Những chuỗi chương trình ăn khách nhất được Cống hiến 2021 đề cử

06/01/2021, 13:30 GMT+07:00

Năm 2020 được xem là một năm bùng nổ của những chương trình thu hút khách giả. Hàng loạt chuỗi chương trình dài hơi ra đời và nhận được sự ủng hộ lớn của người hâm mộ. Trong số đó Rap Việt King Of Rap chính là thể loại chương trình mới toanh giữa làn sóng âm nhạc trữ tình.

 
2 chương trình rap nổi bật của năm.
2 chương trình rap nổi bật của năm.

>>>Xem thêm: Cống Hiến và câu chuyện 16 "mùa xuân" tri ân không ngừng nghỉ

Danh sách đề cử Chuỗi chương trình của năm:

Bandland là chuỗi chương trình gồm 28 MV “live in studio”, giới thiệu 19 ban nhạc chuyên nghiệp và không chuyên với nhiều thể loại nhạc khác nhau trên kênh YouTube. Chuỗi chương trình nhằm phát triển mô hình ban nhạc tự sáng tác và biểu diễn tác phẩm của mình, phát triển phong trào ban nhạc “live” trước sự “xâm lấn” của nhạc điện tử và máy tính.

 
Bandland giới thiệu chuỗi chương trình với quy mô lớn.
Bandland giới thiệu chuỗi chương trình với quy mô lớn.

King Of Rap (VTV3) và Rap Việt ( HTV2) đây là 2 chương trình nhạc rap lên sóng truyền hình gần như cùng thời điểm. Cả 2 chương trình đều thu hút lượng người xem lớn, đặc biệt là chương trình Rap Việt. 2 chương trình này đã đánh dấu một chặng đường phát triển đáng ghi nhớ của nhạc rap Việt Nam, từ đề tài, kỹ thuật đọc rap, kỹ thuật gieo vần đôi, vần ba khi viết lời cho đến việc làm nhạc beat, phong cách trình diễn của rapper…

 
Màn đối đầu thu hút sự chú ý của Rap Việt và King Of Rap.
Màn đối đầu thu hút sự chú ý của Rap Việt và King Of Rap.

Music Home, gồm 11 số, mỗi số của chương trình tương tự như một mini show của ca sĩ. Chương trình được xây dựng chất lượng âm thanh mang tiêu chuẩn nhà hát và công nghệ truyền hình mới dành riêng cho khán giả tại nhà và với sự góp mặt của những ca sĩ có cá tính như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Tùng Dương, Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Binz… đem lại nhiều thú vị cho khán giả.

 
Music Home nơi những giọng hát điêu luyện toả sáng.
Music Home nơi những giọng hát điêu luyện toả sáng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Hạng mục Chương trình của năm tại giải Cống hiến 2021

Một năm lên ngôi của rap

Trong năm qua, 2 chương trình rap ra mắt là Rap ViệtKing Of Rap đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Đây là những chương trình với thể loại mới mang đến cho những cảm xúc cũng như cách nhìn thú vị cho người xem.

 
Một năm đáng nhớ cho thể loại rap.
Một năm đáng nhớ cho thể loại rap.

Điều đặc biệt ở cả 2 chương trình là các gương mặt hoàn toàn mới toanh. Rất nhiều thí sinh có phong cách "chất chơi" cũng tạo nên những xu hướng độc đáo.

 
Underground với chất riêng lên ngôi.
Underground với chất riêng lên ngôi.

Sau 2 chương trình có thể thấy rap và rapper đang nhận được sự quan tâm. Nó cũng đánh dấu giai đoạn rap Việt Nam từ underground đến với đông đảo công chúng và giới thiệu một thế hệ rapper đầy triển vọng cho thị trường âm nhạc.

>>>Bài viết liên quan: Album của năm với đề cử giữa các gương mặt trẻ và dàn ca sĩ gạo cội

Ảnh: BTC

THÔNG TIN VỀ LỄ TRAO GIẢI CỐNG HIẾN

Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!