iPhone 8 siêu đỉnh nhờ sự tinh tế và sáng tạo từ những chức năng đơn giản

16:03 02/08/2017

iPhone 8 là chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm chặng đường 10 năm mà Apple bước vào thị trường điện thoại. iPhone đã thay đổi rất nhiều về quan niệm của một chiếc điện thoại trong 10 năm nay và không nói quá khi iPhone đã âm thầm giết chết nhiều hãng điện thoại không theo kịp thời đại khác.

iPhone 8 dự kiến sẽ có sạc không dây, cảm biến vân tay trên màn hình và đặc biệt màn hình có độ phân giải cao, với những chức năng trên iPhone 8 đủ để lên đỉnh của tất cả các loại điện thoại năm nay.

iPhone 8 với cảm biến vân tay trên màn hình ưu thế vượt trội

Với chiếc iPhone 8, việc đáng để iFan mong chờ nhất chắc chắn chính là việc cảm biến vân tay nằm ở đâu. Việc iPhone 8 có cảm biến vân tay nằm ở màn hình gây một sự khác biệt mà chưa có chiếc smartphone nào làm được. Việc đặt cảm biến vân tay ngay trên màn hình được các chuyên gia đánh giá là cực kỳ khó mà hiện tại chắc chỉ có Apple mới có thể làm được điều này. Nếu đây là sự thật thì hiển nhiên iPhone sẽ trở thành vua của smartphone hiện nay.


iPhone 8 sẽ có cảm biến vân tay trên màn hình.
iPhone 8 sẽ có cảm biến vân tay trên màn hình.

iPhone 8 với màn hình không viền, vô cực 

Có lẽ màn hình vô cực là xu hướng của năm 2017 khi những hãng khác đang theo đuổi xu thế này. Và iPhone 8 chắc chắn cũng không ngoại lệ. Việc cảm biến vân tay được Apple cố gắng đưa vào màn hình cũng là do muốn iPhone 8 có viền màn hình mỏng hơn và tạo không gian màn hình lớn hơn.


Màn hình vô cực sẽ là vũ khí lợi hại nhất của iPhone 8.
Màn hình vô cực sẽ là vũ khí lợi hại nhất của iPhone 8.

Ngoài ra một tin mới đây cho biết thêm độ phân giản màn hình trên iPhone 8 rất cao giúp người dùng trải nghiệm chiếc siêu phẩm này thêm hoành tráng. Có thể thấy độ phân giải này sẽ không thua kém gì Samsung S8.

iPhone 8 sẽ có sạc không dây thể hệ mới

Một bước tiến mới trên iPhone 8 dù Samsung đã có trước rất lâu chính là việc iPhone thế hệ mới nhất này chắc chắn sẽ có sạc không dây. Việc iPhone 8 có sạc không dây giúp sạc chiếc điện thoại này dễ dàng hơn nên việc sử dụng chiếc iPhone 8 thêm phần hứng thú hơn, cũng như sạc pin trở nên đơn giản hơn với người tiêu dùng.


 iPhone 8 sẽ có sạc không dây như thế nào?
 iPhone 8 sẽ có sạc không dây như thế nào?

iPhone 8 sẽ được trang bị kính thực tế ảo

Có vẻ iPhone 8 sẽ được trang bị nhiều “đồ chơi” đi kèm khi mà khả năng chiếc iPhone mới nhất của Apple sẽ có thêm kính thực tế ảo. Về tính năng, người dùng có thể hướng camera về một vật thể trong thế giới thực và iPhone sẽ nhận biết nó. Tính năng khác sẽ là nhận diện khuôn mặt và tùy chỉnh theo đó, tương tự trên Snapchat hay Masquerade.


Liệu kính thực tế ảo sẽ có mặt cùng iPhone 8.
Liệu kính thực tế ảo sẽ có mặt cùng iPhone 8.

Theo Business Insider, khi đã tích hợp VR vào camera iPhone, Apple dự định sẽ tung ra SDK để các nhà phát triển bên thứ 3 tận dụng. Tuy vậy, chưa có thông tin cụ thể về thời gian các tính năng này sẽ xuất hiện.

Hiện tại, với Galaxy S8 Samsung một lần nữa vượt trội hơn Apple về thiết kế và sáng tạo. Theo Steve Kovach, biên tập viên của Business Insider, lịch sử hoàn toàn có thể lặp lại. Kovach cho rằng Samsung sẽ được sống 6 hoặc 7 tháng trong ánh hào quang mà Galaxy S8 tạo ra. Nhưng Samsung sẽ gặp khó trong việc tạo ra sự khác biệt cho smartphone của họ ngay khi iPhone 8 được trình làng.

(Hình: Internet)