Những cơn mưa tin nhắn của em làm phiền anh phải không?

18:36 13/06/2017

Tôi đã từng nghĩ rằng, luôn quan tâm đến người yêu, luôn theo sát, luôn hỏi han và chia sẻ mọi chuyện với anh thì mới là cách để thể hiện tình cảm của mình. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Tôi biết anh trong một bữa tiệc sinh nhật của cô bạn cùng lớp. Anh không thuộc mẫu đẹp trai, không lém lỉnh, không ồn ào, chính vẻ ngoài điềm đạm và cặp kính cận dễ thương trên khuôn mặt anh đã khiến tôi say như bị hút hồn.


Cặp kính cận dễ thương trên khuôn mặt anh đã khiến tôi say như bị hút hồn.
Cặp kính cận dễ thương trên khuôn mặt anh đã khiến tôi say như bị hút hồn.

Chúng tôi nhanh chóng có được Facebook của nhau, một vài lần nói chuyện, nhận ra khá hợp nhau, rồi thân thiết từ lúc nào không biết nữa. Thời gian đầu, anh thường chủ động nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tôi. Những tin nhắn với nội dung đại loại như hỏi ngày hôm nay đi đâu, làm gì, thức dậy chưa, chúc ngủ ngon. Đơn giản vậy thôi mà khiến trái tim tôi loạn nhịp. Trong mắt tôi, anh là người con trai cực kì chu đáo.

Tôi trả lời những tin nhắn của anh như một thói quen. Và khi đã là người yêu của nhau, chính thức hẹn hò, tôi thường chủ động nhắn tin cho anh nhiều. Vì thực tế, có rất nhiều nội dung mà tôi muốn gửi đến anh qua những dòng tin nhắn. Mỗi sáng thức dậy, người đầu tiên tôi nghĩ đến là anh, có chuyện vui buồn gì ở trường hay liên quan đến một vài người bạn thân, tôi cũng muốn kể cho anh, buổi tối trước khi đi ngủ thường nhắn hỏi anh đang làm gì, đã ngủ chưa, dặn dò anh đi ngủ sớm…đều đặn như vậy mỗi ngày.


Mới đầu, anh trả lời những tin nhắn của tôi khá nhiệt tình.
Mới đầu, anh trả lời những tin nhắn của tôi khá nhiệt tình.

Mới đầu, anh trả lời những tin nhắn của tôi khá nhiệt tình, nhưng lâu dần tôi nhắn tin đến 5 lần 7 lượt anh mới trả lời 1 lần; thời gian anh đáp lại các tin nhắn nhanh cũng phải vài giờ, chậm thì đến vài ngày; rồi anh chỉ nhắn những tin cụt lủn với một thái độ bực mình vì bị làm phiền....Điều này khiến tôi nghi ngờ quá. Có lẽ ngoài tôi, anh còn để tâm đến cô gái khác?


Anh chỉ nhắn những tin cụt ngủn...
Anh chỉ nhắn những tin cụt ngủn...

Anh khá khó chịu về thái độ nghi ngờ của tôi, và giải thích bằng vẻ mặt không lấy gì làm vui vẻ: anh không thích nhắn tin nhiều như thế, sự kiểm soát quá mức của em mỗi ngày khiến anh có cảm giác mất tự do. Và nữa, những tin nhắn em gửi có nội dung quá dài, nhiều khi anh bận, đọc và trả lời không hết. Có nhiều cách để thể hiện tình cảm của mình mà, đâu nhất thiết phải nhắn tin nhiều mỗi ngày vậy đâu!

Cũng may, chuyện chỉ dừng lại ở đó, và tình cảm giữa chúng tôi vẫn ngọt ngào như trước. Thay vì nhắn tin hỏi han, kiểm soát anh mỗi ngày, chúng tôi dành thời gian gặp nhau nhiều hơn, nói chuyện trực tiếp với nhau nhiều hơn.


Thay vì nhắn tin, chúng tôi gặp nhau và chuyện trò nhiều hơn. 
Thay vì nhắn tin, chúng tôi gặp nhau và chuyện trò nhiều hơn. 

Bạn có đang “kiểm soát” người mình yêu bằng những cơn mưa tin nhắn như vậy mỗi ngày hay không? Và bạn thường làm gì khi đối phương tỏ thái độ bực mình, khó chịu đến như vậy? Bạn ạ, trong tình yêu, bạn chỉ thấy được một phần chứ không thấy được tất cả. Dù yêu nhau đến đâu thì mỗi người cũng cần có không gian riêng, đó là cách thể hiện sự tôn trọng và khiến tình cảm luôn tươi mới, lâu bền. Vì vậy, khi bạn tin tưởng vào người ấy, hãy cố gắng giữ cho việc liên lạc bằng tin nhắn một cách nhẹ nhàng. Tốt hơn hết là chỉ nói chuyện về các sự kiện sắp tới hoặc những yếu tố tích cực của mối quan hệ giữa hai người thôi. Không nên dùng điện thoại, facebook, zalo để tra khảo, chất vấn, hoặc tâm sự, hỏi han quá nhiều bạn nhé!

(Hình: Internet)