Top 3 CLB sở hữu nhiều 'bậc thầy kiến tạo' nhất trong một mùa giải ở Ngoại hạng Anh

11:30 05/04/2018

Việc sở hữu nhiều chân chuyền xuất sắc giúp cho 3 đội bóng này có sức tấn công rất đáng sợ trong lịch sử giải đấu cao nhất xứ sở sương mù.

3. Liverpool mùa 1995/96 (Kiến tạo: Steve McManaman 15, Stan Collymore 11, John Barnes 10)

Mặc dù chỉ về thứ 3 ở mùa giải 1995/96 tuy nhiên The Kop đã để lại dấu ấn rất lớn nhờ vào hàng tấn công thăng hoa và giàu sức sống với những McManaman, Collymore và Barnes. Ba mũi nhọn của Liverpool đã góp công đến 59/70 bàn thắng mà đội chủ sân Anfield ghi được và trở thành một trong những hàng tấn công nguy hiểm nhất mà lịch sử Ngoại hạng Anh từng ghi nhận.


Tam tấu tấn công vang danh một thời của "lữ đoàn đỏ".
Tam tấu tấn công vang danh một thời của "lữ đoàn đỏ".

2. Arsenal mùa 2004/05 (Kiến tạo: Thierry Henry 14, Dennis Bergkamp 12, Jose Antonio Reyes 10)

Mùa giải 2004/05 là giai đoạn Arsenal chứng kiến một trong những bộ đôi tấn công xuất sắc nhất lịch sử của họ "vẫy vùng" ở Premier League: Thierry Henry và Dennis Bergkamp. Vốn nổi danh là những tiền đạo đẳng cấp xong cả Henry và Bergkamp đều rất giỏi trong khoản kiến tạo cho đồng đội. Không những thế, thời điểm này "Pháo thủ" còn sở hữu chân chuyền Jose Antonio Reyes, người đã toả sáng ngay mùa thứ 2 thi đấu tại CLB với 9 bàn thắng và 10 đường chuyền dọn cỗ. Tổng cộng bộ 3 này đã mang về cho Arsenal 78/87 bàn thắng mà thầy trò Arsene Wenger đạt được ở mùa giải 2004/05.

Những năm đầu thế kỷ 21, không một ai có thể coi thường hàng tấn công của Pháo thủ thành London bởi họ sở hữu rất nhiều cây làm bàn và chân chuyền chất lượng trong đội hình.Những năm đầu thế kỷ 21, không một ai có thể coi thường hàng tấn công của Pháo thủ thành London bởi họ sở hữu rất nhiều cây làm bàn và chân chuyền chất lượng trong đội hình.

1. Manchester City mùa 2017/18 (Kiến tạo: Kevin de Bruyne 15, Leroy Sane 11, David Silva 11)

Manchester City đang cho thấy sức mạnh toàn diện của mình nhờ vào sự đồng đều ở cả 3 tuyến. Tuy nhiên, họ lại tỏ ra quá mạnh ở hàng tấn công khi sở hữu nhiều hảo thủ luôn sẵn sàng đá được nhiều vị trí khác nhau đầy biến hoá trong sơ đồ của thuyền trưởng Pep Guardiola. Trong đó, bộ ba De Bruyne, Sane và Silva thay nhau dẫn dắt và kiến tạo lối chơi cho đội chủ sân Etihad. Nổi bật nhất là De Bruyne với việc có 15 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội. Leroy Sane và David Silva mỗi người đều có 11 lần kiến tạo thành bàn cho Man City.


Bộ ba tiền vệ của Man City mùa này đóng góp đến 61/88 bàn thắng mùa này của đội chủ sân Etihad.
Bộ ba tiền vệ của Man City mùa này đóng góp đến 61/88 bàn thắng mùa này của đội chủ sân Etihad.

Những chân kiến tạo xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại.Những chân kiến tạo xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!