Bối cảnh Việt Nam đẹp như mơ cũng không thể cứu nổi bom xịt "Những cô gái và gang-tơ 2"

17/03/2018, 13:00 GMT+07:00

Cách mà Việt Nam hiện lên trong phim có lẽ là điểm cộng duy nhất mà khán giả có thể dành cho "Những cô gái và găng-tơ 2".

Ra mắt năm 2014, Girls phần 1 của điện ảnh Hong Kong nhanh chóng mang về doanh thu khổng lồ sau vài ngày công chiếu. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của ba cô bạn thân Hi Vấn (Trần Y Hàm), Kimmy (Tiết Khải Kỳ) Gia Lâm (Trương Quân Ninh).

Tiếp nối câu chuyện trên, nhà sản xuất Trần Bảo Sơn kết hợp cùng đạo diễn Hoàng Chân Chân để đưa ba cô nàng tới Việt Nam du hý. Song, tham vọng của anh dường như quá lớn.


Poster phim Girls 2 - Những cô gái và gangster 2.
Poster phim Girls 2 - Những cô gái và gangster 2.

Phong cảnh Việt Nam là điểm sáng duy nhất

Có lẽ, yếu tố khiến người xem quan tâm tới Những cô gái và gangster 2 nhiều nhất chính là bối cảnh Việt Nam trong một bộ phim ngoại quốc. Dù từng có nhiều tác phẩm do người nước ngoài thực hiện về dải đất hình chữ S nhưng hầu như là bối cảnh quá khứ hoặc quay ở các nước Đông Nam Á khác. Đây là lần hiếm hoi người xem được chứng kiến đất nước mình trong mắt người ngoại quốc.

Ở điểm này, tác phẩm của Hoàng Chân Chân đã làm khá tốt. Hình ảnh TP.HCM hiện lên với thần sắc đầy khác biệt. Từng góc phố, từng con đường, từng tòa cao ốc đều toát lên vẻ tươi mới, vừa chút thân thương vừa chút lạ lẫm. Đoàn làm phim cũng khá đầu tư khi chọn những địa điểm "sang chảnh" bậc nhất Sài Thành như bãi đáp Bitexco, biệt thư xa hoa hay những quán bar đắt đỏ,... Thậm chí, khu sòng bài mới mở cũng lần đầu tiên được lên sóng. Bên cạnh đó, hình ảnh miệt sông nước Cần Thơ cũng là một điểm nhấn sáng giá.

Song, đó cũng là những gì tốt nhất của bộ phim. Diễn xuất của Trần Y Hàm, Tiết Khải Kỳ và Trương Quân Ninh vẫn khá ăn ý nhưng họ dường như cũng ảnh hưởng bởi sự quá lố của tác phẩm. Cách bộ ba thể hiện cảm xúc cũng như hành động đều đậm tính nhí nhố và sướt mướt quá mức cần thiết. Họ diễn hài cũng chẳng tới mà bi cũng không xong.

Các nhân vật bị trói dính vào nhau bởi thùng vàng với hơn một trăm thỏi. Ấy vậy mà họ vẫn dễ dàng chạy thoát nhóm giang hồ dù đang mang... giày cao gót. Không những thế, ba cô gái chân yếu tay mềm còn thoát khỏi vòng vây hết lần này đến lần khác chỉ nhờ la và hét cùng những động tác quờ quạng một cách khó hiểu.


Ba cô gái mừng rỡ khi bỗng dưng phát hiện kho báu.
Ba cô gái mừng rỡ khi bỗng dưng phát hiện kho báu.

Kịch bản đầy "sạn" đến khó tin

Sau phần đầu tiên, Hi Vấn dự tính lấy chồng và quyết định sang Việt Nam để tổ chức tiệc độc thân với hội bạn. Đi cùng với cô là Kimmy, Gia Lâm và em gái của chồng sắp cưới tên Tinh Tinh. Khi đến nơi, họ được cô bạn đang làm diễn viên giới thiệu tới gặp nhà sản xuất giàu có Bảo Sơn (Trần Bảo Sơn). Bữa tiệc thịnh soạn tại nhà "ông trùm" khiến cả hội có một phen say túy lúy. Sáng hôm sau, bộ ba bạn thân tỉnh dậy trong tình trạng... khỏa thân giữa biển cùng một thùng chứa đầy vàng nhưng hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Giờ đây, họ vừa phải tìm lại cô em Tinh Tinh vô tình thất lạc tối hôm qua cũng như giải quyết số tiền "từ trên trời rơi xuống".


Cả ba cô gái tỉnh rượu trong tình trạng khỏa thân bên bãi biển.
Cả ba cô gái tỉnh rượu trong tình trạng khỏa thân bên bãi biển.

Trong khi đó, tuyến nhân vật của Trần Bảo SơnElly Trần cũng được xây dựng mâu thuẫn không kém. Cả hai tỏ ra là những tay giang hồ với vô số bí mật đen tối. Tay trùm sẵn sàng hạ lệnh cho Trần Hà (Elly Trần) giết người hay săn đuổi nhóm bạn thân tới cùng. Song, họ bỗng lại biến thành... người tốt ở cuối phim với tạo hình thành đạt và "dễ thương" tới mức khó hiểu.


Đầu phim thì tỏ ra rõ là giang hồ, kết phim thì cả hai người này bỗng dưng trở nên tốt như bà tiên, ông bụt.
Đầu phim thì tỏ ra rõ là giang hồ, kết phim thì cả hai người này bỗng dưng trở nên tốt như bà tiên, ông bụt.