Những cô gái "liễu yếu đào tơ" bỗng nổi tiếng trong các cuộc thi đấu vật dịp Tết vừa rồi

22/02/2018, 15:01 GMT+07:00

Những cô gái có thân hình mảnh mai nhưng lại chứa đựng sức mạnh phi thường khiến cho các đô vật nam cũng không thể chống cự và gục ngã trên sàn đấu.


Màn đấu vật "hút nhất hành tinh".

Đấu vật là một môn thể thao không bao giờ vắng mặt trong những ngày hội làng đầu xuân mới ở Bắc Bộ, trong đó có rất nhiều sới vật đã được tồn tại từ xa xưa, trải qua hàng trăm năm lịch sử. Đấu vật không chỉ mang đến tiếng cười cho người xem, mang tới không khí vui nhộn ngày tết mà còn biểu trưng cho tinh thần thượng võ, lưu truyền nét văn hóa lâu đời của dân tộc.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cô gái đang tham gia đấu vật được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được sự yêu thích của đông đảo cư dân mạng.

Theo hình ảnh từ clip, cô gái trẻ có dáng người cao, gầy, mảnh khảnh và khá yếu ớt. Trong khi đó, đối thủ của cô lại là những người đàn ông to khỏe và vô cùng vạm vỡ. Tưởng chừng cuộc đấu không hề cân sức và phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về các đô vật nam.

Những cô gái

Thế nhưng, trước sự chứng kiến của hàng ngàn khán giả, cô gái đã lần lượt hạ gục đối thủ bằng những đòn chuyên nghiệp khiến cho các đô vật nam không thể chống cự và gục ngã trên sân khấu.

Những cô gái

Được biết, sới vật được tổ chức hàng năm vào những ngày đầu xuân mới tại Xà Đông, xã Tam Giang, huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Chỉ sau vài phút chia sẻ trên mạng, đoạn clip đã ngay lập tức nhận được sự yêu thích lớn từ cư dân mạng khi có tới gần 3 triệu lượt xem, gần 13 ngàn lượt chia sẻ, hơn 4 ngàn lượt like và hàng ngàn lượt bình luận.

Những cô gái

Hầu hết, mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đến cô gái khi đứng trước hàng ngàn người xem, đứng trước những đối thủ nặng ký cũng không hề nao núng ý chí. Bên cạnh đó, rất nhiều cư dân mạng đã tinh ý nhận ra sự chuyên nghiệp của cô gái qua những món nghề, đòn khóa, ghì, lật...

Bạn nam có tên H.N bình luận: "Đảm bảo bạn gái này đã được qua đào tạo luôn, nhìn cách bạn này ra đòn cũng đã ăn đứt mấy anh đô vật kia rồi". Hay bạn nữ có tên Q.T chia sẻ: "Vậy mới nói đừng bao giờ coi thường phụ nữ bởi bạn có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào. Nhưng phải công nhận là chị này chơi quá hay, chỉ cần hơn 1 phút đã có thể đánh gục đối thủ rồi. Quá xuất sắc".

Mới đây, dân tình cũng đang "đổ xô" "truy lùng" thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện trong lễ hội vật ở Hải Phòng, dù vóc dáng khá mảnh mai nhưng cô nàng không phải dạng vừa đâu nhé, đạt giải nhì cơ đấy!


Cô nàng xinh đẹp, mảnh mai này đạt giải nhì cuộc thi đấu vật đấy!
Cô nàng xinh đẹp, mảnh mai này đạt giải nhì cuộc thi đấu vật đấy!

Được biết, "cô nàng đô vật" này chính là Vũ Phương Thảo (sinh năm 2002, tại Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng). Theo phong tục, vào mùng 6 Tết hàng năm, làng Lập Lễ tổ chức hội làng bao gồm cuộc thi như thi làm cỗ, thi dệt cửi, thi đánh đu, đấu vật, đánh cờ... Và khá đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên lễ hội đấu vật cho phép những cô gái "liễu yếu đào tơ" tham gia. Phương Thảo là một trong số 3 cô gái mạnh dạn tham gia cuộc thi "nam tính" này.

Những cô gái

 

Những cô gái


Xinh đẹp, dịu dàng nhưng không hề yếu đuối đâunhé!
Xinh đẹp, dịu dàng nhưng không hề yếu đuối đâunhé!

Thế mới thấy, các bạn nữ không phải dạng vừa đâu, chỉ là chưa thể hiện thôi!

Tổng hợp