Những chuyên gia hàng đầu đã trang bị kĩ năng gì cho 400 thí sinh "trợ lý truyền thông xã hội"?

15:00 05/12/2014

Hồi hộp, đầy thử thách nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông tin bổ ích là cảm nhận chung của 400 thí sinh khi tham dự buổi hội thảo “ Kỹ năng truyền thông” – Chuyên đề Làm việc cùng sao  tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh với những chuyên gia cố vấn hàng đầu.

Những kiến thức thực tế, các bài học ngoài sách vở đã trở thành hành trang quý giá cho các ứng viên trên chặng đường trở thành “trợ lý truyền thông xã hội” cho nghệ sĩ và các thương hiệu nổi tiếng trên Public Chats – một tính năng hoàn toàn mới và rất tiện dụng của Viber.

“Căng như dây đàn” cùng bài kiểm tra phân nhóm “trợ lý truyền thông xã hội”

Ngay từ những giây phút đầu buổi hội thảo, trước khi được gặp gỡ những chuyên gia truyền thông hàng đầu, 400 thí sinh đã phải “cân não” với bài kiểm tra gồm 60 câu hỏi để trắc nghiệm kiến thức và độ “sành” của các thí sinh về showbiz, các kiến thức cơ bản về thời trang, nhiếp ảnh, sử dụng các tiện ích truyền thông.


Các thí sinh “cân não” với bài kiểm tra

Kết quả của bài trắc nghiệm sẽ loại trực tiếp và chỉ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, phân đều vào 20 tài khoản Public Chats của các ngôi sao và các thương hiệu nổi tiếng. Các nhóm thí sinh được chọn sẽ bước vào cuộc tranh tài kịch tính, thể hiện tài năng để chọn ra người chiến thắng cuối cùng, trở thành “trợ lý truyền thông xã hội” độc quyền, nhận “việc chất, lương cao” cùng sao và các thương hiệu nổi tiếng.

Xôn xao cùng những bài học thú vị ngoài sách vở

400 bạn trẻ đều có chung cảm xúc háo hức, phấn khích khi được gặp gỡ và trao đổi cùng 3 vị chuyên gia đặc biệt bao gồm Nhiếp ảnh gia MaiKa Elan (tại Hà Nội), MC Tùng Leo, nhà báo Hương Color (tại Tp HCM) và chuyên gia đến từ Viber. Các thí sinh đã không khỏi vui mừng chia sẻ: “Buổi tập huấn là một trải nghiệm quá tuyệt vời!”. Các chuyên gia của chương trình đã “rút ruột” cùng các bạn những kinh nghiệm thực tế, và cũng không hề ngại ngần “tiết lộ” những bí mật bây giờ mới kể về những thất bại của họ khi chạm ngõ công việc yêu thích của mình.

Kỹ năng xây dựng hình ảnh và truyền thông là quan trọng nhất

Có rất nhiều kĩ năng và yếu tố để giúp bạn thành công trong vai trò “trợ lý truyền thông xã hội”. Tuy nhiên, bạn không bao giờ được phép quên hai yếu tố cơ bản cực kì quan trọng đó chính là kĩ năng xây dựng hình ảnh và truyền thông. Stylist Hương Color, một nhân vật hàng đầu trong việc xây dựng hình ảnh chia sẻ: “Việc công chúng tiếp nhận hình ảnh của người nổi tiếng ở góc độ nào phụ thuộc rất lớn vào kế hoạch và chiến lược xây dựng hình ảnh của đội ngũ truyền thông. Trong mắt công chúng, sao của bạn sẽ là một người thân thiện, dễ gần, hay một nhân vật cá tính, sắc sảo…điều đó cũng phụ thuộc vào những trợ lý tài năng tư vấn hình ảnh khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hàng ngày.” 


Stylist Hương Color chia sẻ kỹ năng lên ý tưởng sáng tạo và xây dựng hình ảnh cho người nổi tiếng

Bên cạnh đó, cách thức bạn truyền tải thông tin đến công chúng cũng nắm giữ vai trò then chốt không kém. MC Tùng Leo nhấn mạnh: “Một nội dung truyền tải hiệu quả là nội dung thể hiện được hình ảnh cá nhân của thần tượng, ngôn ngữ sắc sảo, hấp dẫn, hình ảnh phù hợp, và truyền thông đúng “kênh”. Nắm rõ những quy tắc đó, bạn sẽ trở thành một trợ lý truyền thông xã hội chuyện nghiệp và hỗ trợ đắc lực cho sao.”  Đặc biệt, với “ngôi nhà mới” Public Chats của Viber đầy tiện ích và mới mẻ, bạn hoàn toàn có lợi thế để áp dụng hai kỹ năng này một cách triệt để vào mục đích quảng bá hình ảnh người nổi tiếng.


MC Tùng Leo “hút hồn” các thí sinh với chia sẻ của anh về truyền thông

Kết thúc buổi tập huấn căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị, bạn Hữu Long (thí sinh tại Tp HCM) hào hứng chia sẻ: “Giờ đây mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều khi được trang bị những “vũ khí bí mật” cho cuộc cạnh tranh không khoan nhượng sắp tới. Dù thắng hay bại, mình vẫn sẽ nỗ lực để  áp dụng những kiến thức quý báu này cho công việc trong mơ của mình.”


Diễn viên Kim Lý đang chờ đợi “trợ lý truyền thông xã hội” của mình
 

Các ngôi sao đình đám và người nổi tiếng đang háo hức chờ đợi “ứng viên” xuất sắc nhất trở thành trợ lý truyền thông xã hội của mình bao gồm Đàm Vĩnh Hưng,  Phở Đặc Biệt, Chi Pu, Minh Hằng, NTK Công Trí, Maika Elan, Tùng Leo, Hương Color, diễn viên Kim Lý, Don Nguyễn, Gil Lê, Sĩ Thanh, Kelbin Lei, MC Nguyên Khang, Trung Quân Idol, Hoàng Tôn, Robbey, Hương Trà (cô gái đồ Long); và 2 thương hiệu Baskin Robbins cùng chuỗi Lễ hội âm nhạc Escape Party. Hãy cùng theo dõi và đón chờ những trợ lý truyền thông xã hội tài năng sắp lộ diện và cập nhật những thông tin “hot”, độc đáo nhất về thần tượng của mình bằng cách theo dõi ngôi nhà mới Public Chats ngay nhé.