lọt vào BXH những công ty giải trí tệ nhất xứ Hàn.

Đi đôi với việc một năm có đến hàng trăm idolKpop được debut chính là sự xuất hiện nhanh không kém của các công ty giải trí tại Hàn Quốc. Nhờ concept âm nhạc khác biệt hay những tranh cãi, scandal...mà các công ty có thể khiến công chúng "biết mặt điểm tên" và dần gây dựng thương hiệu cho mình. Và 6 công ty dưới đây đã "thành công" khi để lại ấn tượng trong mắt dư luận, vì cách thức quản lý tệ hại cùng phương châm hoạt động làm phật ý rất nhiều người hâm mộ.

6. YMC/Swing Entertainment

Rất nhiều fan đã phản đối việc YMC/Swing nghiêm cấm fancam - một trong những cách giúp fan quốc tế tiếp cận được với idol dễ dàng nhất. Công ty này cũng được cho là một "thánh ảo tưởng" về độ nổi tiếng của nghệ sĩ nhà mình, khi quyết định cho Wanna One đi tour thế giới chỉ sau chưa đầy 1 năm debut. Kết cục rất nhiều buổi concert của nhóm phải đổi sang địa điểm nhỏ hơn vì thừa quá nhiều ghế trống. 

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

Wanna One bị mỉa mai chỉ vì không thể bán hết số vé trong show của nhómWanna One bị mỉa mai chỉ vì không thể bán hết số vé trong show của nhóm

5. Woollim Entertainment 

Dù "im hơi lặng tiếng" trong thời gian gần đây, thế nhưng những việc làm không đẹp của Woollim Entertainment  trước đó vẫn để lại khá nhiều tai tiếng. Trước đây, Woollim thậm chí được chọn là công ty tệ hại số 1 tại Hàn Quốc, đồng thời cũng là công ty "dìm" nghệ sĩ của mình xuống đáy nhiều nhất. Woollim Entertainment dường như chỉ ở thời đỉnh cao khi Infinite debut, nhanh chóng trở thành một công ty nổi tiếng vì không bao giờ chậm trễ trong việc đưa ra thông báo/phản hồi cho các tranh cãi.

Hiện tại, với những lùm xùm "đạo nhái", động thái không rõ ràng của Woollim khiến dư luận không hài lòng, đồng thời kéo thêm anti-fan cho chính idol của công ty.Hiện tại, với những lùm xùm "đạo nhái", động thái không rõ ràng của Woollim khiến dư luận không hài lòng, đồng thời kéo thêm anti-fan cho chính idol của công ty.

4. Pledis Entertainment

Pledis được đánh giá là công ty "vô vọng" nhất vì có quá nhiều thứ yếu kém trong cách hoạt động của họ. Trong khi cần tập trung quảng bá tại Hàn Quốc trước thì công ty lại quyết định "gửi" nghệ sĩ của họ đến Nhật Bản. Công ty này cũng không tích cực quảng bá cho idol nhưng lại liên tục tuyển những gương mặt mới. Tuy vậy, dạo gần đây Pledis bắt đầu nhận được 1 số phản hồi tích cực vì sự thay đổi dần dần của công ty. 

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

Pledis hoàn toàn có thể trở thành 1 công ty mạnh với những cái tên tài năng như Nu'est, Seventeen, Pristin...Pledis hoàn toàn có thể trở thành 1 công ty mạnh với những cái tên tài năng như Nu'est, Seventeen, Pristin...

3.  Cube Entertainment

Người hâm mộ đặt cho công ty này biệt danh "Cube-thất-bại" vì chỉ lo gom góp càng nhiều nghệ sĩ càng tốt mà không nghĩ đến chuyện cho idol quảng bá, comeback... Công ty cũng muốn xây dựng tư duy độc lập cho fan nên chẳng mấy khi phát hành goods tử tế; sa thải cả những vệ sĩ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với fan và liên tục dùng mic đứng để thay thế cho lượng vũ công "thiếu thốn".

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

Tuy vậy, dạo này gần Cube dường như đang nỗ lực cải thiện tiếng tăm của công ty bằng việc phát triển toàn lực và toàn diện cho "gà nhà" của mình.Tuy vậy, dạo này gần Cube dường như đang nỗ lực cải thiện tiếng tăm của công ty bằng việc phát triển toàn lực và toàn diện cho "gà nhà" của mình.

2. YG Entertainment

Một công ty làm "phí phạm" quá nhiều tài năng của những nghệ sĩ mà họ có. Công ty liên tục giữ "gà" của mình trong chiếc hộp kim cương và hiếm khi cho idol được quảng bá một cách tích cực. Hiện tại có lẽ vì bị "cảm động" với kết quả mà Black Pink đem lại, nên chủ tịch YG năng ở Instagram cá nhân hơn bình thường. Fan hâm mộ nghệ sĩ YG luôn hoang mang, nghi ngờ về việc bias của mình liệu có cơ hội comeback trong năm hay không, và lần trở lại gần nhất của Lee Hi là từ...2 năm trước.

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

CEO của YG hiện tại muốn được phá vỡ thị trường Nhật Bản nên liên tục cho nghệ sĩ của mình quảng bá ở đất nước này.CEO của YG hiện tại muốn được phá vỡ thị trường Nhật Bản nên liên tục cho nghệ sĩ của mình quảng bá ở đất nước này.

1. SM Entertainment

Nếu công ty là một ngân hàng thì idol sẽ là thẻ ngân hàng và fan chính là máy ATM. SM Entertainmemnt được biết vì sự phát cuồng vì...tiền. Công ty không làm đúng việc của mình mà chỉ tập trung bán những fangoods đắt "ngất ngưởng", hơn thế nữa lại đặc biệt tệ trong chuyện phân biệt đối xử nghệ sĩ nam và nữ. Nếu các fan đếm những video vũ đạo của nữ idol nhà SM thì có tổng cộng chưa đến 5 video.

BXH các công ty quản lý tệ nhất Hàn Quốc: Những cái tên nào

Lần comeback gần nhất của f(x) chính là ngày debut của Twice.Lần comeback gần nhất của f(x) chính là ngày debut của Twice.

Dường như đây là vấn đề được rất nhiều fan và netizen tại Hàn Quốc quan tâm đặc biệt. Họ cũng mạnh mẽ thể hiện ý kiến và nhận xét của mình về các công ty như sau:

- "Tại sao TS không có trong này? Bạn không thể bỏ qua TS Entertainment đâu"

- "Điều kì lạ về Woollim là nội bộ công ty từ CEO đến coordi đến quản lý...ai cũng thân thiện, chỉ có mỗi cái công ty là tệ. Trông họ chả ra một cái công ty mà giống nhóm bạn hơn"

- "Tôi càng sợ hơn mỗi lần Pledis làm việc chăm chỉ...xin hãy mãi chăm chỉ như thế nhé ạ"

- " ** SM, cái công ty đấy thật sự là kẻ thất bại khổng lồ đấy".

Nguồn: Pann.

Ảnh: Internet.