Những chuyện "không thể không nhớ" về Olympic Rio 2016

15:00 21/08/2016

 Những câu chuyện này khiến cho tinh thần thượng tôn thể thảo ở Thế vận hội mùa hè 2016 thêm phần mạnh mẽ.

  

Những chuyện

Nhiều người sẽ phải nhắc đến cái tên Diana Reyes - VĐV bóng chuyền người Puerto Rico. Cô biết mình mang thai 2 ngày trước khi lên đường sang Brazil tham dự Olympic. Bị tai nạn ô tô bất ngờ trong lúc chuẩn bị cho chuyến đi, Diana may mắn không bị thương tích gì lớn nhưng cô phát hiện một thiên thần đang lớn trong bụng mình. Sau khi xem xét, Reyes quyết định vẫn lên đường thi đấu vì muốn cống hiến cho màu cờ sắc áo.

Những chuyện

Chris Mears được xem là một trong những mỹ nam của Olympic 2016. Anh và người đồng đội của mình - Laughter đã xuất sắc giành huy chương vàng ở bộ môn nhảy cầu.

ít ai biết Chris Mears từng đối mặt với cái chết cách đây 7 năm. Anh bị nhiễm virus Epstein Barr có thể gây nhiễm trùng và ung thư vòm họng. Giành lại sự sống với chỉ 5% cơ hội, Mears khiến cho nhiều người Anh Quốc phải tự hào về anh.

Những chuyện

Bộ môn marathon chứng kiến nhiều cặp chị em sinh đôi, sinh ba nhất tại Olympic 2016. Đáng chú ý là ba chi em Lily, LiinaLeila Luik đội tuyển điền kinh Estonia, trường hợp sinh ba đầu tiên cùng nhau thi đấu tại Olympic. Ngoài ra còn có 2 chị em song sinh của điền kinh CHDCNC Triều Tiên là Kim Hye-GyongKim Hye-Song. Nhưng nổi bật nhất là cặp chị em song sinh Anna Lisa Hahner (áo vàng trong ảnh) khi họ “đi thi như đi chơi”, và lần lượt xếp hạng 81 và 82 trong bảng tổng sắp.

Những chuyện

VĐV nhảy sào Hiroki Ogita của Nhật hẳn sẽ còn được nhắc đến nhiều sau màn dự thi vừa khó quên vừa đáng quên tại kỳ Olympic lần này. Anh thất bại một cách đau đớn vì "cậu nhỏ" chẳng may vướng vào xà khi chinh phục mức sào 5,3 mét.

Những chuyện

Các golf thủ có lẽ là những VĐV vững tim và mạnh mẽ nhất khi họ phải thi đấu giữa những loại động vật nguy hiểm như rắn khoang, capybara (giống như một loạt chuột lớn) và cả... cá sấu chực chờ con mồi.

Những chuyện

Hai VĐV Lee Eun Ju (Hàn Quốc) và Hong Un Jong (Triều Tiên) cùng thi đấu trong vòng loại dành cho nữ. Họ sau đó còn chụp một bức ảnh chung với nhau cho thấy minh chứng đam mê thể thao có thể khiến mọi người xích lại gần nhau. Bức ảnh gây "bão" vì khiến nhiều người tin rằng sự tốt đẹp mà Olympic mang lại hay viễn cảnh thống nhất dân tộc giữa Triều Tiền và Hàn Quốc. Tuy nhiên bức ảnh này cũng gây đe dọa cho chính vận động viên Hong Un Jong vì có thể sẽ bị chính quyền trừng phạt nặng nề khi về nước.

Những chuyện

Một trường hợp "thật như bịa" chính là HLV John Azrah của điền kinh Kenya bị trục xuất về nước vì giả làm VĐV để đi kiểm tra doping. Theo tiết lộ, HLV Anzrah đã đi "chui" tới Olympic Rio 2016 và sử dụng thẻ của người khác để được ăn miễn phí tại làng Olympic.