Bó tay trước loạt cơn mưa siêu "dị", riêng số 5 thì ai cũng ước "mưa cho tôi đắm chìm đi"

27/03/2018, 11:00 GMT+07:00

Có một vài cơn mưa khiến bạn phải "hết hồn" thực sự chứ không phải đùa đâu.

1. Cơn mưa phân

Cơn mưa "nặng mùi" tưởng như đùa này chính xác lại là trải nghiệm hàng ngày của những người dân sống gần sân bay Delhi, Ấn Độ. Những cơn mưa "phân" thường xuyên trút xuống mái nhà họ một cách vô cớ mỗi khi có máy bay ngang qua.


Dù bạn có một ngày làm việc tồi tệ đến đâu thì chắc chắn cũng không thể "nhọ" như những người dân này được...
Dù bạn có một ngày làm việc tồi tệ đến đâu thì chắc chắn cũng không thể "nhọ" như những người dân này được...

Bạn nghĩ rằng đây là chuyện hi hữu ư? Ồ không đâu, vì nó xảy ra như cơm bữa đối với một vài hộ dân thiếu may mắn sống cạnh một vài sân bay, nơi những "chú chim sắt mất vệ sinh" thường xuyên cất và hạ cánh. Vào tháng 10/2016, Satwant Singh Dahiya, một người dân sống gần sân bay New Delhi đã đâm đơn kiện một loạt các máy bay thương mại đã thi nhau xả bể phốt trên không vào ban đêm, khiến ngôi nhà của anh mang một diện mạo vô cùng kinh khủng cũng như bị hư hại lớn.

Người ta đã đặt tên cho cơn mưa phân là "băng xanh". Quả là một sự liên tưởng kém sang.

2. Cơn mưa động vật

Chuyện gì cũng có thể xảy ra, bao gồm cả việc bạn đang ngồi không thì thấy cả tấn "quái vật" rơi ào ào xuống đầu. Điển hình là vào năm 2008, người dân ở Florida, Mỹ suýt thì rớt tim ra ngoài khi thấy hàng trăm con thằn lằn đóng băng phóng từ trên trời xuống không khác gì sao băng phiên bản lỗi. Nguyên nhân là do nhiệt độ quá thấp khiến thằn lằn không chịu nổi mà rụng lả tả.

Vào tháng 1/2018, vùng Campbelltown, Australia lại chứng kiến cảnh dơi bị bốc cháy vì nền nhiệt lên tới 44,2 độ C để rồi tạo nên một cơn mưa kì lạ. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhiều sinh vật phải chịu chết oan như vậy đó.


Cận cảnh một chiến sĩ thằn lằn chết rụng bên hồ bơi.
Cận cảnh một chiến sĩ thằn lằn chết rụng bên hồ bơi.

Vào năm 2015, người dân Australia cũng có trải nghiệm hết hồn không kém khi hàng triệu con nhện nhỏ bỗng "giáng trần" không lí do. Chúng tụm lại giữa không trung y như khinh khí cầu, thậm chí còn giăng tơ và bò lúc nhúc trên đầu người đi đường. Dẫu biết Austrailia là nơi kỳ nhông mò vào nhà dân ngủ, dê được giận hờn chủ, cá sấu phủ phục trước nhà vệ sinh công cộng, nhưng một cơn mưa nhện như này thì có phải hơi quá đáng rồi không...?


Ác mộng thực sự...
Ác mộng thực sự...

3. Cơn mưa máu

Vào tháng 7/2001, trận mưa với sắc đỏ như máu đã trút xuống một khu vực rộng lớn ở miền Nam Ấn Độ. Các nhà khoa học đã đem mẫu nước này đi xét nghiệm và nhận thấy chúng có chứa các tế bào sống không có ADN - thành phần cơ bản của sự sống trên Trái đất.

Bó tay trước loạt cơn mưa siêu

Sau một hồi tranh cãi, các nhà khoa học đã đi tới một phán đoán khả thi duy nhất, đó là cơn mưa máu này có xuất phát... ngoài Trái đất. Nó có thể là các vi khuẩn ngoài vũ trụ, thích ứng với điều kiện khắc nghiệt trong không gian và bám vào sao chổi hoặc thiên thạch. Sau đó, chúng vỡ ra trong khí quyển, quện vào các đám mây gây mưa rồi rơi xuống vùng trời Ấn Độ, tạo nên cả tá "điềm hung, điềm dữ" cho người dân nơi đây.

4. Cơn mưa thịt

Bó tay trước loạt cơn mưa siêu

Vào năm 1876, một cơn mưa thịt thực sự đã xảy ra, kéo dài tới vài phút trên cánh đồng ở Bath County, Kentucky, Mỹ. Một vài người tò mò đã nếm thử "thành phẩm trời ban". Thật may cho họ vì trải nghiệm vị giác này không quá tệ, ít nhất cũng khiến tranh cãi nổ ra xem đây là thịt cừu, thịt nai hay thịt gấu.

Tuy nhiên, có một nhà phân tích lại lên tiếng khẳng định đây không phải thịt mà là... vi khuẩn đóng băng rơi xuống. Chúng chỉ trông giống thịt thôi. Vài người khác lại quả quyết đó là... phân chim.

5. Cơn mưa tiền

Riêng cơn mưa này thì chẳng ai lại đi than phiền vì sự đột ngột của nó cả. Thử hỏi nếu một ngày tiền rơi cái độp trước mặt bạn, à không, phải là "lộp độp như mưa", thì bạn có muốn mang túi ba gang ra mà hứng hết không?

Ấy vậy mà chuyện hi hữu này đã từng xảy ra tại Dubai, thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Vào một buổi chiều tháng 2, không nắng không mây nhưng một cơn mưa tiền theo đúng nghĩa đen đã đổ xuống trung tâm thành phố Jumeirah ở Dubai. Từ tài xế, tới khách du lịch và người đi bộ đã nghe theo lí trí, mặc kệ con tim, lao thẳng với vận tốc tối đa xuống lòng đường lượm tiền.


Một người dân có mặt ở đó cho biết: "Đúng là "lộc" rơi, may mà không vỡ đầu. Thực sự là nhiều tiền lắm luôn. Không biết bao giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng này."
Một người dân có mặt ở đó cho biết: "Đúng là "lộc" rơi, may mà không vỡ đầu. Thực sự là nhiều tiền lắm luôn. Không biết bao giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng này."

Chiến dịch "đừng để tiền rơi" của người dân đã khiến giao thông tại đây được phen hỗn loạn. Mặc dù nguyên nhân gây ra cơn "mưa lộc" này tới giờ vẫn chưa được làm rõ nhưng có vẻ như cũng không ai muốn nghĩ nhiều làm gì. Quả thực, khi hàng trăm nghìn tờ 500 dirham (trị giá gần 3 triệu đồng/tờ) ào ào rơi trước mặt, thứ hiện lên trong mắt bạn khi ấy chỉ là con số in trên đó thôi.

Theo ước tính, tổng số tiền vương vãi khắp khu vực có giá trị lên tới 17 tỷ đồng).

Tổng hợp